Cách Sử Dụng Hàm And Trong Excel, Hàm And Trong Excel Là Gì

Hàm IF cho phép bạn tạo một so sánh lô-gic giữa một quý hiếm và một quý hiếm dự kiến bằng cách kiểm tra một điều kiện và trả về tác dụng rằng đk đó là True (đúng) hay False (sai).

Bạn đang xem: Cách sử dụng hàm and trong excel

=IF(Điều gì đấy là True, thì làm gì, còn nếu không thì làm những gì khác)

Nhưng nếu bạn cần bình chọn nhiều điều kiện, trong những số đó giả sử tất cả điều khiếu nại đều bắt buộc là True hoặc False (AND) hoặc chỉ cần một điều kiện là True hoặc False (OR) hoặc nếu bạn có nhu cầu kiểm tra xem một đk có không (NOT) đáp ứng nhu cầu tiêu chí của chúng ta hay ko thì sao? Cả 3 hàm đều rất có thể sử dụng riêng nhưng mà trường hợp sử dụng cặp với hàm IF phổ biến hơn.

Chi máu Kỹ thuật

Sử dụng hàm IF cùng với AND, OR và NOT để triển khai nhiều review xem những điều khiếu nại là True giỏi False.

Cú pháp

IF(AND()) - IF(AND(logical1, , ...), value_if_true, ))

IF(OR()) - IF(OR(logical1, , ...), value_if_true, ))

IF(NOT()) - IF(NOT(logical1), value_if_true, ))

Tên đối số

logical_test (bắt buộc)

Điều khiếu nại bạn muốn kiểm tra.

value_if_true (bắt buộc)

Giá trị bạn có nhu cầu trả về nếu kết quả của logical_test là TRUE.

value_if_false (tùy chọn)

Giá trị bạn muốn trả về nếu kết quả của logical_test là FALSE.

Dưới đấy là tổng quan lại về cách kết cấu từng hàm AND, OR với NOT. Lúc bạn phối kết hợp từng hàm đó với một câu lệnh IF thì ngôn từ hàm sẽ như sau:

AND – =IF(AND(Điều gì đó là True, Điều gì đấy khác là True), quý hiếm nếu True, quý giá nếu False)

OR – =IF(OR(Điều gì đó là True, Điều nào đó khác là True), quý giá nếu True, quý hiếm nếu False)

NOT – = IF (NOT(Điều gì đấy là True), giá trị nếu True, quý hiếm nếu False)

Ví dụ

Sau đấy là ví dụ về một vài câu lệnh lồng IF(AND()), IF(OR()) và IF(NOT()) phổ biến. Các hàm and và OR có thể hỗ trợ buổi tối đa 255 đk riêng lẻ tuy vậy dùng rất nhiều hàm không hẳn cách làm giỏi vì câu hỏi xây dựng, bình chọn và duy trì các phương pháp lồng ghép, phức tạp hoàn toàn có thể sẽ trở buộc phải khó khăn. Hàm NOT chỉ cất một điều kiện.

Dưới đấy là cách diễn giải những công thức theo lô-gic:

=IF(AND(A2>0,B20,B450),TRUE,FALSE)

Nếu (IF) A6 (25) không (NOT) to hơn 50 thì trả về TRUE, còn nếu như không thì trả về FALSE. Trong trường vừa lòng này, 25 không to hơn 50, vì vậy cách làm trả về TRUE.

=IF(NOT(A7="Red"),TRUE,FALSE)

Nếu (IF) A7 (“Blue”) ko (NOT) là “Red” thì trả về TRUE, còn nếu như không thì trả về FALSE.

Lưu ý rằng trong tất cả ví dụ, sau mỗi đk tương ứng được nhập đều sở hữu dấu đóng ngoặc đơn. Các tham đối True/False còn lại tiếp nối được giữ lại làm 1 phần của câu lệnh IF bên ngoài. Chúng ta cũng có thể thay thế những giá trị Văn bạn dạng hoặc Số vào các giá trị TRUE/FALSE được trả về trong các ví dụ.

Sau đó là một số lấy ví dụ như về việc thực hiện AND, OR với NOT để review các ngày.

Dưới đây là cách diễn giải các công thức theo lô-gic:

=IF(A2>B2,TRUE,FALSE)

=IF(AND(A3>B2,A3B2,A4B2),TRUE,FALSE)

Nếu (IF) A5 ko (NOT) to hơn B2 thì trả về TRUE, còn nếu không thì trả về FALSE. Trong trường thích hợp này, A5 lớn hơn B2, do vậy công thức trả về FALSE.

Sử dụng AND, OR cùng NOT thuộc Định dạng bao gồm điều kiện

Bạn cũng hoàn toàn có thể dùng AND, OR cùng NOT để tùy chỉnh cấu hình tiêu chí Định dạng Có đk với tùy lựa chọn công thức. Khi triển khai việc này, bạn có thể bỏ hàm IF và thực hiện riêng AND, OR và NOT.

Từ tab Trang đầu, click chuột Định dạng Có đk > quy tắc Mới. Tiếp theo, chọn tùy chọn “Sử dụng cách làm để xác minh ô đề xuất định dạng”, nhập công thức, rồi vận dụng định dạng mà bạn lựa chọn.

sửa đổi Quy tắc hiển thị phương pháp Công thức" loading="lazy">

Sử dụng lấy ví dụ Ngày lúc nãy, sau đây là những công thức yêu cầu dùng.

=A2>B2

Nếu A2 to hơn B2 thì định dạng ô đó, nếu không thì không làm cái gi cả.

=AND(A3>B2,A3B2,A4B2)

Nếu A5 không (NOT) lớn hơn B2 thì format ô đó, nếu như không thì không làm cái gi cả. Vào trường phù hợp này, A5 lớn hơn B2, vị vậy kết quả trả về FALSE. Nếu như bạn biến hóa công thức thành =NOT(B2>A5) thì công thức sẽ trả về TRUE và ô sẽ tiến hành định dạng.

Lưu ý: Một lỗi thông dụng là nhập cách làm vào Định dạng Có điều kiện mà không tồn tại dấu bằng (=). Nếu làm cho vậy, bạn sẽ thấy vỏ hộp thoại Định dạng Có điều kiện sẽ thêm dấu bởi và vệt ngoặc kép vào phương pháp - ="OR(A4>B2,A4, vày vậy các bạn sẽ cần xóa những dấu ngoặc kép để công thức rất có thể phản hồi đúng.

Đầu Trang

Bạn nên thêm trợ giúp?

Bạn luôn rất có thể hỏi một chuyên viên trong cộng đồng Kỹ thuật Excel hoặc dấn sự cung cấp trongCộng đồng trả lời.