Cách Tra Cứu Số Sổ Bảo Hiểm Xã Hội Tra Cứu Như Thế Nào? Không Nhớ Mã Số Bảo Hiểm Xã Hội Làm Thế Nào

Trong trường hợp không nhớ số sổ bảo hiểm xã hội mà lại đang cần gấp thì tra cứu như thế nào? Dưới đây là 2 cách sớm nhất có thể để fan lao động có thể thực hiện tại tức thì mà không cần phải có sổ BHXH.

Bạn đang xem: Cách tra cứu số sổ bảo hiểm

Tra cứu vãn nhanh khi không nhớ số số sổ bảo hiểm xã hội.

1. Số sổ bảo hiểm xã hội

Mỗi người lao rượu cồn khi thâm nhập bảo hiểm thôn hội (BHXH) sẽ được cấp 01 sổ bảo hiểm theo quy định. địa thế căn cứ theo hiện tượng tại Khoản 1, Điều 96, Luật bảo đảm xã hội năm 2014 đã nêu rõ:

“1. Sổ bảo đảm xã hội được cấp cho từng fan lao đụng để theo dõi việc đóng, hưởng trọn các chế độ bảo hiểm xã hội là cửa hàng để giải quyết và xử lý các cơ chế bảo hiểm buôn bản hội theo khí cụ của chính sách này.”

Số sổ BHXH cũng chính là mã số BHXH với là số định danh cho từng cá thể khi tham gia BHXH, dùng làm ghi chép quy trình đóng, hưởng các chế độ BHXH. Cơ quan bảo hiểm xã hội sử dụng số sổ BHXH để quản lý thông tin của fan tham gia BHXH.

2. Ko nhớ số sổ bảo hiểm xã hội tra cứu như thế nào?

Có hai biện pháp tra cứu cấp tốc số sổ bảo đảm xã hội mà fan lao động hoàn toàn có thể tra cứu vãn nhanh, không đề nghị đến sổ BHXH. Đó là phương pháp tra cứu thông qua cổng tin tức điện tử của BHXH vn và tra cứu giúp qua áp dụng VssID.

2.1 Tra cứu cấp tốc số sổ bảo hiểm trên cổng thông tin điện tử Việt Nam

Để tra cứu vãn số sổ bảo đảm xã hội bên trên cổng tin tức điện tử nước ta lần lượt thực hiện các bước sau.

Bước 1: truy cập cổng thông tin điện tử Việt Nam

Truy cập cổng tin tức điện tử vn qua đường links sau: https://baohiemxahoi.gov.vn/

Tại trang chủ, nhấn chọn mục tra cứu trực tuyến.

Chọn tra cứu vãn trực tuyến.

Bước 2: Nhập tin tức tra cứu

Tại danh mục “Tra cứu trực tuyến” lựa chọn mục “Tra cứu giúp mã số BHXH”

Tại danh mục tra cứu trực tuyến chọn tra cứu vớt mã số BHXH.

Tiếp theo nhập các thông tin quan trọng để tra cứu giúp mã số BHXH. để ý khi nhập:

Nhập tỉnh/thành phố của fan cần tra cứu vớt mã số BHXH;

Nhập tối thiểu 1 trong các thông tin (Số CMND, Ngày sinh, Mã số BHXH) nhằm tra cứu vãn thông tin;

Có thể lựa chọn nhập phần họ với tên của tín đồ cần tra cứu giúp mã số BHXH gồm dấu hoặc không có dấu.

Nhập những thông tin cần thiết để tra cứu.

Các tin tức có đựng dấu (*) là những thông tin cần phải nhập.

Cuối thuộc tích vào ô “Tôi không phải người máy với nhấn chọn “Tra cứu” để tiến hành lệnh tra cứu.

Nhấn chọn “Tra cứu” để tiến hành lệnh tra cứu.

Hệ thống vẫn trả về tác dụng tra cứu vớt như sau:

Kết trái tra cứu cho thấy thông tin về số sổ bảo đảm xã hội.

Kết trái số sổ bảo đảm xã hội là Mã số BHXH được hiển thị trong bảng kết quả trả về.

2.2 Tra cứu giúp số sổ bảo hiểm xã hội qua áp dụng VssID

Trường hợp này chỉ áp dụng được khi chúng ta đã đk ứng dụng VssID. Tên thông tin tài khoản đăng nhập chính là mã số BHXH cùng là số sổ BHXH.

Đăng nhập tài khoản VssID bằng mã số sổ bảo hiểm xã hội.

Đa số những trường phù hợp sau khi dùng ứng dụng xong mã số BHXH được tự động hóa lưu lại tại ô thông tin tài khoản đăng nhập. Số sổ BHXH dễ dãi lấy được tại ô tài khoản đăng nhập.

Như vậy, không nhớ số sổ bảo đảm xã hội bạn có thể dễ dàng tra cứu trải qua Cổng thông tin điện tử của cơ quan bảo hiểm xã hội vn hoặc vận dụng VssID mà mình đã cài để lên trên máy năng lượng điện thoại. Bên cạnh đó trường hợp chúng ta có với theo thẻ bảo đảm y tế thì số sổ BHXH chính là mã số BHYT đối với thẻ BHYT (là 10 ký kết tự cuối của mã số BHYT so với thẻ BHYT mẫu mã cũ).

Hy vọng, nội dung bài viết sẽ khiến cho bạn đọc tra cứu thông tin mã số bảo hiểm tiện lợi khi ko nhớ số sổ BHXH.