Sửa Lỗi Không Cài Được Windows, Máy Tính Không Cài Được Win Dows Và Lỗi Cài Đặt

Lỗi thiết đặt Windows (lỗi sở hữu win) diễn ra tương đối phổ biến, nó khiến quá trình sở hữu win bị thất bại. Có không ít nguyên nhân tạo là lỗi download Win với lỗi này xảy ra với tất cả Windows 10/8.1/8/7. Bài viết này là địa điểm tổng hợp những lỗi cài đặt windows thường chạm chán và bí quyết khắc phục tiên tiến nhất 2018.

Bạn đang xem: Máy tính không cài được win

Để kiêng lỗi tải win thông dụng như: lỗi không nhận ổ cứng, lỗi bởi thiếu driver usb 3.0. Các bạn nên thiết đặt Windows UEFI cùng Legacy chuẩn theo phương pháp này. Trước khi tạo nên usb cài win bạn cần kiểm tra tệp tin ISO Win xem có bị lỗi tốt không.

Lỗi sở hữu Win khi không nhận ổ cứng

Mô tả lỗi

Bạn sẽ không thấy danh sách ổ cứng cùng phân vùng nhằm lựa chọn. Lỗi này thường xẩy ra khi setup Windows 7 hoặc máy lắp ổ cứng chuẩn NVME. Lý do là windows 7 thành lập khá lâu, trong khi một số trong những máy mới cần driver SATA mới hơn.

Lỗi này lúc này cũng hay chạm chán với máy tính Intel gene 11. Xem phương pháp khắc phục tại đây.

Cách khắc phục

Cách khắc phục và hạn chế lỗi này khá đối chọi giản, các bạn cần sẵn sàng driver SATA dạng *.inf cùng copy vào USB hoặc ổ cứng download windows. Driver SATA chúng ta có thể tải từ trang chủ Intel: Driver SATA hãng intel (Bạn nên tử driver phiên bạn dạng 14.8 trước). Driver cài đặt về cho bản Windows 32 bit là f6flpy-x86.zip cùng f6flpy-x64.zip cho windows 64 bit. Khi tải về về bạn giải nén ra với copy vào thư mục cội của USB.

Chọn Load driver, tiếp sau chọn toàn bộ các driver tất cả trong list. Chúng ta nhớ tích chọn ở mục Hide driver… rồi bấm Next. Khi ổ cứng chỉ ra thì tiến hành thiết đặt bình thường. Vào trường phù hợp vẫn không hiện tại ổ cứng, bạn thử driver SATA phiên bản mới hơn 14.8.

Ngoài ra, còn phương pháp nữa nhằm khắc phục lỗi không sở hữu và nhận ổ cứng khi download Win. Đó là cài đặt windows từ Mini Windows theo bài này sẽ không xẩy ra lỗi như trên.

Lỗi thiết lập Windows vày thiếu driver USB 3.0 (A required CD/DVD drive device driver is mising)

Mô tả lỗi

Thông báo lỗi Load Driver cùng với nội dung: A required CD/DVD drive device driver is missing. If you have a driver floppy disk, CD, DVD or USB flash driver, please insert it now. Lỗi này xảy ra khi cài đặt windows 7 trên các mainboard đời new (như Skylake) chẳng hạn. Bộ cài Windows 7 của Microsoft lại không tồn tại driver USB 3.0. đề nghị khi gặp mặt các mainboard đời new mà chỉ tất cả cổng USB 3.0 bạn sẽ gặp lỗi sống hình dưới.

Cách xung khắc phục

Có 3 cách để giải quyết vụ việc cài Win 7 trên máy tính xách tay có usb 3.0

Lỗi vẫn xuất hiện khi bạn dùng quy định tạo usb boot thiết lập windows từ tệp tin ISO (Rufus, Windows creation tools…). Nếu máy tính có cổng tiếp nối usb 2.0 thì nên cắm lại usb của doanh nghiệp lại vào đó và thường xuyên cài.

Lỗi thiết đặt Windows The Selected disk is of the GPT, MBR Parttion style

Mô tả lỗi

Bảng thông tin lỗi với nội dung: Windows cannot be installed lớn this disk. The selected disk is of the GPT ( hoặc MBR) partition style.

Cách xung khắc phục

Lỗi thiết lập windows này xảy ra khi windows đang ở cơ chế UEFI (ổ cứng là GPT), nhưng chúng ta lại boot usb sở hữu windows ở cơ chế Legacy. Biện pháp khắc phục lỗi này là khởi rượu cồn lại laptop và booot USB tuyệt DVD bên dưới dạng UEFI. Trường hợp muốn setup windows Legacy, bạn cần chuyển ổ cứng quý phái dạng MBR. Phần mềm chuyển rất có thể sử dụng Partition Wizard. Quá trình biến hóa sẽ ko mất dữ liệu và diễn ra rất nhanh chóng.

Một dạng khác của lỗi này là MBR partition style, bạn đang sử dụng Windows Legacy dẫu vậy lại boot UEFI để cài đặt Windows. Khắc chế lỗi này là boot Legacy và thiết lập lại. Hoặc chuyển ổ cứng về GPT để cài windows UEFI