Rand ( Hàm Ngẫu Nhiên Có Điều Kiện, Rand (Hàm Rand)

Hàm Random (hay viết tắt là hàm Rand) vào Excel được áp dụng để trả về một vài ngẫu nhiên trường đoản cú 0 mang đến 1. Để search hiểu cụ thể cú pháp tương tự như cách áp dụng hàm Random trong Excel như thế nào, chúng ta đọc có thể tham khảo tiếp bài viết đưới phía trên của binhchanhhcm.edu.vn Computer.

Bạn đang xem: Hàm ngẫu nhiên có điều kiện

Hàm Rand cùng hàm Random trong Excel

Nhiều người tiêu dùng cho rằng hàm Rand cùng hàm Random vào Excel là 2 hàm không giống nhau nhưng thực ra hàm Rand và Random chỉ là 1 hàm. Hàm Rand (hay Random) này được thực hiện để trả về những giá trị bỗng dưng trong Excel.

Cú pháp hàm Random vào Excel

Hàm Random vào Excel có cú pháp, cách làm như bên dưới đây:

=RAND()

Khác với các hàm Excel khác, hàm Random (hay hàm Rand) không yêu cầu tham số. Hàm trả về kết quả là một trong những ngẫu nhiên trong tầm từ 0 mang đến 1.

Ngoài ra hàm Random tự động hóa cập nhật mỗi khi chúng ta thay đổi, update giá trị bảng tính của mình.

Cách sử dụng hàm Rand trong Excel

Hàm Rand Excel được sử dụng chủ yếu trong trường vừa lòng khi chúng ta thử nghiệm phép tính có mức giá trị đến trước bất kỳ, là 1 số bất kỳ hoặc chữ cái ngẫu nhiên trong bảng chữ cái, … .

Để mày mò cách thực hiện hàm Random trong Excel, bạn đọc cùng tham khảo một vài ví dụ dưới đây:

Giả sử khi họ nhập công thức, hàm Excel =RAND() vào ô ngẫu nhiên trong bảng tính. Mỗi lúc bảng tính được cập nhật lại, hàm sẽ update trả về giá trị khác nhau:

Kết quả hàm Ran (hay hàm Random) trả về sau khoản thời gian bảng tính được cập nhật lại tất cả dạng như sau:

Một số chú ý khi thực hiện hàm Random vào Excel

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi sử dụng hàm Random vào Excel:

Hàm Random sẽ update và đo lường và tính toán lại giá trị mỗi một khi trang tính, bảng tính được cập nhật.Để chống giá trị tự nhiên trả về tự hàm Random trong Excel không thay đổi mỗi khi bảng tính được cập nhật, chúng ta nhập hàm Excel tất cả cú pháp =RAND () vào thanh Formula (công thức) rồi nhấn F9 là xong.Để tạo nên tập hợp những số ngẫu nhiên trong vô số ô, dải ô, toàn bộ những gì bạn cần làm là chọn những ô rồi nhập bí quyết RAND() rồi nhấn Ctrl + Enter.Cuối thuộc để tạo, trả về số bỗng dưng giữa 2 số, bạn có thể sử dụng cách làm RAND() * (b – a) + a, trong đó a là số nhỏ dại nhất và b là số lớn số 1 mà bọn họ muốn trả về số ngẫu nhiên.Để lưu giá trị đầu tiên hàm Rand (), ko muốn chuyển đổi giá trị này chúng ta chỉ cần nhấn F5 rồi nhấn Enter, giá bán trị đầu tiên hàm Rand ()trả về sẽ tiến hành lưu cố định.

Xem thêm: Mua Bán Ipad Mini 2 Cũ Giá Bao Nhiêu, Ipad Mini 2 4G 16Gb Cũ 99%

Hàm Randbetween vào Excel

Hàm Randbetween trong Excel được sử dụng để tạo một số ngẫu nhiên vào một khoảng, chuỗi giá trị mang đến trước.

Cú pháp hàm Randbetween vào Excel gồm dạng:

RANDBETWEEN(bottom, top)

Trong đó:

– Bottom (tham số bắt buộc): Là số nguyên bé dại nhất hàm RANDBETWEEN sẽ trả về.

– Top (tham số bắt buộc): Là số nguyên lớn nhất mà hàm RANDBETWEEN sẽ trả về.

Hàm Randbetween vào Excel

Lưu ý:

Giá trị thông số số đầu phải nhỏ tuổi hơn thông số cuối, không giới hạn số âm giỏi dương, số thập phân, … .Kết trái trả về là số nguyên.

Trong bài viết trên đây binhchanhhcm.edu.vn Computer vừa phía dẫn chúng ta cách áp dụng hàm Random vào Excel. Hình như nếu còn thắc mắc hoặc câu hỏi nào bắt buộc giải đáp thêm, chúng ta đọc có thể để lại ý kiến của bản thân trong phần bình luận bên dưới bài viết.

Bên cạnh đó nếu không biết cách sử dụng những hàm Excel hàm Sumif trong Excel cùng hàm dịch số thành chữ như vậy nào, bạn đọc có thể bài viết liên quan một số bài viết đã gồm trên binhchanhhcm.edu.vn Computer để đọc thêm nhé.