Cách Import File Cad Vào Sketchup Đúng Tỉ Lệ, Cách Đưa File Cad Vào Sketchup

Bạn đang có một tệp tin CAD 2d và mong muốn xây dựng nó thành một file 3 chiều bằng phần mềm Sketchup. Nội dung bài viết dưới đây đã cung cấp cho bạn hướng dẫn chuyển file CAD sang trọng Sketchup đối kháng giản, cấp tốc chóng, đúng tỷ lệ và không bị vỡ nét.

Bạn đang xem: Import file cad vào sketchup đúng tỉ lệ

Bước 1: giữ lại bạn dạng vẽ chính

Bước thứ nhất là giữ lại bản vẽ bao gồm của phương diện bằng, khía cạnh đứng, mặt phẳng cắt để việc dựng hình SketchUp được dễ dãi hơn.

Bản vẽ bao gồm cho bài toán dựng hình SketchUp

Bước 2: thanh lọc lại thông tin

Tiếp theo là lọc lại thông tin, bài toán này đang khiến bạn dạng vẽ trở cần gọn gàng, dễ chú ý hơn trước khi đưa bạn dạng vẽ CAD qua Sketchup. Xóa các đường nét: DIM (kích thước), các nét diễn đạt phần khía cạnh cắt, nội thất, ghi chú, nét đánh cote cao độ, cửa và nội thất khác, layer hatch vật liệu tường,...

Các nét đề xuất giữ lại là tường và các nét biểu thị phần cote cao độ. Phiên bản vẽ khi xuất thanh lịch SU sẽ càng dễ vẽ trường hợp càng đối chọi giản.

Bảng vẽ rất cần phải lọc lại thông tin trước lúc chuyển CAD lịch sự SketchUp

Bước 3: Copy hình ảnh mặt bằng

Đưa các bạn dạng vẽ sang file AutoCAD mới

Sử dụng lệnh PURGE nhằm lọc lại các bản vẽ

Nhấp vào Purge all checked items để hoàn thành sử dụng lệnh

Bước 4: Mở phần mềm Sketchup

Mở ứng dụng Sketchup lên

Bước 5: Import tệp tin CAD bạn có nhu cầu đưa vào

Có tương đối nhiều trường hợp người tiêu dùng sketchup không import được tệp tin cad, vậy cách import cad vào sketchup như nuốm nào? các bạn làm theo phía dẫn sau đây để import cad vào sketchup:

Nhấn vào mục File ở góc cạnh bên trái trên screen > chọn Import > Tìm và nhấn chọn file CAD màn bạn muốn đưa vào.

Xem thêm: Cách Mở File Word Bị Khóa Trong Word 2007, Cách Mở File Word 2007 Bị Khóa

Lựa chọn bản CAD đề nghị Import vào Sketchup

Lưu ý: lúc mục Option xuất hiện thêm > Scale > tại mục Units, chọn đối kháng vị tương xứng với nhu yếu thiết kế của chúng ta (thông hay là mm) > nhận Ok.

Bản CAD sau khoản thời gian đã được Import thành công vào Sketchup

Sau khi vẫn import file cad vào sketchup đúng tỉ lệ thành công, số đông đường Line sẽ to hơn và khó khăn để triển khai bản vẽ. Cơ hội này, bạn phải thu nhỏ đường line lại như sau:

Trên thanh nguyên lý chọn Window > Styles > Edit > chọn bỏ dấu tick tại những mục: Profiles, Extension, Endpoints.

Dưới đó là kết phiên bản vẽ sau thời điểm đã thu nhỏ tuổi Line.

Bản vẽ khi đã có được thu nhỏ dại Line

Việc chuyển file CAD sang Sketchup khá dễ dàng và đơn giản và nhanh chóng. Hi vọng những lý giải trên đây hoàn toàn có thể giúp chúng ta triển khai phiên bản vẽ của mình kết quả hơn với phần mềm Sketchup nhé!