Cách Chụp Mờ Hậu Cảnh Canon, Cách Chụp Ảnh Xóa Phông Bằng Máy Ảnh Tuyệt Đẹp

Nhiều admin của các group nhiếp ảnh chia sẻ, họ nhận ra những thắc mắc về bí quyết chụp xóa phông, mà lại không phải ai cũng biết giải pháp.

Bạn đang xem: Cách chụp mờ hậu cảnh canon

Lướt một vài cửa hàng máy ảnh tại Việt Nam, ống kính được mua những trong năm nay đều thuộc một số loại lens tất cả khẩu độ 50 mm. Trên nước ngoài, trang Digital - photography - school chuyên cập nhật các xu hướng nhiếp ảnh, khóa huấn luyện và đào tạo nhiếp ảnh… vừa triển khai khảo sát trên người tiêu dùng mua ống kính vào 3 tháng gần đây, cho biết lens xóa font Canon EF 50mm f/1.8 STM được mua nhiều nhất.

Ống kính Canon EF 50mm f/1.8 STM chụp xóa phông được không ít người yêu thương thích.

Chụp chân dung xóa phông là thuật ngữ nói về phương pháp làm mờ hậu cảnh cùng sắc nét chân dài trong ảnh. Cùng với nhiếp ảnh, các yếu tố chính ảnh hưởng đến xóa phông bao gồm khẩu độ, tiêu cự, hậu cảnh và một trong những phần kích thước cảm ứng full frame xuất xắc crop. Trong tiếng Anh, nghệ thuật chụp ảnh xóa fonts thường được call là portrait photos” - chụp hình ảnh chân dung cùng với sự cung ứng của các ống kính chuyên được sự dụng có khẩu độ tối đa trường đoản cú f/1.2 đến f/1.8.

Các bức hình ảnh chân dung luôn khiến người được chụp cảm giác mình đẹp hơn nhờ trong những lợi nắm của ống kính một tiêu cự 50 mm cùng 85 mm, khẩu độ tự f/1.2 tới f/1.8, được cho phép độ sâu trường ảnh mỏng. Qua đó, chúng ta có thể làm mờ những hình thù cầu kỳ và giúp đối tượng người dùng chính nổi bật, cho ra chất lượng hình hình ảnh cao với độ méo không đáng kể.

Ảnh được chụp bới ống kính Canon RF 85mm f1.2 L USM chất nhận được độ sâu trường hình ảnh mỏng, làm mờ hậu cảnh với giúp chủ thể nổi bật.

Các ống kính này cũng giúp bạn chụp bảo trì tốc độ màn trập tương đối nhanh, trong cả trong đk ánh sáng yếu. Do vậy, trong đk ít ánh sáng hay là không có đèn flash, unique bức ảnh cũng bảo vệ được độ nhan sắc nét.

Người chụp yêu cầu lưu ý, khẩu độ càng khủng thì tài năng xóa phông càng mạnh. Ví dụ như khẩu độ f/x, số x càng nhỏ dại - khẩu độ càng lớn, khẩu f/1.2 lớn hơn khẩu f/2. Tiêu cự dài hơn cho kĩ năng xóa phông táo bạo hơn, ví dụ tiêu cự 135 mm xóa phông dũng mạnh hơn 50 mm. Công ty gần máy ảnh và càng đứng xa hậu cảnh thì kĩ năng xóa font sẽ xuất sắc hơn. Kích thước cảm biến lớn cũng giúp câu hỏi xóa font hiệu quả.

Xem thêm: Top 7 Cách Tính Phép Nhân - Cách Tính Nhẩm Nhanh Phép Nhân 2 Số Có 2 Chữ Số

Để có các kỹ thuật trên, bạn cần sắm thêm vài ba ống kính chân dung quality như Canon EF 50 mm f /1.8 II cho hình ảnh chân dung từ nhiên, ngân sách hợp lý. Ống kính Telephoto tiêu chuẩn chỉnh tầm vừa đủ của Canon EF 50 milimet f1.4 USM được xem như như cách tiến đối với f/1.8 về chất lượng. Ống kính zoom Telephoto của Canon EF 70-200 mm f/2.8L II IS USM chụp nhanh với chân dung, đám cưới, thể thao, tiêu cự linh hoạt.

Nhiều ống kính Canon được dùng để mà chụp chân dung lẫn đối tượng di chuyển nhanh, nhờ khả năng bắt nét cấp tốc và tiêu cự linh hoạt.

Hay ống kính telephoto Canon EF 85 mm f/1.8 USM được review cao mang lại chụp chân dung, đồng thời gồm phiên bản f/1.2L siêu cấp tốc và giá bán đắt hơn f/1.8. Ống kính zoom góc rất rộng Canon EF 17-40mm f / 4L USM không nhanh nhưng cân xứng để chụp phong cảnh.

Ống kính Macro USM Canon EF 100 mm f/2.8L IS giúp bạn chụp được rất nhiều bức chân dung vừa lòng với độ sắc nét cao. Ống kính Canon EF 24-105 mm f/4 L IS USM thường xuyên được so sánh với ống kính 24-70 mm, có khối hệ thống ổn định kháng rung hình ảnh, là ứng viên xứng đáng cho các chuyến du lịch.

Hình hình ảnh chụp bằng ống kính Canon EF 24-105 mm f/4 L IS USM.

Với những bí mật này, người yêu thích chụp hình ảnh không còn cạnh tranh khăn để sở hữu được bức hình ảnh đẹp. Quanh đó ra, các hãng ống kính khác đều có thể dùng được cùng với máy ảnh Canon, chỉ cần chọn mua đúng một số loại ngàm. Tuy nhiên, sự việc không tương xứng sẽ xuất hiện nhiều quang không nên như màu sắc bị ngả vàng cùng tím, bị trượt mất nét hoặc hoạt động chậm rộng so cùng với ống kính Canon bao gồm hãng.