ĐƯỜNG NGUYỄN ÁI QUỐC BIÊN HÒA

Trong thời hạn qua, điểm đầu con đường Nguyễn Ái Quốc, đoạn từ bùng binh ước Hóa An đến giáp với tỉnh bình dương (đi qua 2 phường Bửu Hòa với Hóa An, TP.Biên Hòa) trường tồn nhiều bất cập liên quan mang đến giao thông, tiềm tàng nhiều nguy cơ tiềm ẩn tai nàn giao thông.

Bạn đang xem: Đường nguyễn ái quốc biên hòa

Đường Nguyễn Ái Quốc, đoạn qua P.Bửu Hòa (TP.Biên Hòa) có 3 làn mặt đường nhưng hiện giờ các vạch kẻ phân làn sẽ mờ, tồn dư nhiều đá và cat trên đường, ko đảm bảo bình yên giao thông. Ảnh: Minh Thành

Theo ghi thừa nhận của phóng viên Báo Đồng Nai, mặt đường Nguyễn Ái Quốc, đoạn qua P.Bửu Hòa cùng P.Hóa An là tuyến phố nối Đồng Nai với tỉnh giấc Bình Dương, tp.hcm nên tất cả khá đông phương tiện giao thông qua lại, độc nhất là những xe cài ben, container.

* Tồn tại một trong những “điểm đen”

Thực tế, trên đoạn đường này đang xảy ra một vài vụ tai nạn ngoài ý muốn thương tâm vì chưng va chạm giao thông giữa xe download ben với xe máy. Rõ ràng như chiều 28-2, trên đường Nguyễn Ái Quốc đoạn ngay gần chợ Hóa An, hướng tới cầu Hóa An (P.Hóa An) xảy ra va va giữa xe cộ máy với xe tải ben khiến người lái xe thứ tử vong tại chỗ. Vào thời điểm cuối năm 2019, người bầy ông điều khiển xe vật dụng lưu thông qua giao lộ Bùi Hữu Nghĩa - Nguyễn Ái Quốc thì va va vào xe cài đặt ben khiến cho người tinh chỉnh xe máy tử vong.

Anh Nguyễn Thành Tài (ngụ P.Bửu Hòa) đến biết: “Hiện nay, các vạch phân làn, vun kẻ dành cho người đi bộ trê tuyến phố Nguyễn Ái Quốc hướng từ đầu địa giới thức giấc Đồng Nai đến cầu Hóa An đa số đã mờ, các phương luôn thể qua phía trên khó xác minh khoảng bí quyết làn sẽ di chuyển. Đồng thời, trên mặt đường đọng nhiều đá, mèo nhưng lâu nay không được quét dọn, khiến cho xe 2 bánh đi ngang dễ dàng trượt té. Đây là hầu hết nguyên nhân khiến tai nạn giao thông dễ xảy ra”.

Chị hồ nước Thị Hòa (ngụ P.Hóa An) cho hay: “Tôi thấy lâu lâu địa phương cũng cho người kiểm tra, xử phân phát người bán buôn lấn chiếm đường, cơ mà được vài ba ngày lại đâu vào đó. Điều đáng lo sợ là trê tuyến phố này có tương đối nhiều trường học phải học sinh, phụ huynh đưa đón bé em, bởi vì né người bán sản phẩm lấn chiếm phần lòng lề đường, né cát, đá tồn đọng trên con đường mà đề nghị chạy qua làn xe pháo ô tô, cực kỳ nguy hiểm”.

* đề nghị lập lại trơ tráo tự an toàn giao thông

Theo lãnh đạo ubnd P.Bửu Hòa, nguy hại tai nạn giao thông vận tải tiềm ẩn trê tuyến phố Nguyễn Ái Quốc (đoạn qua P.Bửu Hòa) mãi mãi từ lâu. Bạn dân địa phương đã nhiều lần bội nghịch ánh trong các buổi xúc tiếp cử tri HĐND những cấp. Đáng nói gần tuyến phố này có không ít cơ sở tôn giáo (Tịnh xá Ngọc Uyển, quan liêu Âm tu viện) đề nghị vào những ngày rằm, mùng 1, lễ tôn giáo... Rất nhiều khách cho viếng, nguy cơ tai nạn giao thông luôn rình rập.

Đường Nguyễn Ái Quốc, đoạn qua P.Hóa An (TP.Biên Hòa) thường xuyên có tình trạng mua sắm lấn chiếm phần vỉa hè, lòng lề đường, tạo mất bình an cho tín đồ và phương tiện lưu thông trên đường

Đại diện ủy ban nhân dân P.Hóa An cũng nhấn định, đúng là các vén kẻ phân làn, vun kẻ cho tất cả những người đi bộ qua mặt đường đã mờ, cat đá đọng nhiều trên đường do ko được quét dọn liên tục là trong số những nguyên nhân khiến cho các phương tiện đi qua đây chạm chán khó khăn. Vày đó, rất ý muốn cơ quan tác dụng sớm kẻ lại gạch phân làn với thường xuyên dọn dẹp và sắp xếp lượng đá, cát tồn kho trên đường.

Riêng trên P.Hóa An, nhằm đảm bảo an ninh giao thông lúc cuối năm, ủy ban nhân dân P.Hóa An sẽ liên tiếp ra quân lau chùi và vệ sinh vỉa hè, xử trí các cá nhân cố tình xâm lăng vỉa hè, lề đường để buôn bán.

Ngoài ra, đa số người dân ngơi nghỉ P.Bửu Hòa và P.Hóa An con kiến nghị, cơ quan tác dụng cần liên tiếp kiểm tra, xử phạt nghiêm các xe vượt khổ, quá tải hoặc chạy thừa tốc độ, không nên làn con đường trên tuyến phố này; đồng thời, xử phạt nghiêm những người dân cố tình trèo qua dải ngăn cách cứng để băng qua đường gây nguy hại cho chính bản thân họ và gây mất bình yên giao thông cho những phương tiện khi lưu trải qua đây.