Hướng Dẫn Cách Làm Mail Merge Trong Word 2013, 2016 Các Bước Thực Hiện

Trộn thư(mail merge) trong Word 2013, là biện pháp làm tác dụng nhất đối với cách truyền thống cuội nguồn gõ ngôn từ từng thư mời, dễ dàng sai sót, gặp lỗi. Mặc dù tính năng khá rất bổ ích nhưng có khá nhiều bạn không biết đến tuấn kiệt trộn thư này. Vì chưng vậy, bây giờ mình đang hướng dẫn bí quyết trộn thư vào Word 2013 một bí quyết dễ dàng. Chúng ta hãy cùng cửa hàng chúng tôi theo dõi bài viết bên bên dưới nhé.

Bạn đang xem: Cách làm mail merge trong word 2013

Hướng dẫn cách trộn thư trong Word 2013

1.Giới thiệu sơ lược về tính chất năng Mail Merge vào Word

Trộn thư hay còn được gọi là Mail Merge, là một tính năng gồm sẵn vào Microsoft từ đều phiên phiên bản rất lâu, từ bỏ version 2003 cho version 2019. Khả năng này đã giúp cho các bước soạn thảo văn bản để giữ hộ thư mời được trở buộc phải chanh chóng, huyết kiệm thời hạn đáng kể, vậy vì phải nhập thủ công mất không hề ít thời gian. Vì vậy, một vài bạn khi đã biết đến tính năng này vào word thì chúng ta đó rất thích sử dụng. Trong bài bác này, mình đã hướng dẫn tiến hành cách trộn thư vào word phiên bản 2013.

2.Hướng dẫn cách trộn thư vào word 2013.

Giả sử bọn họ có chủng loại thư mời gồm những thông tin về: chúng ta tên, Địa chỉ, Giới tính, Năm sinh như hình bên dưới.

cách trộn thư trong Word 2013

Và file dữ liệu excel như sau:

cách trộn thư vào Word 2013

Cách thực hiện quá trình như sau:

Bước 1: Mở mẫu mã thư mời, trên thanh Ribbon các bạn chọn tab Mailings >Start Mail Merge >Step by Step Mail Merge Wizard.

cách trộn thư vào Word 2013

Bước 2: lộ diện hộp thoại Mail Merge ngơi nghỉ phía bên nên Word, các các bạn sẽ có 5 chọn lọc như sau.

cách trộn thư trong Word 2013Letters: Thư, thư mờiEmail messenger: lời nhắn emailEnvelopes: Bìa thư, phong bìLabels: Nhãn, nhãn vởDirectory: Danh mục, thư mục

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà chúng ta chọn chức năng tương ứng, thường gặp nhất vẫn luôn là Letters (thư mời).

Tiếp theo các bạn nhấn Next: Starting Document để tới bước tiếp theo.

Bước 3: Tiếp tục, chúng ta sẽ tất cả 3 tuyển lựa như hình.

cách trộn thư vào Word 2013Use the current ducument: sử dụng văn bạn dạng hiện tạiStart from a template: ban đầu 1 phiên bản mẫuStart from existing document: ban đầu từ 1 văn bạn dạng có sẵn mà các bạn chưa mở lên

Như ở trên họ đã gồm sẵn mẫu mã thư mời cần sẽ chọn Use the current ducument cùng nhấn lựa chọn Next: Select recipient.

Bước 4: Tiếp theo, họ lựa chọn dữ liệu đề chèn vào trong tệp tin Word theo từng hàng, và bọn họ cũng có 3 lựa chọn.

cách trộn thư vào Word 2013Use an existing list: Sử dụng danh sách có sẵnSelect from Outlook Contact: Sử dụng list trên OutlookType a new list: tạo ra danh sách mới

Thông hay thì họ đã tạo thành sẵn list rồi cùng thường sử dụng file excel làm cho danh sách, các bạn chọn Use an existing list với nhấn vào Browse nhằm trỏ tới tệp tin danh sách.

cách trộn thư trong Word 2013

Bước 5: vỏ hộp thoại Select table mở ra, chúng ta chọn đúng sheet chứa tài liệu và dìm OK.

Xem thêm: Test Khả Năng Chống Nước Của Samsung Galaxy J7 Prime Dưới Nước Và Đây Là Kết Quả

cách trộn thư trong Word 2013

Bước 6: chúng ta sẽ có một danh sách khách mời, phần option bọn họ cũng có 1 số lựa chọn.

cách trộn thư vào Word 2013Sort: bố trí lại tài liệu khách mời theo trường như thế nào đó, tùy vào các trường hợpFilter: lọc ra mọi danh sách quan trọng trong danh sách dàiFind duplicates: search những dữ liệu giống nhau để xóa điValidate adress: chứng thực địa chỉ

Thông thường chúng ta sử dụng khả năng sort, sau đó là filter để lọc lại dữ liệu cần thiết.

Giả sử ở đây mình thanh lọc thử dữ liệu, chỉ mời hầu hết khách nam nữ là Nam và năm sinh to hơn hoặc = 1988.

cách trộn thư vào Word 2013

Chúng ta vẫn thử coi kết quả, nếu ưng ý nhấn OK, còn nếu khách hàng không muốn lọc nữa thì nhấn Clear All để xóa không còn lọc và trở về danh sách mang định ban đầu.

cách trộn thư vào Word 2013

Bước 8: liên tục nhấn Next: Write your letter.

cách trộn thư trong Word 2013

Bước 9: Tại cách này bọn họ sẽ chọn More items để xử lý.

cách trộn thư vào Word 2013

Cụ thể, các bạn nhấn con trỏ chuột vào vị trí buộc phải chèn trên chủng loại thư với các trường tương ứng, rồi lựa chọn trong danh sách Database Fields và nhấn Insert.

cách trộn thư trong Word 2013

Bước 10: sau thời điểm chèn hết bọn họ sẽ có dạng như sau, đồng thời dìm Next: Preview your letter để Word bước đầu trộn thư.

cách trộn thư trong Word 2013

Bước 11: sau khoản thời gian trộn thư xong, bạn cũng có thể xem trước kết quả bằng cách click vào các mũi tên trước sau giúp thấy kết quả. Nếu tất cả đã chính xác, chúng ta nhấn Next: Complete the merge.

cách trộn thư vào Word 2013

Bước 12: Cuối cùng, họ đã xong xuôi việc trộn thư trong Word 2013, các chúng ta có thể chọn 2 gạn lọc sau.

Print: In tất cả các thư mời sẽ trộn raEdit individual letters: sửa đổi thêm thông tin cá nhân

Lưu ý: Trong file Excel nên làm chứa nội dung đề xuất trộn, vào dòng trước tiên trong Excel, chỉ tất cả chứa tiêu đề các trường không chứa cái trống bên trên để bài toán trộn thư diễn ra kết quả hơn. Tùy vào nhu cầu, các bạn có thể in toàn bộ các thư mời hay xem lại và chỉnh sửa lại các thông tin sao để cho chính xác.

Như vậy, mình đã hướng dẫn xong cách trộn thư trong word 2013. Hy vọng, với bài viết này vẫn giúp chúng ta làm việc hiệu quả hơn, tiết kiệm ngân sách thời hơn trong các bước của mình. Nếu các bạn có bất kể thắc mắc nào thì nên để phản hồi phía bên dưới nhé.