Cách Mở Máy Tính Khi Quên Mật Khẩu Win 10, 4 Cách Gỡ Rối Cho Bạn

Windows 10 từ lâu đã cung cấp khả năng đặt lại mật khẩu đăng nhập nếu người dùng sử dụng thông tin tài khoản Microsoft (Microsoft Account). Sát bên đó, những người dùng đang chạy bản cập nhật Windows 10 tháng 4 năm 2018 trở về sau hoàn toàn có thể đặt lại password bằng thông tin tài khoản nội bộ (Local Account).

Bạn đang xem: Cách mở máy tính khi quên mật khẩu win 10

Với thông tin tài khoản nội cỗ (Local Account), tín đồ dùng cần thiết lập một số câu hỏi bảo mật để vấn đáp trong trường hợp quan trọng nhớ tin tức đăng nhập của mình. Trả lời chúng thành công, người dùng hoàn toàn có thể đặt lại mật khẩu đăng nhập và truy vấn tài khoản của mình.

Hãy kiểm tra phiên phiên bản Windows 10 đang chạy bằng phương pháp vào Settings>System>About

1. Phương pháp đặt lại mật khẩu bằng Microsoft Account

Nếu đang ở màn hình hiển thị đăng nhập Windows 10 cùng không nhớ mật khẩu đăng nhập của mình, hãy:

Nhấp vào I forgot my password

Trong hộp thoại khôi phục thông tin tài khoản mới xuất hiện, nhập hoặc xác nhận add email của bạn, tiếp đến chọn Next

Trong vỏ hộp thoại xác minh danh tính, hãy chọn cách bạn muốn nhận mã bảo mật để xác nhận tài khoản của mình, tiếp nối chọn Send code

Kiểm tra email hoặc tin nhắn để lấy mã, tiếp đến nhập nó vào trường thích hợp và nhấp vào Next

Tại vỏ hộp thoại để lại mật khẩu, hãy sinh sản mật khẩu new cho Microsoft Account, tiếp đến nhấn Next

Sau đó, nhấp vào nút Sign in cùng nhập mật khẩu mới của bạn

2.

Biện pháp đặt lại mật khẩu bằng Local Account

Nếu đang sử dụng Local Account, một trong những tác vụ đầu tiên người sử dụng nên dứt là thiết lập các thắc mắc bảo mật cần thiết để giúp đặt lại mật khẩu đăng nhập trong trường hợp buộc phải khôi phục tài khoản của mình. Bằng cách:

Trong Windows, mở Settings > Accounts > Sign-in options

Trong phần Password, nhấp vào Update your security questions

Trong hộp thoại mới xuất hiện, nhập password cho thông tin tài khoản cục bộ. Sau đó, chọn câu hỏi bảo mật, nhập câu vấn đáp và nhấp vào Enter

Nếu quên password và mong muốn đặt lại mật khẩu bởi Local Account, hãy:

Chọn Reset password dưới ô gõ mật khẩu của Windows 10

Nhập câu vấn đáp cho các câu hỏi bảo mật. Sau đó, nhấp vào mũi tên sát bên câu trả lời cuối cùng hoặc nhận Enter

Trong vỏ hộp thoại new xuất hiện, nhập và chứng thực mật khẩu mới. Tiếp nối nhấn Enter

Hi vọng bài viết này để giúp ích được cho các bạn! các bạn đừng quên truy cập mục Thủ Thuật & Ứng Dụng của binhchanhhcm.edu.vn để cập nhật những thủ thuật và ứng dụng thiết thực và có ích nhất.