Cách Kiểm Tra Tốc Độ Mạng Đang Dùng, Please Wait

Nhu cầu thực hiện Internet của đa số người tăng thêm nên những nhà hỗ trợ mạng vẫn ra đời hỗ trợ dịch vụ internet với nhiều gói cước không giống nhau như Viettel, VNPT,… Và câu hỏi kiểm tra vận tốc mạng online thường xuyên là rất phải thiết. Vì chưng kiểm tra để giúp bạn biết được vận tốc mạng ở trong nhà mình có chậm hay không để kịp thời xung khắc phục.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra tốc độ mạng đang dùng

Bài viết này binhchanhhcm.edu.vn share đến các bạn 3 cách kiểm tra tốc độ mạng online của mặt đường truyền internet đối kháng giản.

Vì sao đề nghị kiểm tra tốc độ mạng online?

– có tương đối nhiều trường hợp lúc mới sử dụng dịch vụ hỗ trợ internet, vận tốc mạng sẽ khá nhanh nhưng sử dụng một thời hạn sẽ bị chậm trễ lại. Đây là lúc rất cần thiết để bạn kiểm tra vận tốc mạng online của phòng mình.

Kiểm tra tôc độ mạng sẽ giúp bạn biết được:

Cách kiểm tra tốc độ mạng online

1. Kiểm tra tốc độ mạng online bằng Speedtest.net

Đây là trang web kiểm tra mạng phổ biến, gấp rút và thiết yếu xác về tốc độ tải lên, tốc độ tải về cùng với thông số ping là bao nhiêu. Cách để kiểm tra như sau:

Truy cập vào http://www.speedtest.net . Giao diện chủ yếu hiện lên -> Click Go để ban đầu quá trình kiểm tra

Test tốc độ mạng online bởi SpeedTest

Trong quá trình kiểm tra sẽ hiển thị bảng chứa những thông tin về tốc độ mạng của bạn

Download – vận tốc tải dữ liệu trên web về máy. Vận tốc download trên 2MBps thì được xem như là ổn.Uploas – tốc độ đưa tài liệu từ máy vi tính lên web. Đơn vị: MBps (Megabyte), thường thì tốc độ Upload trung bình 1MBps là được.Ping – thời hạn để 2 lắp thêm tính có thể kết nối với nhau ( đơn vị : miligiay(ms) ) . Tại Việt Nam nếu thông số Ping bên dưới 50ms thì sẽ được đánh giá là giỏi còn ở quốc tế là

Xem các thông số kiểm tra tốc độ mạng bên trên SpeedTest

Lưu ý đến bạn:Trong quy trình thực hiện, để tác dụng được đúng đắn hãy đảm bảo không bao gồm chương trình nào trên sản phẩm đang triển khai download hoặc là có máy tính xách tay nào ở trong mạng nội bộ thực hiện đường truyền internet.

Ưu điểm của Speedtest.net

Đây là vận dụng miễn chi phí và bất kỳ ai ai cũng có thể truy cập đượcGiao diện đơn giản dễ dàng để người dùng thuận tiện kiểm tra mạngKiểm tra gấp rút và hiển thị vừa đủ các thông số. Tác dụng được hiển thị dễ nhìn cho những người dùng.Kiểm tra vận tốc đường truyền internet cho từ những nhà cung ứng mạng khác nhau.

2. Khám nghiệm mạng bằng lệnh Ping

Lệnh Ping hoàn toàn có thể hỗ trợ trên phần lớn hệ điều hành. Gồm các thông số đó là tốc độ mạng, máy tính xách tay (hoặc năng lượng điện thoại) cùng server trong phòng cung cấp thương mại & dịch vụ mạng. Ta có các bước kiểm tra như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp Windows + R nhằm mở hộp thoại Run -> nhập từ khóa là CMD -> OK nhằm hiển thị cửa sổ cmd.exe

Kiểm tra vận tốc mạng online trong lệnh Ping

Bước 2: Nhập lệnh Ping của các nhà mạng bạn muốn kiểm tra trên hành lang cửa số CMD -> Enter

Xem thông số kiểm tra tốc độ mạng online vào lệnh Ping

Ở đây sẽ có được 3 cú pháp của 3 mạng thịnh hành là Viettel, FPT, VNPT nhằm bạn tiện lợi nhập Ping vào CMD

Có những thông số bạn phải lưu ý:

Bytes=32: size mặc định của gói tin khi gởi là 32 bytes.Time: thời gian chờ(thông số time càng tốt thì mạng càng chậm). Thường thì nếu ping các câu lệnh như trên thông số time không thực sự 60msTTL (Time to lớn Live): Hệ quản lý và điều hành là Windows thì TTL lớn nhất sẽ là 128, hệ điều hành Linux, Unix thì TTL lớn nhất là 64. Từng một lần đi sang 1 router thì TTL sẽ bị trừ đi 1, từ lệnh ping thì người tiêu dùng sẽ biết được host đó đang làm việc hệ điều hành và quản lý nào với qua từng nào router.

Kiểm tra tốc độ Internet bên trên Windows

Trước khi khám nghiệm hãy đảm bảo kết nối laptop với cỗ định tuyến qua cáp Ethernet .

Bước 1: Vào hình tượng Windows phía bên dưới góc trái screen -> Setting -> chọn Network & Internet

Test con đường truyền trên Windows

Bước 2: Chọn Ethernet -> Change adapter options -> Bấm đúp vào hình tượng kết nối Ethernet.

Kiểm tra mạng bên trên Windows

Bước 3: Kiểm tra tốc độ mạng trên bảng như hình

Kiểm tra và xem tốc độ mạng vào bảng

Hy vọng qua 3 bí quyết kiểm tra vận tốc mạng online trong nội dung bài viết này sẽ giúp bạn có thể kiểm mạng đơn vị mình liên tiếp và kịp thời khắc phục và hạn chế khi mạng chạy chậm nhé. Chúc chúng ta thành công cùng với những làm việc trên.

Gửi Lời bình Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường yêu cầu được ghi lại *