HƯỚNG DẪN XỬ LÝ TẠM THỜI KHI IPHONE 5S BỊ RƠI VÀO NƯỚC, CÁCH GIẢI NGUY CHO IPHONE 5S BỊ VÀO NƯỚC

Bệnh Viện Điện Thoại 24h gửi ra những hướng dẫn để bớt thiểu câu hỏi iPhone 5/5S/5C bị hỏng vì nước tràn vào. Đây cũng là phía dẫn dành cho các smartphone khác khi bị trường hòa hợp bị lâm vào nước.Bạn sẽ xem: Iphone 5s bị lâm vào tình thế nước

iPhone 5, 5S, 5C là những chiếc smartphone đắt tiền hiện nay nay. Việc áp dụng và bảo quản của fan dùng đối với những dế yêu này là vô cùng cẩn trọng và chu đáo. Tuy vậy trong một tình huống không may xảy ra khi iphone vô tình bị có tác dụng rơi xuống nước hoặc bởi vì đi xung quanh trời mưa ảnh hưởng đến. Các bạn sẽ làm gì lúc chiếc điện thoại iphone của mình bị vào nước ? Không để chúng ta phải vướng mắc thêm, 24h sẽ chỉ ra các trường hợp khi màn hình iPhone 5, 5S, 5C bị nước vào sẽ tạo ra điều gì ảnh hưởng đến bên trong máy hay là không và biện pháp “cứu” chiếc điện thoại iphone khi gặp phải sự số.

Bạn đang xem: Iphone 5s bị rơi vào nước

Những lỗi giữ lại khi màn hình hiển thị iPhone 5, 5S, 5C bị vào nước :

Màn hình vào nước khi bật lên đang hiển thị cực kỳ nhiều color khác nhau hoặc rất có thể bị nhoè, hiển thị buổi tối và nhạt.

Khi bật màn hình hiển thị có những sọc trắng xung quanh.

Màn hình tối đen không hiển thị rõ color sắc.

Nước vào màn hình hiển thị bạn vẫn có thể sử dụng được mà lại về sau sẽ có được những vết loang và rất nhiều vệt nước lưu lại trên màn hình.

Nguy hiểm hơn không còn nếu để nước vào bên phần trong của screen thì vẫn dẫn mang đến tình trạng bị liệt cảm ứng không sử dụng được.

Xem thêm: Khả Năng Chống Nước Của Iphone 6 Plus Chống Nước, Hỏi Đáp: Iphone 6S Có Chống Nước Không

Và sau đó là hướng dẫn cơ phiên bản để sơ cứu vãn chiếc điện thoại iphone 5, 5S, 5C khi bị lâm vào cảnh nước

1) Tắt ngay lập tức nguồn điện thoại iphone 5/5S/5C

Việc thứ nhất mà bạn cần phải nên làm là tắt ngay nguồn điện thoại iPhone, thường người sử dụng khi lấy điện thoại thông minh từ bên dưới nước lên thường bật nguồn lên kiểm soát xem nó còn vận động không đó là vấn đề không bắt buộc vì nó sẽ tác động đến các bo mạch dễ dẫn mang lại liệt chạm màn hình màn hình.

2) sau khi đã tắt nguồn iphone 5/5S/5C

Tiếp theo đó bạn hãy đem một dòng khăn thật khô thấm nước được vệ sinh khô hết toàn bộ mặt phẳng máy và màn hình điện thoại. Tiếp đến lau các mép góc cạch làm sao còn xót lại và mọi chỗ dễ dàng vào nước nhất và số đông phần hay tiếp xúc vào máy.

3) Nói “KHÔNG” với đầy đủ điều sau đây khi apple iphone 5/5S/5C lâm vào cảnh nước

a) Sấy thô iPhone bằng máy sấy tóc

Phần lớn người tiêu dùng sau khi điện thoại cảm ứng bị rơi xuống nước là dùng máy sấy nhằm sấy khô. Điều này là trọn vẹn sai, vày máy sấy tóc sẽ tạo nên các linh phụ kiện của iPhone bị xói mòn cùng bị lỗi nặng hơn. Cách dễ dàng và đơn giản mà bạn phải tiến hành là nhấp lên xuống thật khỏe mạnh để nước chảy ra ngoài.b) Vùi” iPhone vào gạo

Người thực hiện lầm tưởng bài toán “vùi” iPhone vào chum gạo sẽ giúp đỡ hút cạn hết nước ra khỏi điện thoại thông minh nhưng thực sự không yêu cầu như vậy. Việc làm này sẽ để cho các linh kiện của máy nhanh giường bị xói mòn chưa tính bụi trường đoản cú gạo hoàn toàn có thể sẽ bị lọt được vào jack tai nghe, chỗ kết nối dock và những lỗ bé dại khác bên trên máyc) sạc pin mang lại máy

Một số người dùng khi thấy thiết bị bị bị tiêu diệt nguồn hoặc màn hình của máy không hiển thị sẽ nghĩ tới bài toán sạc pin để kiểm tra. Tuy nhiên điều này sẽ càng làm cho thực trạng tồi tệ hơn vì chưng mạch trong sản phẩm công nghệ rất có chức năng sẽ bị chập dẫn đến nổ và cháy và không thể thay thế được nữa.

4) có ra các trung tâm sửa chữa điện thoại kiểm tra

Nếu bạn nghĩ rằng mình chẳng thể tự “cứu” dòng iPhone bị rơi xuống nước thì hãy đưa về Bệnh Viện Điện Thoại 24h để công ty chúng tôi kiểm tra rất có thể điện thoại của bạn. Vị vậy, ngay sau khi thực hiện công việc “sơ cứu” bên trên nếu không hiệu quả thì hãy mau lẹ bỏ iPhone và một cái túi vật liệu bằng nhựa và đem đến trung chổ chính giữa 24h để nhân viên cấp dưới “cứu chữa” kịp thời.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h

Như vậy đó là những phía dẫn cho mình khi sơ cứu màn hình iphone 5/5S/5C tại nhà khi không may bị rơi vào tình thế nước. Chúng ta cần cần cẩn thận bảo quản để không tồn tại những trường phù hợp xấu hoặc rủi ro xảy ra nhé.