Thông Số Chụp Ảnh Ban Đêm, Ảnh Thiếu Sáng Đẹp, Hướng Dẫn Cài Đặt Chụp Ảnh Ban Đêm Tuyệt Đẹp

Bạn đã từng chụp ảnh vào đêm tối nhưng tất cả những bức ảnh bạn thu được luôn luôn bị tối, ko rõ nét, thậm chí là vô cùng ai oán tẻ cùng u ám. Đừng lo, nội dung bài viết dưới đây để giúp bạn thiết đặt độ phơi sáng chính xác cho bức ảnh của bản thân và tạo được những khung người vào buổi đêm ấn tượng nhất.

Bạn đang xem: Thông số chụp ảnh ban đêm

Thiết bị quan trọng khi chụp ảnh ban đêm

Trước lúc nói về cài đặt máy ảnh cho chụp hình ảnh đêm, bọn họ cần chuẩn bị các thiết bị quan trọng khi chụp hình ảnh vào thời khắc này. Trước tiên bạn cần cómột chiếc máy ảnh có chế độ thủ công hoàn toàn. Điều này sẽ chất nhận được bạn toàn quyền kiểm soát cài đặt máy ảnh. Để khám nghiệm máy ảnh của các bạn có công dụng này tuyệt không, chỉ cần nhìn vào mặt trên cùng của dòng sản phẩm ảnh, coi vòng luân chuyển chế độcó ký kết hiệu M hay không. Giả dụ máy hình ảnh của bạn có cơ chế này, bạn cũng có thể bắt đầubuổi chụp ảnh ban tối của mình.

Đối với thể nhiều loại nhiếp ảnh này, ống kính zoom tiêu chuẩn chỉnh được xem là khá phùhợp, trong khi nếu bao gồm thêm ống kính góc khôn cùng rộng, chúng sẽ giúp đỡ bạn chụp được đầy đủ bức hình ảnh phong cảnh tráng lệ, chẳng hạnnhư phần đa cây ước trải dài rộng lớn trên mặt nước. Lân cận đó, tripod cũng là 1 trong phụ kiện tốt cung cấp máy ảnh chụp phơi sáng thọ vào ban đêm. Vì vậy, hãy lựa chọn 1 chân sản phẩm tốt, chắc chắn rằng để có thể chịu được trọng lượng của dòng sản phẩm ảnh.

Ngoài ra, lúc chụp hình ảnh ban đêm, nhằm tránh bị rung máy, bạnkhông cần hoặc hạn chếchạm vào máy hình ảnh để bấm chụp. Núm vào đó, bạn cần một bộ kích hoạt từ bỏ xa hoặc một bộ dây cáp điều khiểnnhả màn trậpđể rất có thể chụpmà không cần phải chạm vào nó.

Cài để máy hình ảnh để chụp hình ảnh ban đêm

M: Chọn cơ chế thủ công

Tốc độ màn trập: 30 mang đến 60 giây. Khi trời tối, tốc độ cửa trập vĩnh viễn sẽ giúp ánh sáng bước vào máy hình ảnh nhiều hơn. Bởi vậy, trường hợp thấy hình ảnh chụp quá tối, hãy điều chỉnh vận tốc cửa trập chậm rì rì hơn, ngược lại nếu ảnh quá sáng, hãy chỉnh vận tốc cửa trập cấp tốc hơn.

Khẩu độ: sử dụng f/8, f/11 hoặc f/16. Chọn những mức khẩu độ này sẽ giúp người chụp tạo nên những album sắc đường nét từ chi phí cảnh cho hậu cảnh (độ sâu trường ảnh dài). Tương tự như tốc độ cửa trập, bạn cũng có thể làm cho hình ảnh của mình sáng rộng hoặc về tối hơn với khẩu độ. Thử chụpở f/11 với nếu hình hình ảnh quá sáng hãy chuyển cho f/16, còn lúc quá tối hãy chuyển mang lại f/8.

ISO: 100 hoặc 200. Thiết lập độ nhạy cảm sáng ISO ở mức này để giúp làm giảm đáng kể hiện tượng kỳ lạ noise ảnh. Để có một bức ảnh ban đêm rõ ràng với màu sắc sống động, bức hình ảnh sẽ cần tiêu giảm tối đa hiện tượng kỳ lạ nhiễu ảnh.

Xem thêm: Dota: Bộ Lạc Tranh Bá Tặng Vip6, Tải Miễn Phí Apk Efun, Bộ Lạc Tranh Bá

Đặt thăng bằng trắng từ bỏ động: Chụp hình ảnh ban đêm thường có rất nhiều nguồn sáng khác biệt với cácmàu sắc không giống nhau tác đụng đến. Chụp ở cơ chế Cân bởi trắng auto sẽ đem về những bức ảnh có màu sắc trung tính, rất có thể điều chỉnh khi cần trong số chương trình cách xử lý hậu kỳ như Lightroom. Hoặc một tuyển lựa khác cho bạn là thiết lập cân bằng trắng của máy hình ảnh thành ánh sáng ban ngày.

Lấy nét thủ công: khi trời sắp đến tối, máy ảnh của bạn sẽ khó lấy nét vào một thứ gì đó. Giúp xử lý vấn đề này, bạn hãy lấy đường nét một vật nào đó sáng ngơi nghỉ phía xa, tiếp nối điều chỉnh mang nét thủ công bằng tay trên ống kính để cố định điểm rước nét.

Chụp ở chính sách RAW: Chế độ này cung cấp cho người chụp những lựa chọn để áp dụng hình ảnh, hỗ trợ quá trình hậu kỳ đạt kết quả tốt nhất.

Kỹ thuật chụp hình ảnh ban đêm

Có nhiều cách để chụp ảnh ban đêm. Bạn cũng có thể cài đặt máy hình ảnh để tạo thành những bức hình ảnh đêm cổ điển về ánh đèn sáng thành phố, với mẫu sông lấp lánh như thủy tinh, hay bất kỳ sự bội nghịch xạ bự nào. Đối với đông đảo kiểu chụp này, bố cục khung người rất quan liêu trọng. Ví dụ như bố cục đường chéo cánh củamột bức ảnh ban đêm chế tác sự năng động, hiện tại đại, đôi khi cho cảm hứng như đối tượng đang di chuyển hẳn qua khung hình (đặc biệt là hình ảnh chụp các cây cầu).

Với các ống kính góc rất rộng, nó giúp tạo nên những cảnh rộng lớn của mặt đường chân trời tp hay phần đa cây mong dài bắc qua một dòng sông. Tín đồ chụpcó thể lựa chọn đông đảo ống kính tiêu cự 16mm mang đến máy hình ảnh full-frame, ống kính 11mm mang lại máy hình ảnh cảm vươn lên là crop hoặc ống kính 8mm cho máy hình ảnh micro 4/3. Hay hiểu 1-1 giản, chỉ cần lựa chọnống kínhrộng hơnống kính kit tiêu chuẩnmột chút.

Lời khuyên khi chụp ảnh ban tối là nên chụp ở chính sách RAW. Khi đó, việc xử lý hậu kỳ qua các phần mềm như lightroom hay photoshop sẽ không còn làm mất cụ thể của bức hình. Xung quanh ra, cơ chế này cũng giúp tín đồ chụp tiện lợi tạo bóng với nâng chiều sâu mang đến các điểm sáng trong cảnh, vấn đề đó cũng tạo ra độ phơi sáng cân đối hơn. Kề bên đó, vớisự tương phản trẻ khỏe giữa ánh sáng rực rỡ và bầu trời tối, những màu sắc đẹp của ban đêm và quá trình chỉnh sửa hậu kỳ cũnggiúp mang đến bức ảnh của chúng ta trở nên tuyệt vời hơn, thẩm mỹ và nghệ thuật và có tính thẩm mỹ và làm đẹp cao hơn.

Có thể thấy để tạo thành những bức ảnh đẹp về đêm không khó, fan chụp chỉ việc nắm được cách thiết đặt máy ảnh để có độ phơi sáng chính xác. Với đó, phối hợp sử dụng nghệ thuật chụp ảnhcủa mình, bạn sẽ có được những bức hình ảnh ban đêm vừa ý nhất.