Cách Vẽ Biểu Đồ Cột Và Đường Trong Excel 2007, Toàn Bộ Các Bước Tạo Biểu Đồ

Do nhận ra khá nhiều thắc mắc về vấn đề cách vẽ biểu đồ kết hợp cột và mặt đường trong excel nên hôm nay Tin học tập Đức Minh sẽ trả lời cho chúng ta cách vẽ biểu đồ phối kết hợp cột và đường trong excel cực kì chi tiết. Lấy ví dụ minh họa ví dụ với bài toán vẽ biểu thiết bị theo dõi cùng lúc cả lệch giá và ngân sách trong 12 tháng.

Ví dụ về biểu đồ đựng dữ liệu kết hợp cột với đườngtrong excel

Đầu tiên Tin học tập Đức Minh tất cả ví dụ các bạn có một bảng thống kê lại excelvề lợi nhuận và ngân sách chi tiêu từ tháng 1/2015 mang đến tháng 12/2015 chẳng hạn. Ở đây nếu chúng ta vẽ biểu đồ, thứ thịtrong excelthì trục hoành X rất có thể là từ thời điểm tháng 1 đến tháng 12, còn trục tung Y đã là cột lệch giá hoặc chi phí. Nhưng tại đây nếu các bạn muốn thể hiện không còn cả doanh thu và giá cả thì phảiphân tách bóc ra làm 2 trục tung Y. Hoặc nâng cao hơn, các bạn có thể muốn doanh thu thể hiện bởi cột, còn ngân sách chi tiêu thể hiệnbằng đường để tiện theo dõi, nghĩa là các bạn có nhu cầu áp dụng cáchvẽ biểu đồ phối kết hợp cột và mặt đường trong excel. Cụ thể như trong hình sau:

vẽ biểu đồ phối kết hợp cột và đường trong excel

Trông thì dường như khó nhưng lại thật sự là hết sức dễ, chỉ cần chúng ta làm đúng theo các phầnsau:

1. Vẽ biểu đồ vật chứa dữ liệu cơ bản trước khi kết hợp cột và đường trong excel

- cách 1: Quét lựa chọn vùng dữ liệu cần chèn biểu đồ. Như làm việc ví dụ trên ta đang quét cả vùng mon +doanh thu + đưa ra phí.

Bạn đang xem: Cách vẽ biểu đồ cột và đường trong excel 2007

- bước 2: Vẽ biểu đồ trong excel bằng cách vào tab insert tiếp nối chọn giao diện biểu vật cộtcác bạnthích.

- cách 3: Một biểu đồ dùng cộtexcel sẽ hiện ra như trong hình bên dưới đây. Các bạn có thể thấy 2 cột trục hoànhx và trục tung y, trục tung y đó là phần thể hiện doanh thu chứ không thấy cột biểu lộ số liệuchi chi phí đầu. Với cũng không tồn tại phần vẽ biểu đồ phối hợp cột và đường trong excel như thế nào cả. Giờ đồng hồ nếu các bạnmuốn hiển thị truc tung y thiết bị hai vào biểu đồ vật excel hoặcvẽ biểu đồ kết hợp cột và con đường trongexcel thì làm theo các phần hông dưới.

2. Để hiển thị trục tungthứ nhị trong excel các bạn làm theo công việc sau

- bước 1: Tiếp theo quá trình ở phần 1, các bạn tiếp tục:Vào tab Format, trong phần Current Selection - Plot Area chúng ta chọn tên vùng dữliệu các bạn muốn để làm trục tung thứ hai trong excel. Trong trường hòa hợp này đã là Series "Chi phí"

- bước 2: sau khoản thời gian chọn ngừng vùng tài liệu các bạn có nhu cầu để làm trục tung sản phẩm hai vào biểu đồkết hòa hợp cột và con đường trong excel rồi thì chúng ta vào tiếp phần Format Selection.

Xem thêm: Lỗi Ứng Dụng Không Được Cài Đặt Trên Android, Lỗi Ứng Dụng Không Được Cài Đặt

- cách 3: trong Dialog "Format Data Series" các bạn chọn "Secondary Axis" vào mục "PlotSeries On" tiếp nối nhấn Close là xong. Như các bạn thấy bây giờ biểu đồ gia dụng cộtvừa nãy đã lộ diện thêmtrục tung trang bị hai sinh hoạt bên nên thể hiện nay phần giá bán trị chi phí. Bởi thế là chúng ta đã thành công.Bây giờ đồng hồ để đổi thay biểu đồ dùng cột này thành biểu đồ phối kết hợp cột và đường trong excel thì các bạn cầntheo dõi phần tiếp theo.

3. Phương pháp vẽ biểu đồ phối kết hợp cột và đường trong Excel

- bước 1: Tiếp nối quá trình ở phần 1 với 2, chúng ta lại vào phần Format và liên tiếp chọn Series"Chi phí" .

- bước 2: bây chừ muốn vẽ phần ngân sách chi tiêu thành một đường kết phù hợp với cột doanh thu trong excelthì các bạn tiếp tục vào phần design - Change Chart Type

- bước 3: Ở phần Chart Types này sẽ có nhiều mẫu không giống nhau cho các bạn chọn. Bây giờ đểkết hợp cột và mặt đường trong Excel các bạn chọn phần chi tiêu này là mặt đường (Line). Các bạncó thể chọn bất kỳ kiểu biểu vật Line nào các bạn muốn, có thể là lựa chọn "Line with Markers"Tin học Đức Minh đã có tác dụng chẳng hạn. Tiếp đến nhấn OK và tận hưởng thành quả nhé!

Mơi các bạn tham khảothêm các bài viết khác về excel của tác giả:

Mọi tín đồ nếu copy sung sướng ghi rõ nguồn nhé (đặt link nội dung bài viết này sinh sống cuối bài), cám ơn nhiều:

Tác giả bài viết:Khoa PTT

Youtube Channel:https://www.youtube.com/channel/UC8dZoB0lsYIefHR7VXSZCuQ

Với mục tiêu “Sự thành công của học tập viên là niềm từ hào của Đức Minh”, Công ty huấn luyện kế toán với tin học Đức Minh là nơi giảng dạy kế toán thực tế và tin học văn phòng và công sở uy tín và chuyên nghiệp nhất hà nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng cung ứng hết mình bởi vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm năng động từ thứ hai đến thiết bị 7 mặt hàng tuần cho toàn bộ các học tập viên:

Ca 1: trường đoản cú 8h -> 11h30 * Ca 2: tự 13h30 -> 17h * Ca 3: tự 18h -> 20h

bảng giá khóa học