CÁCH SỬA MÁY TÍNH KHI BỊ MÀN HÌNH XANH, HƯỚNG DẪN SỬA LỖI MÀN HÌNH XANH TRÊN MÁY TÍNH

Chắc hẳn, hầu như tất cả trong số các bạn đều trải qua một lần bồn chồn với lỗi màn hình hiển thị xanh blue Screen trên laptop hay PC chạy Windows. Và vấn đề này xuất hiện lần đầu ngày hôm qua ngày khác, việc bạn sẽ làm là chửi thề, khởi hễ lại tối thiểu là 10 phút.

Bạn đang xem: Cách sửa máy tính khi bị màn hình xanh

Vậy làm cách nào để khắc phục lỗi screen xanh? Hãy thuộc Điện thiết bị Chợ Lớn đi kiếm câu trả lời nhé!

Nguyên nhân lỗi screen xanh BSOD

Lỗi screen xanh (tên tiếng anh là: blue Screen Of Death – BSOD) là một trong sự nuốm mà lúc phần cứng với laptop như: bộ lưu trữ RAM bị lỗi, HDD hoặc card vga không hoạt động, nguồn cung ứng điện bị lỗi hoặc trang bị quá nóng. Hoặc nếu nhẹ hơn, trong một vài trường hợp màn hình xanh là vì driver vật dụng bị lỗi hoặc sai do các phần mềm ô nhiễm và độc hại xâm nhập trái phép.

Điều tuyệt nhất mà bạn phải làm lúc bị screen xanh BSOD là chờ đón máy tính tự khởi hễ lại. Trường hợp thảm hại hơn, các dữ liệu trong chương trình mà bạn truy vấn sẽ mất.

Cách khắc chế lỗi màn hình hiển thị xanh BSOD

1. Chống tránh bằng phương pháp sử dụng ứng dụng diệt virus nhằm quét sạch bọn chúng và malware bên trên hệ thống

Trước khi thực hiện quá trình tiếp theo, đàn phải chắc chắn là rằng các bạn đã “dọn sạch” 100% virus và malware bên trên hệ thống, windows.

Sau khi chúng ta máy windows của bạn đã được dọn sạch, ban khởi hễ lại Windows lại với xem bé lỗi BSOD không.

2. Tiến hành Clean Boot (khởi rượu cồn sạch) nhằm khắc phục lỗi

Cách thứ hai đó là chúng ta nên vô hiệu hóa hóa toàn thể dịch vụ không chính chủ của Microsoft.

-Bạn nhấn tổng hợp phím Windows + R để xuất hiện sổ lệnh Run.

-Nhập “msconfig” trên cửa sổ lệnh Run, rồi nhân Enter dể mở cửa ổ phầm mềm System Configuration.

-Trên hành lang cửa số System Configuration, trên tab Services tấn công tích chọn khung Hide all Microsoft services.

Xem thêm: Cột Sóng Wifi Có Dấu X Đỏ Ở, Mẹo Sửa Lỗi Wifi Bị Dấu X Đỏ Bạn Nên Biết

-Chọn nút Disable All để vô hiệu hóa tất cả các dịch vụ không phải của Microsoft đang làm việc trên Windows Startup.

-Chọn OK để áp dụng thay đổi. Sau đó bạn khởi động máy tính.

Sau khi chúng ta hoàn thành các bước trên, nếu vật dụng tính của người tiêu dùng đã hoạt động thông thường trở lại

3. Gỡ bỏ cài đặt và sở hữu lại Driver đặc trưng của thiết bị

Dưới đây là 3 driver liên tục gây ra lỗi BSOD:

-Display Adapter Driver

-Wireless Adapter Driver

-Ethernet Adapter Driver

Bạn xem cách thiết đặt Divers tại đây.

Lưu ý: Trong một vài trường hợp, đặc trưng là clip Cards, xuất sắc hơn hết bạn nên tải phiên bạn dạng cũ hơn với driver sẽ ổn định hơn bên trên ổ đĩa cứng.

4. Sử dụng System Restore để phục sinh về điểm lúc new mua

Sau khi bạn thử hết toàn thể các phương pháp trên cơ mà vẫn không hạn chế được thì cách sau cùng đó là Restore lại máy.

- bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để open sổ lệnh Run.

-Trên cửa ngõ số Run, chúng ta nhập “rstrui” rồi nhấp Enter, hoặc chọn OK để mở phầm mềm System Restore.

-Trên màn hình đầu tiên bạn click chọn Next.

-Lựa chọn mục khôi mục, rồi chúng ta đánh tích chọn “Show more restore points” để lựa chọn điểm phục hồi khác cũ rộng rồi click chọn Next.