Máy Tính Không Nhận Đĩa Dvd, Máy Tính Không Đọc Được Đĩa Cd/dvd

Cách khắc chế lỗi ổ dvd không gọi được đĩa

Ổ CD/DVD là một thành phần thường sẽ có trên máy tính hiện nay. Thỉnh thoảng bạn muốn sử dụng ổ CD/DVD, nhưng tự dưng phát hiện ra là laptop sử dụng Windows 7 của chính bản thân mình không hề thừa nhận ổ đĩa. Vậy trong trường vừa lòng đó, liệu bạn đã hiểu cách thức sửa lỗi này?

Để đảm bảo tuyệt đối các thông tin tàng trữ trên sản phẩm công nghệ tính, Windows 7 đã có tích phù hợp thêm một trong những tính năng giúp bảo mật, trong các số ấy có nhân kiệt giúp phân biệt các trình tinh chỉnh (driver) có bắt đầu đang tin yêu hay không. Trong trường vừa lòng này thì nguyên nhân rất có thể là vị driver mà ổ đĩa bạn dùng không được Windows 7 coi là tin cậy nên nó sẽ không nhận.

Bạn đang xem: Máy tính không nhận đĩa dvd

Cách hạn chế lỗi ổ dvd không đọ được đĩa:

Cách 1: Tắt với khởi động lại thiết bị tính, ấn phím F8 trên keyboard để truy vấn vào cửa sổ Advanced Boot Options của Windows 7 và chọn loại Disable driver signature enforcement.

Để Windows 7 tiếp tục khởi động. Sau đó bạn bình chọn lại xem ổ CD/DVD đã được nhận chưa.

Cách 2:

1. Bấm Start, chọn All Programs

2. Bấm vào Accessories, chọn Run

3. Gõ regedit, rồi bấm OKNếu bạn được đề cập nhập một mật khẩu đăng nhập quản trị hoặc một thông báo yêu mong xác nhận, gõ mật khẩu, hoặc nhấn vào Allow.

4. Trong hành lang cửa số chuyển phía tiếp theo, bạn xác định vị trí và sau đó nhấn vào khóa registry sau đây: HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlClass4D36E965-E325-11CE-BFC1-08002BE10318

5. Trong hành lang cửa số bên phải, nhấp UpperFilters

6. Bạn cũng có thể thấy một mục đk UpperFilters.bakBạn không cần thiết phải gỡ vứt entry đó. Bạn hãy nhiệt tình UpperFilters với bấm lựa chọn nó.Nếu bạn không thấy registry entry UpperFilters, các bạn tiếp tục từ bước 8.

7. Trên thực đơn Edit, bấm Delete.

8. Khi bạn được thông báo để xác nhận xóa, hãy nhấp lựa chọn Yes.

Xem thêm: Lịch Thi Đấu Cktg 2021 Lmht Mới Nhất, Lịch Thi Đấu Cktg 2021: Chung Kết Thế Giới Lmht

9. Trong cửa sổ bên phải, nhấp LowerFilters.

10. Trên menu Edit, bấm Delete.

11. Khi chúng ta được cảnh báo để xác thực việc xóa, hãy nhấp vào Yes.

12. Ra khỏi Registry Editor.Khởi hễ lại máy tính và kiểm tra lại xem ổ CD/DVD đã được trao chưa.

Cách 3: Đây là phương pháp “mạnh tay” nhất. Giải pháp này sẽ giúp sa thải hoàn toàn làm việc kiểm tra bắt đầu tin cậy của những drivers bên trên Windows 7.

1. Bấm Start, gõ cmd rồi bấm đồng thời tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter.

2. Gõ loại lệnh dưới đây (hoặc Copy & Paste) vào hành lang cửa số command prompt, (ENTER): bcdedit /set loadoptions DDISABLE_INTEGRITY_CHECKS

3. Khởi rượu cồn lại đồ vật tính.Lưu ý: giả dụ bạn làm việc không thành thạo hoặc không rõ về Registry, bạn không nên tiến hành theo phương pháp 2 hoặc 3, mà yêu cầu mang thiết bị tới các trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa máy vi tính để được kiểm tra, xử lý.