Hướng Dẫn Sử Dụng Pivot Table Trong Excel 2007, Khởi Đầu Với Pivot Table Trong Excel

Cách áp dụng pivot table vào binhchanhhcm.edu.vn 2007 2010 – so với binhchanhhcm.edu.vn 2003, việc thực hiện pivot table vào binhchanhhcm.edu.vn 2007 cùng binhchanhhcm.edu.vn 2010 có khá nhiều thay đổi:

Cách sản xuất bảng pivot table: thuận lợi hơn binhchanhhcm.edu.vn 2003Giao diện đẹp mắt hơnTính năng: được nâng cấp

Thông qua nội dung bài viết này, Ad muốn chia sẻ với chúng ta cách sinh sản một bảng Pivot table đơn giản dễ dàng trên binhchanhhcm.edu.vn 2010. Cách triển khai trên binhchanhhcm.edu.vn 2007 tương tự.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng pivot table trong excel 2007

Bạn đã biết được những điều gì chưa? binhchanhhcm.edu.vn tổ chức triển khai chuyên đề đặc biệt quan trọng liên quan tiền đến Pivot table đấy.

Lịch cụ thể và tin tức đăng ký xem tại links sau bạn nhé: Click xem

1. Lấy ví dụ cách thực hiện pivot table trong binhchanhhcm.edu.vn 2007 2010

Bảng trên là “Bảng kê bán sản phẩm chi tiết” dạng rút gọn của một cửa hàng bán hoa quả. Có 2 mặt hàng trong list đó là Cam và Quýt: vào đó, mỗi món đồ lại có khá nhiều loại được tiến công số từ một đến n.

Bảng kê bên trên tổng thích hợp doanh số bán sản phẩm trong ngày của từng các loại cam với quýt

Yêu cầu: Lập báo cáo bán hàng tổng mang lại Cam và Quýt.

2. Cách áp dụng pivot table trong binhchanhhcm.edu.vn nhằm xử lý.

Để xử lý yêu cầu của bài xích đề ra, không tính việc sử dụng pivot table, họ cũng hoàn toàn có thể sử dụng hàm sumif.

Tuy nhiên, so với việc tổng hợp tài liệu từ cơ sở tài liệu lớn thì Pivot table được xem như là “VƯƠNG” với không khuyến khích áp dụng hàm trong binhchanhhcm.edu.vn.

Mời bạn xem bài: đo lường trong file có dữ liệu lớn để biết vì sao nhé.

Hãy cùng tò mò cách thực hiện pivot table trong lấy ví dụ như này nhé.

Bước 1: Kích lựa chọn một ô ngẫu nhiên trong Bảng kê phân phối hàng.

Bước 2:

Chọn Insert/ Pivot table

Bước 3:

Sau khi chấm dứt bước 2, hành lang cửa số tùy lựa chọn của pivot table hiện tại ra.

Tại bước này, bạn cần làm những việc sau:

– bình chọn Data source:

Ở hành lang cửa số “Create pivot Table”: Phần thứ nhất là phần kiểm soát lại data source trước lúc tạo pivot table.

Chooose the data that you want lớn analyze:

Table range: ‘pivot table’!$B$4:$E$19

Vùng tài liệu $B$4:$E$19 là vùng được chọn để tạo pivot table. Đây cũng chính là toàn cỗ Bảng kê chào bán hàng.

Data source này OK.

Xem thêm: Cách Chỉnh Bảng Ngọc Bổ Trợ Mùa 12 Mới Nhất, Bảng Ngọc Bổ Trợ Mùa 12 Mới Nhất

Lưu ý: Vùng được chọn sẽ có được đường kẻ đứt phủ quanh và lấp láy liên tục.

– Chọn địa điểm Đặt pivot table:

Choose where you want the pivot table report to be replaced

Bạn hãy chọn nơi bạn có nhu cầu đặt bảng pivot table.

+ New sheet: Đặt vào một sheet mới

+ Existing sheet: Đặt tức thì tại sheet hiện nay hành: ví như lưu sinh hoạt sheet hiện tại hành thì chúng ta cần lựa chọn một ô nào đó trong sheet hiện tại hành để tại vị pivot table.

Trong lấy ví dụ như trên, Ad lựa chọn ô G4 để đặt pivot table:

Ô G4 vẫn sáng lên và nhấp nháy như hình sau.

Tiếp cho nhấn OK.

Bước 4:

Sau khi dấn OK, hành lang cửa số insert pivot table sẽ đổi thay mất, cụ vào đó là

Vùng bảng pivot tablePivot table Field list

Vùng bảng pivot table sẽ đổi khác theo hồ hết lựa chọn bên phần Pivot table field list.

Pivot table field menu là nơi bạn kéo thả những trường (field) dữ liệu vào dòng, cột, filter và value) giúp làm cho bảng dữ liệu pivot table.

+ Choose fields to add to report: Chọn các trường dữ liệu để thêm vào report pivot table

+ Drag fields between areas below: bao gồm 4 vùng nhằm thả các trường dữ liệu được kéo trường đoản cú “choose fields to địa chỉ cửa hàng to report”

++ Report filter: Vùng thanh lọc dữ liệu

++ Column labels: thương hiệu cột

++ Row labels: tên dòng

++ Values: giá trị ước ao hiển thị.

Trong báo cáo bán sản phẩm hoa quả, ad ý muốn tên các loại trái cây sẽ nằm ở vị trí từng dòng trong một cột và tổng mức từng một số loại hoa quả tương ứng ở cột mặt cạnh.

Khi đó ad sẽ lựa chọn cột “Loại” – kéo với thả vào phần Row labels.

Tiếp đến là kéo cột “Thành tiền” với thả vào phần Values.

Dữ liệu mặt “Báo cáo cung cấp hàng” tự động được tính tổng và thu xếp theo vật dụng tự alphabe. Bạn xem hình mặt dưới.

Trong báo cáo bán sản phẩm có 3 dòng: Cam, quýt, Tổng => Đó là vì vùng dữ liệu (Data source) được lựa chọn trong cách 3 bao gồm cả cái “Tổng”

Do đó, nhằm hiển thị đúng, ta đề nghị bỏ cái tổng này ra ngoài report bán hàng. Phương pháp làm như sau:

Click vào hình vuông có tam giác màu đen (biểu tượng của filter) bên nên ô G4, kế tiếp bỏ chọn “Tổng”:

Thành trái của báo cáo bán hàng sử dụng Pivot table như sau:

Còn rất nhiều điều để nói tới pivot table, bởi đây là một phép tắc siêu mạnh mẽ của binhchanhhcm.edu.vn.