Cách Sửa Lỗi Win 10 Không Cập Nhật Được Windows 10, Lỗi Không Update Được Windows 10

Việc cập nhật Windows 10 là kha khá dễ vì chưng quá trình cập nhật được tùy chỉnh tương đối dễ dàng cho tất cả những người sử dụng. Điều đó không tức là không có vấn đề gì xảy ra trong quy trình cập nhật. Trong nội dung bài viết này, Nguyễn Công PC đang hướng dẫn các bạn cách hạn chế lỗi Windows Update không chuyển động cũng như phương pháp để sửa lỗi setup các bạn dạng cập nhật thua trận hay câu hỏi bạn bỏ lở bạn dạng cập nhật 1 ngày.

Bạn đang xem: Win 10 không cập nhật được

Trước lúc đi vào chi tiết từng lỗi, chúng tôi mách bạn một trong những thủ thuật dễ dàng nhất mà lại hiệu quả.

* Tắt tạm phần mềm diệt vi khuẩn mà nhiều người đang sử dụng: vào một vài ba trường thích hợp thì trình antivirus là lý do gây ra lỗi bắt buộc update windows.

* Sử dụng địa chỉ IP thật: nếu bạn đang sử dụng VPN hoặc các ứng dụng Fake IP thì cũng tắt chúng đi nhé.

* Xóa các thư mục update windows: Để làm cho được bài toán này thì bạn hãy xuất hiện sổ cmd cùng với quyền Admin => sử dụng lệnh net stop wuauserv và net stop bits để dứt tất cả các hoạt động vui chơi của Windows Update.

1. Lỗi quăng quật lỡ bạn dạng cập nhật

Không thể thiết lập đặt bất kỳ phiên bạn dạng update (cập nhật) nào trên Windows 10 sau thời điểm Windows Update "bỏ lỡ" bạn dạng cập nhật 1 ngày vì một vài sự núm nào đó (chẳng hạn như kết nối Internet hoặc lỗi khối hệ thống bị treo,...).

Cách khắc phục lỗi

Nguyên nhân gây nên lỗi rất có thể là do các tập tin Windows Update bị hỏng. Vì thế để hạn chế và khắc phục lỗi, giải pháp để khắc phục và hạn chế lỗi là đào thải các tập tin đã trở nên hỏng đi.

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + R để xuất hiện sổ lệnh Run.

Bước 2: Nhập “C:WindowsSoftwareDistributionDownload” vào cửa sổ lệnh Run rồi dìm Enter hoặc click lựa chọn OK.

Bước 3: Lúc này trên màn hình xuất hiện thêm cửa sổ Download, tại đây bạn chọn và xóa tất cả các tập tin và thư mục đi (trường hợp còn nếu như không thể xóa những tập tin, thư mục các bạn khởi đụng Windows vào cơ chế Safe Mode rồi xóa những tập tin đi).

Bước 4: Khởi cồn lại trang bị tính của chúng ta và demo chạy Windows Update một lượt nữa.

Xem thêm: Màn Hình 5.5 Inch Là Bao Nhiêu Cm, Mm, M? Cách Quy Đổi Chính Xác Nhất

2. Đang tắt tính năng Windows Update

Nếu như tắt kỹ năng Update trên Windows 10 thì bạn cũng ko thể truy cập vào shop Store của Microsoft được. Để đánh giá xem tính năng này còn có bị Disable hay là không thì bạn hãy làm như lý giải sau đây.

Mở vỏ hộp thoại Run (Windows + R) => nhập vào lệnh services.msc => dấn Enter nhằm thực hiện. Cửa sổ Services hiển thị => bạn tìm đến Windows Update => nháy đúp loài chuột vào nó rồi làm như sau:

Bước 1: Startup type: bạn để là Automatic hay là Manual

Bước 2: Nhấn vào nút Start nhằm chạy (Nếu nút Start hiện giờ đang bị mờ đi thì tức là nó đang hoạt động rồi đó.)

3. Hào kiệt sữa lỗi Windows update - hình thức fix lỗi trong quá trình sử dụng windows 10

Đối với người sử dụng, đặc biệt là những bạn không có kinh nghiệm về máy vi tính thì hiện tượng fix lỗi này thực sử hay vời. Các bạn hãy làm theo quá trình của cửa hàng chúng tôi ở bên dưới đây:

Nhấn tổ hợp Windows + X = > nhấn lựa chọn Settings => chọn Update & security => chọn kĩ năng Troubleshoot => chú ý sang mặt phải, chúng ta chọn Windows Update để hệ thống tiến hành soát sổ và fix lỗi.

4. Tắt tài năng Pause Update bên trên hệ thống

Phiên bạn dạng mới của Windowns 10 tất cả tích đúng theo thêm Pause Updates nhằm tạm dừng những cập nhật. Để bình chọn tính năng này còn có đang được sống trạng thái được kích hoạt hay là không và nếu có thì nên tắt đó đi bởi nó là lý do dẫn mang đến bạn cập nhật không thành công.

Bước 1: Nhấn vào nút Start => chọn Settings. Hoặc bạn nhấn tổng hợp phím Windows + X => lựa chọn Settings cũng được. Cửa sổ Settings hiện tại ra, bạn hãy chọn Update & security như hình mặt dưới.

Bước 2: Chọn Advanced options để thiết lập.

Bước 3: Tại đây các bạn hãy tìm tới phần Pause Updates => chuyển nó về tinh thần OFF như hình mặt dưới.

Tiếp theo các bạn hãy nhấn chọn Choose how updates are delivered để chúng ta thiết lập lại một số trong những tính năng giúp việc Update Windows được đơn giản dễ dàng hơn.

Một hành lang cửa số mới hiện ra, tại phần Updates from more than one place các bạn hãy chuyển quý phái trạng thái ON như hình mặt dưới.

Bước 4: tích vào dòng PCs on my local network, và PCs on the Internet.

Kết luận: Trên đó là những giải pháp khắc phục lỗi không update được windows 10 và giải pháp khắc phục của chúng tôi. Hi vọng, nó đã giúp cho chính mình xử lý khi chạm mặt phải lỗi này một cách dễ dàng nhất. Nếu tất cả điều gì cần giải đáp bạn hãy comment xuống phía dưới hoặc gửi tin nhắn trực tiếp vào vỏ hộp thư của Nguyễn Công PC để được giải đáp nhanh nhất. Chúc các bạn thành công!