MỘT SỐ CÁCH XEM LAPTOP CÓ CARD RỜI HAY KHÔNG ? CÁC CÁCH XEM LAPTOP CÓ CARD RỜI HAY KHÔNG

Phân loại card màn hình

Hiện ni trên thị trường máy tính xách tay có 2 một số loại card screen cơ bản đó là: thẻ Onboard và thẻ rời

Card màn hình onboard

Card onboard là card màn hình được tích phù hợp trực tiếp tức thì trên mainboard của sản phẩm tính, sử dụng tài nguyên của RAM hệ thống cũng chính vì thế nó sẽ nhờ vào sức bạo dạn CPU cùng RAM để xử trí các thao tác đồ họa. Điểm mạnh của loại thẻ này nằm tại vị trí sự định hình do được thiết kế với tối ưu bên trên mainboard chính, phần lớn không gặp bất kể vấn đề liên quan đến vấn đề xung đột phần cứng. Tuy nhiên việc áp dụng RAM khối hệ thống để xử lý đồng thời nhiều làm việc đồ họa khiến máy tính phải phân chia tài nguyên RAM vấn đề đó dẫn tới tình trạng giật lag, thậm chí treo sản phẩm khi mở các ứng dụng nặng.

Bạn đang xem: Cách xem laptop có card rời hay không

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng bắt gặp các mẫu laptop sử dụng thẻ onboard từ phân khúc phổ thông cho đến cao cấp. Intel hiện tại đang là nhà hỗ trợ card onboard số 1 với mẫu card hãng intel HD Graphics. Tiếp theo đó là hãng AMD với cái card ATI/AMD. Đây là phần đa dòng thẻ Onboard phổ biến nhất hiện nay nay, thường được tích hợp để xử lý những tác vụ dìu dịu không yêu mong cao về đồ họa.

Card screen rời

Cùng sở hữu những tính năng tương tự như với thẻ onboard, mặc dù card rời được thiết kế riêng biệt, hoạt động hòa bình và chuyên về xử trí hình ảnh, vật họa. Vì thế về hiệu năng, nhiều loại card này tỏ ra vượt trội hơn thẻ onboard.
Card tách được trang bị GPU với bộ nhớ chuyên dụng, không áp dụng tài nguyên từ bộ lưu trữ hệ thống vì thế nó sẽ bảo đảm an toàn tốc độ xử lý, ko làm tác động đến tính năng của toàn cục hệ thống sản phẩm tính. Chính vì thế, chiếc card này có chức năng xử lý giỏi các ứng dụng nặng, gameplay đồ họa cao…. Hiện tại tại, Nvidia là nhà cung cấp card screen rời lớn nhất trái đất với dòng GTX series, bên cạnh đó còn tất cả AMD cũng là 1 trong những tên tuổi tất cả tiếng trong lĩnh vực sản xuất thẻ rời.

Hướng dẫn lựa chọn mua máy tính xách tay trang bị card màn hình phù hợp với nhu cầu sử dụng

Nếu bạn chỉ yêu mong một chiếc máy tính để ship hàng các nhu cầu sử dụng cơ phiên bản như thao tác làm việc văn phòng, nghe nhạc, coi phim, đọc báo hay chơi rất nhiều tựa game thanh thanh thì card onboard là sự lựa chọn về tối ưu rộng cả.Còn nếu bạn là một tín độ chơi game nặng hay là 1 nhà kiến thiết đồ họa, quay phim bài bản thì sẽ phải chọn mua máy tính trang bị thẻ rời thì mới có thể đáp ứng xuất sắc được.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Câu Hỏi Đặt Ra Cho Nhà Tuyển Dụng Khi Phỏng Vấn

Làm núm nào để thừa nhận được máy vi tính sử dụng thẻ onboard hay card rời?

Cách 1: kiểm tra tem card screen trên thân máy

Hầu hết các mẫu máy tính xách tay có card rời bây giờ đều được dán tem của hãng sản xuất card bên trên thân đồ vật (phổ biến hóa nhất là Nvidia và AMD). Nếu như như chiếc laptop của khách hàng không bao gồm tem dán trên thì chắc chắn nó đang sử dụng card onboard.

Cách 2: thực hiện menu con chuột phải

Một bí quyết khác để soát sổ máy tính của doanh nghiệp đang cần sử dụng card màn hình nào kia là bấm chuột phải trên giao diện Desktop để thấy thông tin.

Tuy vậy, phương pháp này yêu cầu laptop của chúng ta phải thiết lập đầy đầy đủ driver thẻ màn hình. Giả dụ thiếu bất kể driver như thế nào thì nó sẽ không hoạt động được hoặc không lộ diện trên menu của màn hình Desktop.

Cách 3: sử dụng lệnh dxdiag

Cách này cũng rất đơn giản, thứ nhất bạn mở vỏ hộp thoại Run tiếp sau gõ lệnh dxdiag, bấm Enter lập tức sẽ có một hành lang cửa số DriectX Diagnostic Tool xuất hiện, tiếp đến bạn chọn Tab Display xem thông tin card.

Hiện tại, lắp thêm tính của chính bản thân mình đang sử dụng card onboard, nếu khách hàng sử dụng máy tính xách tay có card rời thì trên mẫu Device Type sẽ có tên thông tin hãng sản xuất card màn hình hiển thị đó.
CPU-Z là 1 phần mềm khá nổi tiếng cho phép người dùng hoàn toàn có thể xem cấu hình máy tính nhưng mà mình đã sử dụng. Lân cận đó, phần mềm cũng hỗ trợ người dùng kiểm tra thông tin máy sử dụng card onboard hay card rời.
Đối với máy tính xách tay trang bị card màn hình hiển thị onboard.Đối với laptop trang bị card screen rời

Đối với laptop trang bị 2 card màn hình (rời và onboard)
Trên đây là tất tần tật các thông tin cũng tương tự các nhận thấy card màn hình, mong muốn qua bài viết này các bạn sẽ có làm rõ hơn về 1 trong những những phần tử quan trọng nhất của sản phẩm tính. Trường hợp thấy bài viết hữu ích, hãy phân chia sẽ đến mọi fan cùng biết nhé!