CÁC CÁCH XỬ LÝ KHI ĐỒNG HỒ BỊ THẤM NƯỚC, HẤP HƠI NƯỚC CỰC ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Ngay cả các chiếc đồng hồ thời thượng nhất cũng ko tránh khỏi vấn đề bị vào nước sau thời gian dài sử dụng. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới sự việc chiếc đồng hồ của chúng ta bị vào nước.Trong quá trình sử dụng đồng hồ đeo tay, đồng hồ bị vào nước là vấn đề tiếp tục hay gặp mặt nhất.

Bạn đang xem: Cách xử lý khi đồng hồ bị thấm nước

Nguyên nhân

Ấn chốt lúc tiếp xúc với nước:

Vô tình hay nuốm ý ấn chốt đầy đủ bị vào nước. Trường hợp vô tình ấn nút trong những lúc tiếp xúc với nước thì dù chỉ tích tắc cũng trở thành vào nước. Mang đồng hồ đeo tay đi tắm rất dễ ấn chốt khi cọ rửa cơ thể.

Tiếp xúc những với chất tẩy rửa:

Mang đồng hồ đi tắm tốt rửa chén…sẽ tạo cho xà phòng, bụi bờ và tế bào chết len lỏi vào những kẽ hở. Bọn chúng tiếp xúc cùng với vòng ron và vòng cao su đặc làm đến dây cao su mục nát và giãn nở dần đi.

Một dạng chất lỏng thường gặp khác là cồn và xăng dầu. Cao su đặc gặp mấy hóa học này thì giãn ra cấp tốc chóng, vào nước còn nhanh hơn xà phòng.

Tiếp xúc với môi trường thiên nhiên muối:

Muối bao gồm trong nước biển và các giọt mồ hôi của chúng ta. Lúc tiếp xúc cùng với chốt đồng hồ thời trang trong thời hạn dài sẽ gây ra kẽ hở đề xuất dễ vào nước.

Tiếp xúc với môi trường thiên nhiên có ánh sáng cao:

Những môi trường xung quanh có ánh sáng cao đang không xuất sắc cho chiếc đồng hồ thời trang của bạn. Ví dụ là trong đk thời tiết oi bức ngày hè giỏi rửa tay, tắm giặt bởi nước lạnh mùa đông. Điều này đã là mang lại dây cao su giãn nở nhanh và gây tác động đến các chi tiết máy dễ khiến cho ra hư hại mang lại chiếc đồng hồ thời trang của bạn.

Xem thêm: Samsung Galaxy J7 Prime 2016 Có Nên Mua J7 Prime Không ? Có Nên Mua Samsung J7

Cách xử lý:

Khử nước bằng khăn giấy

Khi đồng hồ thời trang bị thâm nhập nước, các bạn hãy dùng giấy hoặc khăn mềm vệ sinh khô đồng hồ đeo tay nhưng tránh có tác dụng xước khía cạnh số. Sau đó, chúng ta dùng sơn vít bé dại mở nắp lưng của khía cạnh số một cách cảnh giác để không chạm vào bánh răng hoặc các linh phụ kiện khác. Tiếp theo, chúng ta úp mặt đồng hồ thời trang xuống, dưới lót vải vóc hoặc khăn giấy mềm để không có tác dụng xước mặt và để nó tự thô trong 24 giờ, đồng hồ rất có thể chạy bình thường.

Làm khô bởi bóng đèn tròn

Bạn bọc đồng hồ bằng giấy mượt hoặc vải vóc nhung có công dụng thấm hút xuất sắc và để dưới ngọn đèn tròn 40W cách khoảng chừng 5-10cm. để ý bạn không nên dùng đèn có công suất lớn hơn và để gần bóng đèn không dừng lại ở đó vì nó sẽ làm hỏng động cơ của bạn. Sau khoảng 30 phút là loại đồng hồ của người tiêu dùng không còn vấn đề gì nữa, không thể hơi nước bên phía trong đồng hồ.

Đeo ngược đồng hồ

Với ngôi trường hợp tất cả hơi nước ở mặt kính. Khi chúng ta thấy có tín hiệu của khá nước vào bên trong đồng hồ nước như khía cạnh kính mờ, hay bao gồm vài hạt nước nhỏ tuổi li ti mặt trong chúng ta cũng có thể đeo ngược chiếc đồng hồ, nhằm mặt kính úp vào tay bạn. Bạn chỉ cần đeo như này vài tiếng, dưới ảnh hưởng tác động của lực hút hấp dẫn, hơi nước sẽ dần dần biến mất. Chú ý khi áp dụng phương thức này bạn nên để đồng hồ thời trang xa nguồn phát ra sóng ngắn mạnh.

Sử dụng gói hút ẩm

Đó là cho đồng hồ đeo tay vào vỏ hộp hút độ ẩm như những hộp đựng và bảo vệ máy ảnh. Hoặc cài đặt gói bột hút độ ẩm về bỏ vào 1 hộp kín đáo và để đồng hồ vào đó. Ẩm sẽ tiến hành hút hết ra khỏi đồng hồ.

Trên đây chỉ nên những phương pháp để sơ cứu tạm thời cho đồng hồ. Nếu muốn giảm buổi tối thiểu nhất cho máy móc đồng hồ, các bạn hãy mang ngay cho các shop sửa chữa tất cả uy tín, thân quen để mở máy ra, sấy thô lại, thậm chí còn 1 vài ngôi trường hợp phải lau dầu lại toàn bộ máy móc.