THAY ĐỔI CMND CÓ PHẢI ĐỔI HỘ CHIẾU KHÔNG ? ĐỔI CĂN CƯỚC CÔNG DÂN CÓ PHẢI ĐỔI HỘ CHIẾU KHÔNG

Số CMND có tương quan đến hầu hết tất cả các giấy tờ cá thể của công dân. Vị vậy khi đảo sang CCCD đính chíp những người thắc mắc có đề nghị đổi/điều chỉnh thông tin các giấy tờ liên quan tuyệt không?

Mục lục bài bác viết

Mọi thanh toán giao dịch đã xác lập có áp dụng số CMND 9 số cũ vẫn có mức giá trị pháp lý, tuy vậy để triển khai các giao dịch mới tiện lợi thì công dân nên triển khai các công việc sau phía trên khi sẽ đổi trường đoản cú CMND 9 số thanh lịch thẻ CCCD gắn thêm chíp 12 số:

(1) cập nhật thông tin BHXH, thẻ BHYT

Sổ BHXH, thẻ BHYT của công dân không mô tả trực tiếp thông tin số CMND/CCCD trên sổ, thẻ phải công dân chưa hẳn làm giấy tờ thủ tục đổi sổ BHXH, thẻ BHYT bắt đầu khi đổi từ CMND 9 số qua thẻ CCCD đính thêm chíp 12 số.

Bạn đang xem: Đổi cmnd có phải đổi hộ chiếu không

Tuy nhiên, để tiến hành các thủ tục liên quan liêu như tra cứu quy trình tham gia BHXH, hạn sử dụng BHYT…thì công dân cần làm thủ tục cập nhật thông tin làm hồ sơ BHXH, thẻ BHYT.

Xem cụ thể Thủ tục cập nhật TẠI ĐÂY

(2) Sửa thay đổi hộ chiếu

Việc thực hiện chuyển đổi nhằm thống nhất tin tức của hộ chiếu và tin tức CCCD đính thêm chíp new được cấp phòng trường phù hợp hải quan cửa ngõ khẩu một vài nước yêu cầu xuất trình thêm căn cước công dân mà thông tin không trùng khớp giữa 2 loại sách vở này khiến công dân khó có thể xuất giỏi nhập cảnh.

Hồ sơ, thủ tục sửa đổi hộ chiếu như sau:

Công dân chuẩn chỉnh bị:

- Hộ chiếu còn cực hiếm sử dụng tối thiểu 01 năm

- CCCD gắn thêm chíp mới được cấp

- Giấy xác nhận số CMND cũ đã được cấp trước đó

- Sổ trợ thời trú đối với trường hợp đề xuất đổi tại nơi đăng ký tạm trú.

Nơi nộp hồ nước sơ: Phòng làm chủ xuất nhập cư Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi thường xuyên trú, trợ thời trú hoặc Cục thống trị xuất nhập cảnh, cỗ Công an.

(3) update thông tin tài khoản ngân hàng

Khi thực hiện các thanh toán tại quầy của bank mà buộc phải xuất trình CMND/CCCD thì nếu công dân chưa triển khai thủ tục update số CCCD mới thay mang lại số CMND cũ vào hồ nước sơ tin tức tài khoản thì bank sẽ từ chối giao dịch vị không xác nhận được nhân thân của công ty tài khoản.

Xem thêm: Phương Pháp Và Thủ Thuật Giải Nhanh Trắc Nghiệm Hình Học 10: Vectơ

Để cập nhật thông tin, công dân sở hữu theo Giấy chứng thực số CMND 9 số, thẻ CCCD new được cung cấp đến bank mà mình mở tài khoản để được trả lời thủ tục.

LƯU Ý: hiện tại tại không có quy định phạt vi phạm luật hành chính so với việc ko sửa đổi/cập nhật thông tin so với các loại giấy tờ nêu trên. Mặc dù để thuận tiện trong câu hỏi giao dịch, vận động , công dân nên thực hiện cập nhật/sửa đổi.

Ngoài ra, với những người dân đang thực hiện số CMND 12 số, CCCD mã vén khi trở qua CCCD đính chíp thì ko cần triển khai thủ tục đổi/cập nhật nêu trên bởi không việc đổi quý phái CCCD lắp chíp ko làm biến hóa sổ định danh của cá nhân (Trừ trường đúng theo trước đó tất cả đổi từ CMND 9 số qua CMND12 số/CCCD mã vạch nhưng đến hiện tại vẫn chưa update thông tin).

(4) biến hóa thông tin đk thuế

Căn cứ theo phép tắc tại Khoản 2 Điều 36 Luật quản lý thuế 2019 thì cá nhân đăng ký kết thuế trực tiếp với cơ sở thuế, khi có biến đổi một trong những thông tin trên tờ khai đăng ký thuế (ví dụ: thay đổi về số minh chứng nhân dân/căn cước công dân,...) phải thực hiện thủ tục thông báo biến hóa thông tin đk thuế với phòng ban thuế cai quản trực tiếp trong thời hạn 10 (mười) ngày làm cho việc kể từ ngày phát sinh tin tức thay đổi.

Người lao động rất có thể tự mình tiến hành thủ tục hoặc ủy quyền đến tổ chức, cá thể chi trả thu nhập triển khai đăng ký đổi khác thông tin đăng ký thuế. Bạn lao động bao gồm trách nhiệm thông tin cho tổ chức, cá thể chi trả thu nhập chậm nhất là 10 ngày làm việc kể từ ngày phát sinh tin tức thay đổi.