Hướng Dẫn Chèn Ảnh Vào Ô Trong Excel Nhanh Và Hiệu Quả, 3 Bước Chèn Ảnh Vào Excel Không Phải Ai Cũng Biết

Bài viết kèm đoạn clip sau trên đây Đức Minh sẽ hướng dẫn các bạn Cách chèn ảnh cố định vào một trong những ô vào excel cực kỳ cụ thể

Qua một post về hướng dẫn cách chèn hình ảnh vào comment excel trên fanpage của Viện huấn luyện và đào tạo Kế toán với Tin học Đức Minh, admin của fanpage vẫn hứa về vấn đề làm một clip hướng dẫn biện pháp chèn hình ảnh vào một ô trong excel.

Bạn đang xem: Chèn ảnh vào ô trong excel

Vì chưng vậy, dưới đây Đức Minh vẫn hướng dẫn chúng ta về thủ pháp chèn một hình ảnh vào một ô trong excel làm sao để cho khi thay ĐỔI KÍCH CỠ CỦA Ô (CELL) thì KÍCH CỠ CỦA ẢNH CŨNG núm ĐỔI THEO. Thủ pháp này khá đơn giản, không cần thiết phải xài tới VBA hay cái gì cao siêu. Mẹo nhỏ này sẽ áp dụng cho mọi trường thích hợp số lượng hình ảnh không lớn. Còn với chúng ta phải thao tác làm việc với một lượng tài liệu lớn cùng với nhiều bức ảnh thì khuyên chúng ta một là không sử dụng excel, nhì là nếu nên thì cần xài cho tới VBA hoặc add-in nhé.

Video:

Bước 1: Chèn hình ảnh vào ô (cell) vào excel

Chèn hình ảnh như bình thường, lựa chọn vào ô bạn muốn chèn hình ảnh -> Insert –> Picture -> lựa chọn -> Insert

Bước 2: Chỉnh sửa kích thước của bức hình ảnh sao cho đủ với form size ô

Để chỉnh sửa được kích cỡ tấm ảnh sao cho hợp lí thì chúng ta không thể dùng cách thông thường là nạm chuột chỉ chỉ kéo kéo lôi lôi được.

Chúng ta cần:

- Click vào tấm hình ảnh bạn vừa chọn,

- kế tiếp nhấn giữ lại phím ALT,

- Tiếp tục mang ra 4 hướng của ô cùng với 4 phím mũi tên di chuyển sang 4 hướng làm thế nào cho vừa khít với viền của ô. Nhớ kéo thế nào cho khéo nhé

Bước 3: Định dạng kích cỡ của bức hình ảnh trong thẻ tâm trạng Properties

Bây giờ các bạn để ý rằng dù các bạn đã từ bỏ tay chỉnh bức hình ảnh sao cho vừa vặn với ô rồi cơ mà nếu các bạn không làm gì tiếp theo mà chỉ đơn giản là KÉO đến Ô RỘNG HOẶC DÀI RA thì kích thước của bức ảnh KHÔNG HỀ cố kỉnh ĐỔI THEO nhưng mà vẫn không thay đổi ở địa chỉ cũ. Vậy các bạn phải làm cho gì?

--> các bạn cần:

- nhấn vào phải vào bức ảnh đã vừa vặn một ô excel đó, lựa chọn Format Picture -> kế tiếp chọn Properties -> sau cùng chọn Move and kích thước with cells -> Close

--> hiện nay các bạn thử thay ĐỔI KÍCH THƯỚC CỦA Ô xem kích thước ảnh có biến đổi theo ko nhé. Chúc các bạn thành công!

Mọi bạn nếu copy sung sướng ghi rõ mối cung cấp nhé (đặt link bài viết này nghỉ ngơi cuối bài), cám ơn nhiều:

Tác giả bài viết:Khoa PTT

Youtube Channel:https://www.youtube.com/channel/UC8dZoB0lsYIefHR7VXSZCuQ

Mời chúng ta tham khảothêm các nội dung bài viết khác của tác giả:

Với kim chỉ nam “Sự thành công của học tập viên là niềm từ bỏ hào của Đức Minh”, Công ty huấn luyện và giảng dạy kế toán cùng tin học tập Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tiễn và tin học văn phòng công sở uy tín và bài bản nhất tp hà nội hiện nay. Đức Minh luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vị học viên, luôn sát cánh đồng hành cùng học tập viên bên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm biến hóa năng động từ thứ 2 đến thiết bị 7 sản phẩm tuần cho tất cả các học tập viên:

Ca 1: trường đoản cú 8h -> 11h30 * Ca 2: tự 13h30 -> 17h * Ca 3: trường đoản cú 18h -> 20h

báo giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH