Bài 22: Cách Lọc Kết Quả Trong Excel Chi Tiết Nhất, Lọc Dữ Liệu Trong Dải Ô Hoặc Bảng

Lọc dữ liệu là một thao tác thường được áp dụng trong Excel để giúp người dùng thuận lợi hơn trong vấn đề xử lý những thông tin quan trọng. Sau đây shop chúng tôi sẽ phía dẫn chúng ta 3 cách lọc dữ liệu trong Excel cực nhanh và đúng mực để rất có thể áp dụng tùy theo trường hợp ví dụ trong thực tế.

Giới thiệu qua về tính chất năng lọc tài liệu trong Excel

Khi thao tác với phần đa bảng tính có khá nhiều dữ liệu, việc lọc dữ liệu là một thao tác cần thiết và rất quan trọng để bạn cũng có thể nhanh chóng nhận thấy những thông tin cần thiết. Sau thời điểm lọc tài liệu trong Excel, tất cả các thông tin không quan trọng sẽ được trợ thời ẩn đi, cùng trên bảng tính chỉ hiển thị những thông tin mà bạn muốn.

Bạn đang xem: Lọc kết quả trong excel

Để lọc dữ liệu trong Excel, họ sử dụng chế độ Filter, bao gồm 3 phương pháp để bạn có thể gọi tiện ích Filter trong Excel, kia là: Click vào biểu tượng có hình phễu tại screen Home và lựa chọn Filter; lựa chọn thẻ Data tiếp nối click vào icon Filter; call Filter bằng tổ hợp phím Ctrl + Shift + L. Xem xét nhớ lựa chọn vùng tài liệu trước bắt đầu sử dụng được xem năng Filter nhé.

3 giải pháp lọc dữ liệu trong Excel nhanh chóng và nhân thể dụng

Bây giờ họ sẽ thuộc vào câu chữ chính, sẽ là 3 biện pháp lọc tài liệu trong Excel, gồm có:

Lọc dữ liệu trong một vùng nhỏ

Nếu chúng ta chỉ ao ước lọc tài liệu trong một vùng bé dại của tổng thể bảng tính, thao tác tiến hành sẽ như sau:

Bước 1: Lựa chọn vùng dữ liệu cần lọc cùng gọi phương tiện Filter. Từ bây giờ phần đầu mục các bạn lựa chọn sẽ mở ra nút tam giác, là dấu hiệu cho biết thêm dữ liệu đã được chuẩn bị sẵn sàng để lọc. Vào hình hình ảnh minh họa, ta đang lựa chọn vùng “Bộ phận công tác” nhằm lọc.

Bước 2: Click vào lốt tam giác để hỗ trợ dữ liệu cho bộ lọc. Vào hình hình ảnh minh họa, ta sẽ lọc toàn bộ những bạn đang công tác tại thành phần Marketing.

Bước 3: thừa nhận OK, từ bây giờ tất cả các ô tất cả thông tin phù hợp sẽ hiển thị còn tất cả các ô khác sẽ được tạm ẩn nhằm bạn thuận tiện hơn trong các thao tác tiếp theo.

Xem thêm: Sạc Dự Phòng Samsung 20000Mah Sạc Được Bao Nhiêu Lần ? Cách Tính Chuẩn Xác Nhất

Lọc các vùng dữ liệu hoặc tổng thể bảng tính

Nếu hy vọng lọc dữ liệu trong tương đối nhiều vùng hoặc cục bộ bảng tính, làm việc tiến hành đã như sau:

Bước 1: chắt lọc vùng dữ liệu các bạn sẽ lọc thông tin và gọi tiện ích Filter. Sau làm việc này, toàn bộ các dữ liệu chuẩn bị được thanh lọc sẽ mở ra dấu tam giác ở đầu mục.

Bước 2: từ bây giờ tùy vào vùng dữ liệu, Excel sẽ hỗ trợ những biện pháp lọc khác nhau. Lấy ví dụ tại đều vùng chỉ có văn bản, Filter sẽ cung cấp tiện ích Text Filters, trái lại nếu vùng văn bạn dạng chỉ gồm số đã là Number Filters.

Bước 3: chắt lọc từng vùng dữ liệu bạn có nhu cầu lọc bằng cách click vào ô tam giác sinh hoạt đầu vùng. Trong lấy một ví dụ minh họa, chúng ta sẽ demo lọc toàn bộ những người dân có sản lượng nằm ở tại mức trên 100 triệu và dưới 300 triệu xem công dụng sẽ như thế nào nhé.

Bước 4: kết quả sẽ nhanh lẹ được hiển thị

Lọc tài liệu trong Excel theo màu sắc sắc

Tiện ích Filter còn hỗ trợ một bí quyết lọc vô cùng hay, chính là lọc theo màu sắc đối với đều vùng tài liệu được đánh màu. Khi thao tác trong vùng dữ liệu này, Excel cung ứng thêm hào kiệt Filter by color giúp bạn có thêm lựa chọn trong bài toán lọc tài liệu trong bảng tính.

Hy vọng qua những share thủ thuật này, chúng ta đã biết được nhiều cách lọc dữ liệu trong Excel để rất có thể sử dụng tùy từng trường hợp vậy thể. Trăm tuyệt không bằng tay thủ công quen, hãy tự làm việc ngay trên thứ tính của doanh nghiệp để ngày càng thuần thục hơn cách lọc tài liệu trong Excel và mày mò thêm nhiều khả năng thú vị trong phầm mềm Filter nhé.