Cách Tính Doanh Thu Trong Excel Chi Tiết Và Đầy Đủ Nhất, Công Thức Tính Doanh Thu Trong Excel

Excel là công cụ cung cấp không giới hạn các bước đối với những người dùng, đặc biệt trong sự việc tài bao gồm của phần nhiều các cơ sở kinh doanh khác nhau, cần sử dụng excel để phân tích dịch chuyển doanh thu, lợi nhuận. Vậy việc dùng excel là chế độ để tính lợi nhuận phụ thuộc giá chào bán và số lượng ra sao dễ dàng, bài viết dưới phía trên sẽ hướng dẫn cho các bạn việc học excel về phương pháp tính lợi nhuận tương tự như cách tạo thành bảng..

1. Ví dụ công thức tính lợi nhuận trong Excel

Đối với bài viết này, hướng dẫn cho các bạn chưa biết theo ví dụ nhằm các chúng ta cũng có thể hình dung dễ dàng và dễ nắm bắt hơn, với ví dụ như sau.

Bạn đang xem: Cách tính doanh thu trong excel

Ví dụ mang lại một đại lý sản xuất cùng buôn bán, giá bán 1 sản phẩm là 100.000đ/sp với các kế hoạch phân phối theo tháng:

- tháng 1: 1.236 sp

- tháng 2: 1.513 sp

- tháng 3: 1.352 sp

- tháng 4: 1.684 sp

- mon 5: 1.484 sp

- tháng 6: 1.675 sp

Đầu tư cho chuyển động tháng đầu tiên là 100 triệu, hàng tháng sau tăng 5% với tháng trước.

Yêu mong cho đo lường và tính toán đưa ra:

Với vươn lên là động con số bán theo nút giá:

+ 80.000đ con số bán đạt 120% so với giá 100.000đ

+ 110.000đ con số bán đạt 80% so với cái giá 100.000đ

+ 130.000đ số lượng bán đạt 70% so với mức giá 100.000đ

2. đối chiếu yêu cầu

2.1. Tạo bảng theo dõi những yếu tố

Với đề bài xích đưa ra trong nửa năm vậy nên bọn họ cần phải giám sát xác định được chỉ tiêu các tháng, tiếp nối tổng lại các tháng bắt đầu tính được roi là bao nhiêu.Lập bảng theo dõi và quan sát 6 tháng:

Tạo bảng theo dõi các yếu tố

2.2. Lập bảng tính số lượng dựa vào theo giá bán bán

Theo yêu cầu đề bài lập bảng:

Lập bảng tính số lượng nhờ vào theo giá chỉ bán

2.3. Xác minh yêu ước mục tiêu

Yêu cầu việc là xác định được mức giá bán thu được lợi nhuận khổng lồ nhất, từ trên đây lập bảng quan sát và theo dõi kết quả:

Xác định yêu mong mục tiêu

3. Tạo phương pháp tính roi trong Excel theo mức ngân sách bán

3.1. Chế tác bảng con số theo nấc giá xuất kho với giá bán 100.000đ có xác suất bán đạt 100%.

Với giá bán 80.000đ có xác suất bán đạt 120% so với 100.000đ

Vậy: B8=B9*120%

Công thức này áp dụng tương tự với các tháng sau.

Tương trường đoản cú với giá cả 110.000đ cùng 130.000đ áp dụng công thức cùng được tác dụng thu được:

Tạo bảng con số theo mức giá cả (1)

Dùng hàm Rounddown để triển khai tròn các ô chứa dấu thập phân áp dụng công thức mang đến ô B8:

=ROUNDDOWN(B9*120%;0) và xào luộc cho những ô tháng còn lại.

Tương tự cho làm tròn các giá cả 110.000đ với 130.000đ nhận được bảng như sau:

Tạo bảng con số theo mức giá bán (2)

3.2. Xác định chi tiêu cho các tháng.

Xem thêm: Bọc Răng Sứ 2 Răng Cửa Bao Nhiêu Tiền ? Bọc Răng Sứ Giá Bao Nhiêu Tiền Năm

Vì đề bài có nói, giá cả tháng sau tăng 5% đối với tháng trước vậy nên:

- tháng 1: B3 = 100.000.000đ

- tháng 2: C3 = B3*5%+B3=B3*(1+5%)

- mon 3: D3 = C3*(1+5%)

Và tương tự như với những tháng sau.

Kết quả thu được khi vận dụng công thức:

Xác định giá thành cho những tháng

3.3. Xác định doanh thu

Doanh thu phụ thuộc vào theo giá cả của từng mức, vì thế chúng ta cần bao gồm tham số là giá cả để tính.

Chọn H1 là địa chỉ đặt danh sách chọn giá bán. Sử dụng Data Validation/List. Với danh sách chọn là mức giá cả (A8: A11)

Xác định doanh thu

3.4. Công thức tính doanh thu

Doanh thu = giá cả * Số lượng

Số lượng bán của từng mon tham chiếu tới bảng sẽ tính ở bước 1 bằng phương pháp sử dụng hàm Vlookup.

Công thức tính doanh thu

3.5. Tính lợi nhuận

Lợi nhuận = doanh thu - bỏ ra phí

3.6. Xác định lợi nhuận khi nuốm từng mức giá thành bán

Thay thay đổi lần lượt từng nút giá:

Xác định lợi nhuận khi cầm cố từng mức giá bán

Vậy trường đoản cú đây có thể thấy nếu bán ra với mức giá bán 100.000đ thì thu được lợi nhuận cao nhất.

Tuy bao gồm hơi phức hợp trong phương pháp tính lợi nhuận trên, nhưng trước lúc tính lợi tức đầu tư thì bạn phải phân tích đề bài xích yêu cầu và bắt đầu đi vào xây dựng các công thức một cách chuẩn chỉnh chỉnh và các bạn sẽ có thể giới thiệu cho mình số đông đáp án đúng đắn nhất.