Cách Kết Nối Máy Tính Với Tivi Sony Bravia Qua Wifi Đơn Giản, Hiệu Quả

Người cần sử dụng đang mong muốn kết nối với hiển thị hình ảnh từ laptop sang Smart Tivi đơn giản và dễ dàng qua wifi cùng không cần áp dụng thêm bất cứ giao thức kết nối nào khác? Để xử lý yêu mong này chúng ta có thể thực hiện đơn giản và dễ dàng bằng nguyên tắc kết nối máy tính xách tay với truyền ảnh qua Wifi Display cực kì tiện lợi sau đây.

Bạn đang xem: Kết nối máy tính với tivi sony bravia qua wifi

Cách kết nối laptop với truyền ảnh qua Wifi Direct

Cách kết nối máy tính với tivi qua Wifi direct và trình chiếu màn bằng WiFi Display/Wireless Display/Screen Share.

Bước 1: Trước tiên, người tiêu dùng cần kiểm tra laptop của người sử dụng có đang áp dụng card wifi Intel giỏi không bằng phương pháp thực hiện công việc sau: nhấp chuột chọn hình tượng My Computer >> Manage >> Device Manager >> Network Adapter. Trên mục thông tin, nếu như bạn thấy mục hãng intel Wireless, đồng nghĩa tương quan là laptop của chúng ta dùng card WiFi của Intel.

Bước 2: Tiếp theo bạn triển khai kiểm tra và cơ chế Wifi Display bên trên Smart Tivi. Tùy nằm trong từng loại smart tivi nhà của bạn đang sở hữu sẽ có được cách gọi khả năng này khác biệt như Widi, Wifi Display, WiFi Direct, Screen Share, Wireless Display. Ví như kết nối máy tính xách tay với tivi Sony qua wifi hoặc kết nối laptop với truyền họa LG qua wifi thì cách gọi đã khác nhau.

Người dùng rất có thể tìm nhanh tuấn kiệt này trên giao diện chính ngay tại trang chủ hoặc vào phần setup tivi, đi kèm là mật khẩu đăng nhập kết nối.

Bước 3: Bạn mở nhân tài WiFi Display trên sản phẩm công nghệ tính, tùy từng hệ điều hành quản lý bạn thực hiện như sau:

Trên máy vi tính Windows 7: Người cần sử dụng tải phần mềm Widi về máy nhằm tiến hành cài đặt sau kia mở liên kết lên. Ngay lập tức sau đó, laptop của các bạn sẽ tiến hành ở liên kết bên dưới, sau đó thiết đặt và mở lên. Ngay lập tức máy tính sẽ quét và tìm kiếm tivi hoàn toàn có thể kết nối. Các bạn chọn tivi phù hợp rồi nhập mật khẩu liên kết (nếu có) để kết nối 2 thiết bị.Trên máy tính Windows 8 và 8.1: chúng ta mở danh sách thiết lập cấu hình tại góc bắt buộc màn hình, trên thực đơn Devices rồi chọn Project cùng chọn địa chỉ a Wireless Display với thiết bị vô tuyến muốn liên kết rồi nhập mật mã liên kết (nếu có).

Cách kết nối máy vi tính Windows 10 với truyền hình qua Wifi

Trường hợp người dùng muốn kết nối laptop chạy trên hệ quản lý Windows 10 với truyền hình thì yêu cầu đề xuất hỗ trợ chuẩn kết nối Miracast. Đây là technology kết nối laptop với vô tuyến Samsung qua wifi hay các dòng tivi không giống cũng cung cấp Miracast.

Xem thêm: Làm Cách Để Người Khác Không Theo Dõi Mình Trên Facebook ? Hướng Dẫn Cách Tắt Người Theo Dõi Trên Facebook

Cách kiểm tra máy vi tính Windows 10 của doanh nghiệp có cung cấp kết nối Miracast hay là không thực hiện như sau:

Bước 1: Trên laptop chạy hệ quản lý điều hành Windows 10, bạn chọn mục Settings >> System >> Display.

Bước 2: ở trong phần Multiple displays, bạn bấm vào liên kết Connect to a Wirelessly display. Sau đó hệ quản lý điều hành Windows 10 sẽ ban đầu tìm kiếm những thiết bị không dây gồm sẵn với liệt kê chúng trong hành lang cửa số Connect mới mở.

Lưu ý: Nếu không tìm kiếm thấy links Connect khổng lồ a wireless display thì lỗi hoàn toàn có thể do sản phẩm công nghệ không được hỗ trợ Miracast hoặc chưa setup driver yêu cầu thiết.

Bước 3: Nhấn lựa chọn thiết bị trên list để bắt đầu kết nối máy tính xách tay Windows 10 với TV qua wifi. Trường phù hợp Windows 10 quan trọng tìm thấy TV hoặc màn hình, bạn nhấn chọn Detect trong phần Multiple displays.

Thay đổi thiết đặt chế độ trình chiếu khoác định

Theo setup mặc định khi kết nối máy tính với truyền hình qua Wifi hoặc màn hình ngoài, thì máy tính xách tay Windows 10 đang sử dụng chế độ chiếu lần cuối. Ví dụ, trong đợt sử dụng trước bạn bạn trình chiếu màn hình máy tính trên truyền họa thì lần tiếp sau sử dụng, Windows 10 cũng sẽ tự động hóa sử dụng để không ngừng mở rộng khi kết nối. Nếu muốn chuyển đổi chế độ trình chính chiếu khoác định này bạn tiến hành như sau:

Bước 1: Trên máy tính xách tay chọn mục Settings >> System >> Display và bấm vào liên kết Connect lớn wireless Display để thấy tiếp hành lang cửa số Connect.

Bước 2: bấm vào Change projection mode nhằm chọn cơ chế trình chiếu gồm: Duplicate, ExtendSecond screen only. Hoặc phiên bản có thể sử dụng phím tắt Windows + P để mở bảng Project rồi chọn chế độ thích hợp.

Cách ngắt kết nối tivi với máy tính qua wifi

Để ngắt kết nối máy vi tính với vô tuyến bạn triển khai theo quá trình sau:

Bước 1: Trên sản phẩm tính máy tính bạn chọn mục Settings (Cài đặt) >> System >> Display.

Bước 2: dấn chọn links Connect khổng lồ a Wireless display hoặc dùng tổ hợp phím Windows + P để open sổ Connect, rồi nhấn lựa chọn Disconnect để ngắt kết nối máy tính xách tay với TV hoặc màn hình hiển thị hiển thị mặt ngoài.

Qua bài viết trên hy vọng sẽ có thể kết nối máy tính với truyền hình qua Wifi đơn giản dễ dàng mà hiệu quả. Tùy nằm trong vào hệ quản lý bạn đang thực hiện trên laptop có thể lựa chọn cách thực hiện phù hợp nhất nhé!