Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Bảo Hiểm Xã Hội, Tải Ứng Dụng Vssid

Bảo hiểm xóm hội số (VssID) là áp dụng trên gốc rễ thiết bị di động cầm tay của BHXH Việt Nam, giúp người tham gia BHXH, BHYT tiếp cận thông tin, thực hiện các thương mại dịch vụ công, từng bước thực hiện việc sửa chữa thay thế Sổ BHXH, Thẻ BHYT giấy.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng phần mềm bảo hiểm xã hội

Mục lục bài bác viết

Công văn 3717/BHXH-CNTT của BHXH việt nam hướng dẫn tải, cài đặt và đăng nhập áp dụng VssID như sau:

TẢI VÀ CÀI ĐẶT ỨNG DỤNG VSSID

1. Đối cùng với hệ điều hành Android

Bước 1. Vào kho vận dụng Google Play/CH Play, gõ vào ô search kiếm tự khóa “VssID” và chọn Tìm kiếm.

Bước 2. Chọn vận dụng VssID, như hình sau:

Ứng dụng VssID trên top mạng tìm kiếm google Play/CH Play

Bước 3. Chọn “Cài đặt/Install” để thực hiện thiết đặt ứng dụng.

2. Đối cùng với hệ điều hành IOS

Bước 1. Vào kho ứng dụng AppStore, gõ vào ô tìm kiếm kiếm trường đoản cú khóa “VssID” và chọn Tìm kiếm.

Bước 2. Chọn áp dụng VssID như hình sau:

Ứng dụng VssID trên ứng dụng Store

Bước 3. Chọn “Nhận” nhằm thực hiện setup ứng dụng.

HƯỚNG DẪN ĐĂNG NHẬP ỨNG DỤNG VSSID

1. Trường hòa hợp đã tài giỏi khoản thanh toán điện tử cá nhân với cơ sở BHXH

1.1. Đăng nhập ứng dụng

Nhập tài khoản (mã số BHXH) và mật khẩu vào các ô khớp ứng để singin ứng dụng.

1.2. Đổi mật khẩu

Người sử dụng nên triển khai đổi mật khẩu mang đến lần đăng nhập thứ nhất nhằm đảm bảo thông tin cá nhân.

Bước 1. Lựa chọn

Bước 2. Chọn Đổi Mật Khẩu

Bước 3. Nhập Mật khẩu cũ, Mật khẩu new Nhập lại lại mật khẩu mới

Bước 4. Lựa chọn Hoàn tất. Khối hệ thống sẽ gửi đến số smartphone mà người sử dụng đã đăng ký thanh toán giao dịch điện tử với cơ sở BHXH mã OTP để xác thực việc đổi mật khẩu.

2. Trường hợp chưa có tài khoản giao dịch điện tử cá nhân với cơ quan BHXH

Người sử dụng chưa xuất hiện tài khoản thanh toán điện tử cá thể với phòng ban BHXH chỉ rất có thể sử dụng một số tiện ích.

Để hoàn toàn có thể sử dụng tất cả các công dụng của ứng dụng VssID, người sử dụng cần đăng ký giao dịch thanh toán điện tử các nhân với ban ngành BHXH, cụ thể như sau:

Bước 1: chọn Đăng ký kết ngay trên ứng dụng VssID

https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn với Trên màn hình trang chủ, chọn “Đăng ký” để hiển thị screen đăng ký.

Bước 2: Chọn đối tượng đăng cam kết là “Cá nhân” và lựa chọn "Tiếp" để chuyển sang cách kê khai các thông tin đăng ký.

Bước 3: triển khai kê khai thông tin đăng ký thanh toán giao dịch với phòng ban BHXH bởi phương thức năng lượng điện tử theo mẫu số 01 (ban hành đương nhiên Văn phiên bản 5236/VBHN-BLĐTBXH):

Bước 4: lựa chọn nút “Ghi nhận”, vẫn hiển thị thông tin đã đk theo mẫu mã 01 như sau:

Bước 5: thực hiện in, ký, ghi rõ chúng ta tên cùng nộp tờ khai

Lưu ý: khi nộp hồ sơ, cá thể cung cung cấp cho cán bộ mừng đón hồ sơ tờ khai theo mẫu số 01, ký và ghi rõ bọn họ tên, tiếp nối xuất trình CMND/thẻ Căn cước công dân/hộ chiếu nhằm xác minh thông tin.

- Trường đúng theo hồ sơ hòa hợp lệ: hệ thống thực hiện cung cấp và kích hoạt thông tin tài khoản sử dụng phương thức thanh toán giao dịch điện tử với cơ sở BHXH. Cổng dịch vụ thương mại công của BHXH nước ta gửi thông tin chấp thuận kèm thông tin về tài khoản thanh toán bảo hiểm xóm hội điện tử vào add thư năng lượng điện tử (nếu có) và gửi tin nhắn cho tới số điện thoại cảm ứng thông minh đã được đăng ký sau khoản thời gian nhận đầy đủ hồ sơ đăng ký. Cá nhân có trọng trách đổi mật khẩu thông tin tài khoản đã được cung cấp lần đầu và biến hóa mật khẩu ít nhất 06 (sáu) tháng một lần để đảm bảo an toàn, bảo mật.

- Trường vừa lòng hồ sơ chưa phù hợp lệ: Cổng dịch vụ công của BHXH vn gửi thông tin về vấn đề không đồng ý đăng ký thực hiện phương thức thanh toán giao dịch điện tử vào địa chỉ thư điện tử (nếu có) và nhắn tin nhắn cho tới số điện thoại thông minh đã đăng ký sau thời điểm nhận được hồ sơ, cá nhân căn cứ thông tin không đồng ý hồ sơ đăng ký sử dụng phương thức giao dịch điện tử của cơ sở BHXH để hoàn hảo thông tin đk hoặc contact với phòng ban BHXH khu vực gần nhất.

- Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày khai tờ khai, nếu cá nhân không đến Cơ quan BHXH nhằm nộp làm hồ sơ thì thông tin về tờ khai điện tử sẽ auto xóa bên trên Cổng dịch vụ thương mại công của BHXH Việt Nam.