Hướng Dẫn Cài Đặt Địa Chỉ Ip Cho Máy Tính Windows Đơn Giản, Dễ Thực Hiện

Nếu bạn đang gặp mặt sự nạm với kết nối mạng của bản thân mình và khi này đã định thông số kỹ thuật nó thành DHCP, việc tìm ra địa chỉ IP của chúng ta có thể là một quá trình khá khó khăn khăn. Sử dụng Địa chỉ IP tĩnh giúp tránh xung đột add IP giữa những thiết bị được nối mạng và mang lại phép quản lý chúng dễ dàng dàng. Bài viết này sẽ hướng dẫn chúng ta cách chỉ định và hướng dẫn một địa chỉ IP tĩnh trên máy tính xách tay Windows 10.

Bạn đang xem: Đặt địa chỉ ip cho máy tính

Gán add IP tĩnh vào Windows 10

Trong phần đông các trường hợp, địa chỉ cửa hàng IP đến PC hoặc máy tính được cỗ định tuyến khớp ứng định cấu hình auto thành Dynamic Host Configuration Protocol (DHCP). Điều này rất có lợi khi các thiết bị kết nối với mạng của khách hàng ngay lập tức. Bạn sẽ tự giải quyết được băn khoăn khi từ bỏ định cấu hình add IP cho từng sản phẩm mới. Tuy nhiên, tất cả một thiếu sót liên quan đến các bước – Địa chỉ IP của thiết bị tất cả thể chuyển đổi theo thời gian.Đặt IP tĩnh hoàn toàn có thể được yêu cầu nếu như khách hàng thường xuyên share tệp, share máy in hoặc khi định thông số kỹ thuật Cổng chuyển tiếp. Họ sẽ thấy bốn phương pháp để có tác dụng điều đó:Qua Control PanelQua Windows SettingsSử dụng PowerShellSử dụng Command Prompt.

1>Đặt add IP tĩnh qua Control Panel

Nhấp chuột bắt buộc vào biểu tượng mạng (hoặc Wi-Fi) hiện trên Taskbar Windows 10.

Từ danh sách 2 tùy lựa chọn được hiển thị, hãy lựa chọn tùy chọn sau – Mở cài đặt Network & Internet.Đi tới cài đặt Wi-Fi với cuộn xuống một chút để xác định ‘Related Settings‘. Lúc tìm thấy bấm chuột nút ‘Change adapter options‘ hiển thị sinh hoạt đó.

Bây giờ, hãy đặt địa chỉ cửa hàng IP tĩnh. Ko kể ra, hãy đặt độ lâu năm tiền tố mạng nhỏ (mặt nạ mạng con). Nếu mặt nạ mạng con của người tiêu dùng là 255.255.255.0, thì độ dài tiền tố mạng bé tính bởi bit là 24.Sau khi trả tất, hãy cấu hình showroom Default Gateway, Preferred DNS và Lưu chũm đổi.

Xem thêm: 1# Bản Đồ Hà Nam Chi Tiết Mới Nhất 2022, 1# Bản Đồ Tỉnh Hà Nam Khổ Lớn Phóng To Năm 2020

3>Gán add IP tĩnh qua PowerShell

Mở Powershell với tư biện pháp Quản trị viên với nhập lệnh sau nhằm xem cấu hình mạng lúc này của bạn-Get-NetIPConfigurationSau đây, hãy đánh dấu thông tin sau:

InterfaceIndexIPv4AddressIPv4DefaultGatewayDNSServer.

Bây giờ, hãy biến hóa DefaultGateway với add cổng mang định của mạng của bạn. Đảm bảo thay đổi InterfaceIndex cùng với số khớp ứng với cỗ điều hợp của doanh nghiệp và IPAddress với showroom IP bạn muốn gán mang lại thiết bị của mình.Khi hoàn tất, hãy nhập lệnh sau nhằm gán địa chỉ máy chủ DNS cùng nhấn Enter.Set-DnsClientServerAddress -InterfaceIndex 4 -ServerAddresses 10.1.2.1Lưu các biến hóa và thoát.

4>Gán một add IP tĩnh bởi Command Prompt

Để đặt địa chỉ cửa hàng IP tĩnh vào Windows 10 bằng dấu nhắc lệnh, hãy làm theo các khuyến nghị dưới đây:Nhấp chuột nên vào nút Start và chọn Run nhằm mở hộp thoại Run.Gõ cmd trong vỏ hộp văn bạn dạng và nhận Ctrl + Shift + Enterđến chạy Command Prompt với các đặc quyền quản trị.Trong cửa sổ Command Prompt, hãy nhập mã văn phiên bản sau:ipconfig /allKhi các bạn nhấn phím enter, nó sẽ hiển thị vớ cả cấu hình mạng hiện nay tại.

netsh interface ip phối address name="Ethernet0" static ip_address subnet_mask default_gatewayTrong mẫu lệnh trên, hãy bảo vệ thay đổi Ethernet0 với tên của bộ điều đúng theo mạng hiện tại của bạn.Ngoài ra, sửa chữa thay thế “Ip_address subnet_mask default_gateway” các giá trị chính xác cho trường hợp của bạn.Một lần nữa, nhập lệnh sau và nhấn enter nhằm đặt địa chỉ máy công ty DNS:

netsh interface ip set dns name="Ethernet0" static dns_serverTrong loại lệnh trên, hãy thay thế Ethernet0 cùng với tên của bộ điều hòa hợp mạng bây giờ của bạn. Quanh đó ra, hãy đổi khác dns_server bằng các giá trị đúng chuẩn của DNS Servers của bạn.Sau khi chạy những lệnh trên, hãy nhập exit và dìm Enter nhằm đóng Command Prompt.Tôi hy vọng cái này góp được.