CÁCH TẮT TÍNH NĂNG THU THẬP VỊ TRÍ KHI POST HÌNH ẢNH LÊN FACEBOOK

CEO của Facebook Mark Zuckerberg điều nai lưng trực tuyến đường trước Ủy ban tứ pháp Thượng viện Hoa Kỳ, Washington ngày 17/11/ 2020. Bill Clark/Pool via REUTERS

Việt Nam doạ dọa ngừng hoạt động Facebook nếu như tập đoàn truyền thông media xã hội to con của Mỹ không nhượng bộ áp lực của tp hà nội đòi siết chặt không chỉ có thế việc kiểm duyệt các nội dung bao gồm trị sống trong nước trên căn cơ Facebook, một quan lại chức cao cấp của Facebook nói cùng với Reuters.

Bạn đang xem: Cách tắt tính năng thu thập vị trí khi post hình ảnh lên facebook

Tháng 4 năm nay, Facebook đã có tác dụng theo đòi hỏi của việt nam yêu cầu bức tốc kiểm chăm chút đáng kể các bài đăng “chống bên nước” đối với người dùng ở địa phương, nhưng vào thời điểm tháng 8 việt nam một lần tiếp nữa lại yêu ước Facebook siết chặt kiểm coi sóc hơn nữa để tránh các bài bác đăng có tính phê bình, quan lại chức Facebook cho biết.

“Facebook đã triển khai trách nhiệm của chính mình trong việc tiến hành thỏa thuận vào tháng Tư, và cửa hàng chúng tôi trông đợi chủ yếu phủ việt nam thi hành phần nhiệm vụ của họ”, quan chức Facebook ý kiến đề xuất ẩn danh nói, viện tính mẫn cảm của đề tài.

“Họ lại quay lại đòi chúng tôi tăng thêm cân nặng nội dung bị hạn chế ở Việt Nam. Công ty chúng tôi đã từ bỏ chối. Yêu cầu đó đi kèm với một vài lời rình rập đe dọa về các điều rất có thể xảy ra nếu cửa hàng chúng tôi không tuân theo ý họ”.

Quan chức này cho biết trong đông đảo lời đe dọa mới, có nạt dọa tạm dừng hoạt động hoàn toàn Facebook trên Việt Nam, một thị trường lớn của Facebook, nơi lệch giá đạt ngay gần 1 tỷ USD.

Facebook đã đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ các chính che về cơ chế của công ty so với các nội dung download lên social này. Dẫu vậy Facebook đã tránh được lệnh cấm ở tất cả mọi nước, trừ một số trong những nơi chưa lúc nào được phép hoạt động, như Trung Quốc.

Ở Việt Nam, bất chấp cải cách kinh tế tài chính sâu rộng và càng ngày càng cởi mở hơn với biến hóa xã hội, Đảng cộng sản nỗ lực quyền vẫn kiểm soát ngặt nghèo các phương tiện truyền thông và tỏ ra không nhiều khoan dung đối với các ý kiến bất đồng. Nước này bị xếp hạng 5 làm việc cuối bảng xếp hạng thế giới về trường đoản cú do báo chí của Tổ chức phóng viên báo chí Không Biên giới.

Xem thêm: Phần Mềm Đo Huyết Áp Trên Samsung Health, Ứng Dụng Đo Huyết Áp, Quản Lý Huyết Áp

Bộ ngoại giao việt nam trả lời thắc mắc của Reuters, bảo rằng Facebook yêu cầu tuân thủ quy định địa phương và ngừng “phát tán tin tức vi phạm thuần phong mỹ tục việt nam và xâm phạm ích lợi nhà nước”.

“Facebook đang đặt lợi nhuận từ việt nam lên trên trách nhiệm tôn trọng nhân quyền”.

Người phát ngôn của Facebook nói nước ta đã tăng áp lực nặng nề đòi công ty tăng kiểm duyệt những nội dung hơn giữa những tháng ngay sát đây.

Trả lời câu hỏi về việc nước ta đe dọa đóng cửa Facebook, tổ chức triển khai Ân xá quốc tế nói việc Facebook vẫn chưa bị cấm bất chấp những lời nạt dọa, cho thấy Facebook rất có thể cưỡng lại không chỉ có vậy các yên cầu của Hà Nội. “Facebook tất cả trách nhiệm rõ ràng là kính trọng nhân quyền ở bất cứ nơi như thế nào họ chuyển động trên quả đât và việt nam không bắt buộc là nước ngoài lệ,” Ming Yu Hah, Phó giám đốc khu vực phụ trách các chiến dịch tổ chức Ân xá quốc tế, nói.

Hôm 17 mon 11, Mark Zuckerberg, tín đồ đứng đầu Facebook, sẽ ra điều nai lưng trước Ủy Ban tứ Pháp Thượng Viện Hoa Kỳ.

Như VOA đã gửi tin, lúc thượng nghị viên Marsha Blackburn nhắc trực kế tiếp “chế độ cộng sản” và con số 60 triệu người tiêu dùng Facebook trên Việt Nam, đặt câu hỏi cho Zuckerberg rằng liệu Facebook có “theo lệnh của cơ quan chỉ đạo của chính phủ Việt Nam”, đóng cửa và cấm thông tin tài khoản của một nhà sự không tương đồng chính kiến nước ta chỉ vì fan này chỉ trích chế độ đất đai của cơ quan chỉ đạo của chính phủ hay không, thì Zuckerberg trả lời: “Thưa Thượng nghị sĩ, tôi ko rõ vớ cả cụ thể của việc đó, nhưng lại tôi tin rằng công ty chúng tôi có thể đã làm cho điều đó. Cùng nói chung, công ty chúng tôi cố gắng tuân thủ theo quy định địa phương của các đất nước khác nhau mà chúng tôi đang hoạt động.”

Thượng nghị sĩ Blackburn cáo buộc tín đồ sáng lập kiêm Giám đốc điều hành quản lý Facebook Mark Zuckerberg ưu tiên “lợi nhuận rộng nguyên tắc” khi bóp nghẹt phần nhiều tiếng nói bất đồng chính loài kiến theo lệnh của những chính phủ nước ngoài.