11+ Cách Chụp Hình Trên Laptop Win 7 Đơn Giản, Không Cần Phần Mềm

Chụp hình ảnh màn hình không phải là một tính năng lạ lạ. Nhưng mà nó đã có sẵn trên nhiều căn nguyên và sản phẩm trong hơn một thập kỷ. Mặc dù nhiên, bí quyết chụp ảnh màn hình máy tính sử dụng Win 7 vẫn là một trong trong những câu hỏi thường chạm chán nhất. Cho dù bạn đang chạy Windows XP giỏi hệ điều hành Windows 10 trọn vẹn mới.

Bạn đang xem: Cách chụp hình trên laptop win 7

Chụp ảnh màn hình không hẳn là một tính năng vượt trội lạ. Mà nó đã bao gồm sẵn bên trên nhiều nền tảng gốc rễ và máy trong hơn một thập kỷ. Mặc dù nhiên, giải pháp chụp ảnh màn hình laptop sử dụng Win 7 vẫn là 1 trong những thắc mắc thường gặp nhất. Mặc dù bạn đang làm việc Windows XP giỏi hệ quản lý điều hành Windows 10 hoàn toàn mới.

Cách chụp màn hình máy vi tính Windows XP

Chỉ gồm hai phương pháp để chụp hình ảnh màn hình trong Windows XP. Một lần nhấn nút Print Screen màn hình hiển thị sẽ xào nấu hình ảnh toàn bộ screen của bạn. Hình hình ảnh này tiếp đến phải được dán (điều này rất có thể được thực hiện bằng phương pháp nhấn các phím Control và V và một lúc) vào một chương trình như Paint, sau đó bạn mới rất có thể lưu lại hình ảnh.

Tùy lựa chọn khác là chụp một cửa sổ cụ thể. Bạn có thể thực hiện bài toán này bằng phương pháp nhấn mặt khác phím alternative text và Print Screen. Chúng ta sẽ, một lượt nữa, bắt buộc mở Paint, dán hình ảnh và Save nó.

Trên phần lớn bàn phím, chúng ta có thể tìm thấy phím Print Screen ở góc cạnh trên bên phải. Nó có thể sẽ được dán nhãn là PrtScn hoặc PrtSc.

Xem thêm: Cách Chụp Live Photo Iphone 6S, Cách Dùng Live Photo Trên Iphone 6S, 6S Plus

Cách chụp màn hình laptop Win 7 cùng Windows Vista

Ngoài hai phương pháp Print Screen được nêu cụ thể ở trên, người tiêu dùng Windows Vista với Windows 7 cũng rất có thể sử dụng Snipping Tool. Tính năng này còn có sẵn trên toàn bộ các phiên bạn dạng của Windows, ngoại trừ các phiên phiên bản Starter và Basic cùng Windows XP.

Để mở chương trình, hãy nhấp vào nút Bắt đầu, chọn tất cả chương trình, tiếp sau là Phụ kiện, cùng chọn nguyên tắc Snipping từ bỏ danh sách. Mức sử dụng Snipping được cho phép bạn chụp hình ảnh màn hình của một quần thể vực ví dụ của màn hình hiển thị (tương trường đoản cú như lệnh OS X với những phím Command, Shift cùng số 4). Mở chương trình, bấm “New”, lựa chọn vùng màn hình bạn có nhu cầu chụp, rồi bấm “Save”.

Cách chụp màn hình máy tính Windows 10 và Windows 8

Người sử dụng có máy vi tính Windows 10 hoặc Windows 8 có khả năng thêm hình ảnh chụp màn hình tự động hóa lưu vào một thư mục sệt biệt. Nhấn cả phím Windows với Print Screen đồng thời sẽ chụp cục bộ màn hình. Hình hình ảnh này sẽ tự động hóa được lưu lại vào folder Screenshot bên phía trong Pictures library.

Phương thức Print Screen sử dụng từ bỏ Windows XP và Snipping tool cũng rất có thể được áp dụng trong Windows 10 cùng Windows 8. Chúng ta cũng có thể tìm kiếm Snipping Tool trên screen Start vào Windows 8 hoặc vào trường kiếm tìm kiếm bên cạnh nút Start vào Windows 10.

Chụp ảnh màn hình trên laptop bảng hoặc điện thoại cảm ứng thông minh thông minh WindowsChủ sở hữu máy vi tính bảng Windows có thể chụp hình ảnh màn hình bằng cách nhấn cả nút Windows với phím Giảm âm lượng cùng một lúc. Bạn sẽ tìm thấy hình ảnh trong thư mục Ảnh chụp màn hình hiển thị trong thư viện Ảnh.