Cách Đánh Số Thứ Tự Trong Excel Và Cách Sử Dụng Hàm Đánh Số Thứ Tự Có Điều Kiện

Bạn đang xem: Công Thức Đánh Số sản phẩm Tự có Điều kiện Trong Excel, công thức Đánh Số trường đoản cú Động Theo Vùng trong Excel tại binhchanhhcm.edu.vn

Việc đặt số thứ tự xuất xắc đếm cam kết tự trong Excel tưởng chừng là quá trình đơn giản và mỗi ngày của dân văn phòng.

Bạn đang xem: Hàm đánh số thứ tự có điều kiện

Mặc dù nhiên, chúng ta có thực thụ biết cách sớm nhất và buổi tối ưu hóa nhất khi thực hiện thao tác này. Cùng đọc bài viết dưới đây, binhchanhhcm.edu.vn sẽ đem đến cho chính mình nhiều kiến thức và kỹ năng hữu ích về cách đánh số vật dụng tự và áp dụng hàm đến cam kết tự có điều kiện trong Excel.

Đang xem: công thức đánh số sản phẩm tự có đk trong excel

Tuyệt đỉnh Excel – biến hóa bậc thầy Excel trong 16 giờ

Cách đặt số thứ tự auto trên Excel

Thông thường, khi bạn có nhu cầu đánh số thiết bị tự trong Excel, bao gồm phải các bạn thường ban đầu nhập tiên phong hàng đầu vào ô đầu tiên, số 2 vào ô máy 2 sau đó Fill Handle kéo xuống các ô phía bên dưới để được một cột “”Số sản phẩm công nghệ tự“” (STT) hoàn hảo phải không?

Cách làm này sẽ không sai với rất nhanh chóng so với số lượng ô tính nhỏ, nhưng mà nó lại là 1 trong trở ngại cực kỳ to lớn đối với số lượng lớn các ô phải đánh sản phẩm tự.

Vậy thì đâu là cách thực hiện tối ưu hơn?

Các thao tác tiếp sau đây sẽ thực thụ giúp ích mang đến bạn:

Điền hàng đầu vào ô đầu tiên cần điền số thứ tựChọn tính năng Fill > Series như hình minh họa dưới đây

Phân tích yêu thương cầu:

Những người mang tên đệm là Hoàng thì sẽ sở hữu ký từ “Hoàng” nằm trong lòng chuỗi ký kết tự.

Mang đến nên, phía trước và phía sau chữ Hoàng đều có chứa ký tự.Tuy nhiên trường vừa lòng chữ Hoàng là tên thì vẫn đúng trong những trường phù hợp này, nên sẽ phải loại trừ các ngôi trường hợp có tên là Hoàng. đến nên, cần áp dụng 2 hàm đếm

Hàm nên sử dụng:

1. Cùng với yêu mong đếm người có tên đệm là Hoàng

Bạn gọi cần thực hiện hàm:

COUNTIF(A1:A20,””*Hoàng*””)

Trong đó,

Range: A1:A20Criteria:“”*Hoàng*””dấu * được để cả sinh hoạt trước cùng sau ký kết tự Hoàng để trình bày phía trước và sau chữ này đều phải có chứa cam kết tự