Hủy Tin Nhắn Đã Gửi Trên Facebook Messenger Đã Gửi Đơn Giản, Hủy Tin Nhắn Đã Gửi Trên Facebook

Nếu như nhiều người đang sử dụng social Instagram hay các ứng dụng nhắn tin như Zalo, Viber… thì có lẽ rằng đều quen thuộc với việc có thể thu hồi lại các tin nhắn vẫn gửi đi. Nhưng Facebook lại không cung cấp tính năng thu hồi tin nhắn Messenger, bạn cũng có thể xóa lời nhắn trên lịch sử vẻ vang tin nhắn sẽ gửi của mình nhưng nó vẫn còn đấy trong vỏ hộp thư của fan nhận.

Bạn đang xem: Hủy tin nhắn đã gửi trên facebook

Bạn vẫn xem: hủy tin nhắn đang gửi bên trên facebook

Trên thực tế, trước đây mạng xã hội này cũng đã từng được cho phép người dùng xóa tin nhắn sẽ gửi trên Facebook Messenger trải qua tính năng Cuộc trò chuyện bí mật (“Secret Conversation”). Đây là tính năng được cho phép người dùng cấu hình thiết lập khoảng thời hạn (“Set timer”) từ đó việc thu hồi tin nhắn bên trên Messenger sẽ tự động diễn ra sau thời điểm hết thời gian cho phép. Nhưng vấn đề xóa đầy đủ tin nhắn thường thì do người dùng gửi nhầm thì cần yếu làm được.

Tuy nhiên một làn sóng tranh cãi trẻ khỏe trong dân mạng diễn ra cách đó vài tháng liên quan đến scandal của mạng xã hội lớn nhất thế giới này lúc đã lặng lẽ xóa các tin nhắn được gửi vày CEO Mark Zuckerberg mang đến các người tiêu dùng khác. Hành vi này được cho là một hành vi “không đúng đắn” của ông bự Facebook.

Facebook đã bổ sung tính năng thu hồi tin nhắn

Để giải quyết vấn đề này, Facebook sau cuối đã bổ sung tính năng tịch thu tin nhắn (“unsend messenger”) vào nền tảng Messenger của hãng. Cùng với mẹo Facebook bắt đầu này người dùng sẽ gồm 10 phút sau khi gửi nhằm lựa chọn tịch thu tin nhắn trên fb. Tin nhắn được thu hồi sẽ “bốc hơi” trên inbox của người gửi lẫn tín đồ nhận. Tuy nhiên nếu thời gian gửi đã diễn ra quá thọ thì tùy chọn này không thể áp dụng được nữa.

Để đọc được cách thu hồi tin nhắn trên Facebook Messenger trước tiên ta cần tìm hiểu cơ chế hoạt động lưu trữ của vận dụng Messenger là như vậy nào.

Xem thêm: Tra Cứu, Thanh Toán Hóa Đơn Tiền Điện Bình Định Trực Tuyến, Cách Tra Cứu Tiền Điện Tại Bình Định

Cơ chế lưu tin nhắn của Facebook

Cơ chế lưu lại tin nhắn của Facebook

Tuy nhiên, cách thức này chỉ cho phép bạn xóa tin nhắn một chiều, tức là từ phía chúng ta mà thôi. Trên thực tế tin nhắn vẫn còn tồn trên trong server của Facebook cùng trong inbox của người nhận. Facebook hiện giờ đã nâng cấp tính năng này giúp bạn cũng có thể thu hồi trên cả đồ vật mình và máy tín đồ nhận. Vậy câu hỏi được đặt ra là “làm sao để xóa tin nhắn sẽ gửi trên Facebook Messenger”?

Cách xóa tin nhắn đang gửi bên trên Messenger

Với cách thu hồi tin nhắn Facebook, trước tiên người tiêu dùng cần cập nhật phiên bạn dạng mới độc nhất vô nhị của áp dụng Messenger bên trên Appstore hoặc Istore. Trong trường hợp các bạn chưa thấy tài năng này xuất hiện thì bạn cần đăng xuất với đăng nhập lại nhằm kích hoạt.

Bước 1: Tại bối cảnh hội thoại chat trên Messenger, các bạn nhấn cùng giữ vào tin nhắn hy vọng lấy lại, dưới nội dung hiển thị 3 tùy chọn “chuyển tiếp”, “sao chép”, “gỡ”, nhấp vào mục Gỡ. Khi lựa chọn Gỡ sẽ có ba tùy chọn xuất hiện thêm là Gỡ tin nhắn đối với mọi tín đồ (“Remove for everyone”) và Gỡ tin nhắn đối với chính bạn (“Remove for you”) hoặc hủy quăng quật (“Cancel”).

Cách xóa tin nhắn đã gửi bên trên messenger

Bước 2: Gỡ tin nhắn đối với mọi tín đồ (“Remove for everyone”) là cách xóa tin nhắn đã gửi bên trên Messenger bên phía tín đồ nhận. Khi chọn yêu cầu này Messenger vẫn gửi một thông báo để xác nhận bạn có nhu cầu thu hồi lại tin nhắn tuyệt không, chứng thực bằng việc chọn tiếp nút Gỡ. Ngay mau lẹ tin nhắn được thu hồi trong cuộc trò chuyện, dù fan nhận tin nhắn là một người hay thậm chí còn nhiều người trong nhóm chat Facebook sẽ không nhìn thấy lời nhắn nữa, rứa vào đó họ nhấn được thông tin bạn đã gỡ tin nhắn. Thông tin này đã hiển thị ngay lập tức trong lịch sử dân tộc tin nhắn gắng cho tin nhắn đã biết thành gỡ trước đó.

xóa tin nhắn vẫn gửi bên trên Messenger bên phía fan nhận

Tính năng tịch thu tin nhắn sẽ gửi bên trên Facebook gồm phần tương đồng với hai ứng dụng tin nhắn không giống là Telegram và Whatsapp. Trong những khi Telegram đã được tung ra thị phần từ nhiều năm nay thì Whatsapp – doanh nghiệp được Facebook mua lại đã trang bị kĩ năng này từ năm ngoái. Thời gian có thể chấp nhận được hủy tin nhắn của Whatsapp lên đến mức một tiếng sau khoản thời gian đã gửi tin nhắn nhắn đi.

Thu hồi tin nhắn Messenger là tính năng cần thiết cho tín đồ dùng

Tuy nhiên, nhân kiệt này cũng đều có một vài ba hạn chế, kia là người dùng chỉ bao gồm 10 phút để xóa tin nhắn vẫn gửi, sau thời gian này kỹ năng xóa lời nhắn trên messenger từ bỏ cả hai phía không còn sử dụng nữa. Tuy vậy đã xóa dẫu vậy tin nhắn vẫn vẫn hiển thị một thời gian ngắn ở inbox bạn nhận cùng có thông báo để tín đồ nhận tin nhắn biết được chúng ta đã xóa tin nhắn.

Để kiêng những tình huống khó xử rất có thể diễn ra các bạn nên an ninh trong việc gửi tin nhắn xuất xắc thu hồi lời nhắn Messenger nhé. Còn ngay bây giờ hãy lưu nội dung bài viết này lại để hoàn toàn có thể áp dụng nếu chạm chán trường hợp cực chẳng đã nhé!