Hướng Dẫn Reset Modem Tp-Link, Cách Cấu Hình Modem Wifi Tplink

Dòng modem Tplink là thiết bị wifi bao gồm doanh số hút khách nhất thị trường nước ta hiện nay, trong bài viết này binhchanhhcm.edu.vn sẽ giải đáp các quý khách hàng đang download modem Tplink có thể dễ dàng cấu hình modem wifi Tplink để triển khai bộ phạt sóng wifi vào gia đình, bao gồm Reset, đổi tên, thay đổi mật khẩu cùng mở port ….

Bạn đang xem: Hướng dẫn reset modem tp-link

Tìm hiểu sơ bộ về modem wifi Tplink

Contents

1 tò mò sơ cỗ về modem wifi Tplink1.1 + phía dẫn thông số kỹ thuật modem wifi Tplink chi tiết nhất2 Kết luận

Tplink là 1 trong trong những dòng modem phong phú và đa dạng từ những thiết bị wifi giá chỉ rẻ giành riêng cho hộ mái ấm gia đình đến những thiết bị thời thượng dành mang đến doanh nghiệp, cơ sở sử dụng, từ các dòng giá bình dân chỉ vài trăm nghìn đồng đến các dòng router cao cấp đến hàng trăm triệu đồng.

Hầu hết trong những hộ gia đình hiện giờ đều sử dụng các dòng modem wifi Tplink giá bán rẻ chỉ còn 200 ngàn đ đến 500 ngàn đ sử dụng, khách hàng chủ yếu tải thiết bị tplink để mở rộng vùng xuất xắc phạm vi phân phát sóng wifi vào nhà của chính bản thân mình lên xa rộng và mạnh khỏe hơn.

+ hướng dẫn cấu hình modem wifi Tplink chi tiết nhất

Sau lúc mua thiết bị những dòng modem wifi tplink về sử dụng, nhiều người sử dụng thường không biết cách cấu trong khi thế nào, trong bài viết này mình vẫn hướng dẫn chi tiết và rõ ràng từng cách biến modem wifi Tplink thành cỗ phát sóng wifi vào gia đình

Bước 1: Reset modem Tplink về mang định

Cắm nguồn cho thiết bị hoạt động, hóng đèn của modem sáng lên đầy đủ.

Đối với những thiết bị modem Tplink còn đập hộp 100% chính hãng thì không nhất thiết phải reset vày khi vừa khui hộp thì nó gần như là đang ở thông số kỹ thuật mặc định chưa xuất hiện đổi tên, thay đổi password … vì chưng đó người tiêu dùng chỉ cần thông số kỹ thuật để sử dụng.

Riêng đối với một số ngôi trường hợp quý khách vô tình nhặt được modem tplink cũ, hay của ai đó cho tặng kèm thì các bạn phải reset modem tplink trở về khoác định, ví dụ đằng sau đít của modem tplink có nút reset, bạn chỉ cần nhấn giữ lại nút reset trong khoảng thời hạn 30 giây chờ toàn bộ các đèn trên modem sáng sủa lên đồng loạt thì thả tay ra.

Xem thêm: Phần Mềm Học Luật Giao Thông Đường Bộ, Ứng Dụng Học Luật Giao Thông

Thiết bị ngay mau chóng reset trở về mang định và bạn đã có thể sẵn sàng cấu hình

Bước 2: Đăng nhập vào phía bên trong modem wifi Tplink

Tất cả các thông tin về singin vào vào modem Tplink đều rất có thể nhìn thấy ở dưới của modem Tplink

Khi lật modem Tplink lên người dùng rất có thể thấy các thông số kỹ thuật như

Model: Tp-xxxxxNguồn 9V === 0.6A

Đăng nhập khoác định

https://tplinkwifi.nettên người dùng adminMật khẩu: admin

Bên tay trái sẽ sở hữu các thông số đặc biệt quan trọng như

SSID: Tp-Link_7884Mật mã ko dây: 32662238

Đây là các thông số đặc trưng dùng cho vấn đề đăng nhập vào bên trong mục cấu hình của thiết bị.

Đầu tiên sau khoản thời gian đã khởi động ngừng thiết bị, bạn cần chuẩn bị 1 điện thoại cảm ứng android hoặc iphone để cấu hình thiết bị, tại chỗ này mình xin dùng thiết bị iphone cho dễ hướng dẫn

Mở trình coi sóc web Safari bên trên Iphone, tiếp đến nhập vào dãy địa chỉ IP : 192.168.1.1 hoặc https://tplinkwifi.net

Kế mang đến một yêu mong đăng nhập hiện ra hãy nhập vào tên người dùng là admin và mật khẩu là admin

Sau đó giao diện cấu hình của modem Tplink đã hiện ra, đến bước này chúng ta cũng có thể chuẩn bị cấu hình

Bước 3: Đổi thương hiệu wifi mang đến modem Tplink

Trong giao diện thông số kỹ thuật bạn bấm vào mục ” Không dây ” mặt tay trái

Bấm vào vào mục ” Cài Đặt không Dây ” bạn sẽ thấy thương hiệu mạng wifi là Tp-Link_784

Nhấn vào và thay tên mạng wifi theo mình hy vọng muốn.

Ở phía trên mình sẽ lựa chọn là binhchanhhcm.edu.vn

Ngay lập tức điện thoại cảm ứng thông minh của bạn sẽ mất kết nối với mạng wifi, để truy cập lại bạn nhấn vào ” Cài Đặt ” mang đến Wifi tiếp nối chọn thương hiệu mạng wifi là binhchanhhcm.edu.vn, nhập mật khẩu đăng nhập như trên là ” 32662238

Bước 4: Đổi mật khẩu đăng nhập wifi mang lại modem Tplink

Tương tự như bên trên ta vào mục ” Không Dây ” lựa chọn vào mục ” Bảo mật không dây

Tại mục mật mã ko dây chúng ta thấy mật mã wifi là ” 32662238

Hãy chuyển đổi mật khẩu wifi đến modem tplink, tuy nhiên hãy xem xét mật khẩu phải bao gồm 8 cam kết tự

Ở phía trên mình chọn mật khẩu wifi là “binhchanhhcm.edu.vn ”

Cuối cùng bấm lưu giữ lại

+ Cách thực hiện router wifi Tplink sau khoản thời gian đã cấu hình

Sau lúc đã thông số kỹ thuật thiết bị, người dùng cắm dây mạng từ bỏ modem chính ở trong nhà cung cấp dịch vụ thương mại internet vào cổng WAN trên modem, ta vẫn thấy cổng WAN sáng sủa lên, mấy cổng LAN còn lại có thể dùng để cắm cho các thiết bị thứ tính, tivi box, camera tuyệt swich chia ….

Cuối thuộc là trên điện thoại hoàn toàn có thể sử dụng wifi với tên cùng mật khẩu new để truy vấn mạng internet cấp tốc chóng.

Bài viết này áp dụng cho các dòng modem Tplink dưới đây

Tplink 741NDTplink 841NDTplink 941NTplink ACher C2Tplink Acher C5Tplink Acher C7

Kết luận

Thông qua bài viết trên, người tiêu dùng đã biết được tương đối đầy đủ và cụ thể cách cấu hình, sở hữu đặt, reset, đổi tên và thay đổi mật khẩu đến modem wifi tplink, có thể mua thêm vài cỗ phát để đặt ở từng tầng lầu trong gia đình mình và sử dụng mạng wifi cùng với tín hiệu bất biến nhất, giỏi nhất.

Chúc chúng ta thành công sau nội dung bài viết như bên trên !