KIỂM TRA MÁY CÓ CARD RỜI HAY KHÔNG, CÁCH XEM CARD RỜI HAY ONBOARD TRÊN LAPTOP

Card màn hình hay còn gọi với phần lớn tên khác ví như là thẻ đồ họa, thẻ VGA, đó là bộ phậnkhông thể thiếu thốn đối với bất kể máy tính nào. Card đồ họa có tác dụng xử lý hình hình ảnh trên máy vi tính cho hình hình ảnh hiển thị được xuất sắc hơn.

Bạn đang xem: Kiểm tra máy có card rời hay không

Card màn hình là gì ?

Card screen là một sản phẩm công nghệ phần cứng (có thể bóc rời hoặc nối liền với bo mạch công ty - mainboard) của dòng sản phẩm tính có tác dụng xử lý hình ảnh của máy tính để fan sử dụng rất có thể xem được các hình hình ảnh sắc nét hơn.

Card màn hình có hai phần chính là:

Bộ xử lý hình ảnh GPU (Graphic Processing Unit)

Bộ nhớ hình ảnh (Video Memory)

Chắc hẳn nếu đang dùng máy tính hoặc đi tìm mua máy vi tính thì chắc hẳn rằng các các bạn sẽ được nhân viên của cực kỳ thị shop nói qua về card card đồ họa liền (còn hotline là card vga share hay card vga onboard). Vậy làm thế nào đểnhận biết card onboard trên laptop ?

Card screen onboard là card bao gồm phần GPU được gắn sát với mainboard của máy tính trong khi đó bộ nhớ lưu trữ đồ họa (Video Memory) được share bởi ram của máy.

Vậy còn Card screen rời, hay card đồ họa rời là gì ?

Card màn hình rời là card tất cả GPU và đoạn phim Memory trả toàn bóc tách biệt cùng với mainboard đồ vật tính. Hiện nay card screen rời trở lên khá thông dụng do chi phí giảm, nhu yếu chơi trò chơi và sử dụng đồ họa của người tiêu dùng tăng cao. Tuy gồm GPU và đoạn phim Memory được tách bóc biệt cùng với mainboard nhưng lại đối với đa phần các máy tính xách tay thì card card đồ họa rời vẫn được đính trực tiếp bên trên main (một con chip lớn). Hay được dân kỹ thuật điện thoại tư vấn là Chipset, chipset này khác hoàn toàn so với card card vga trên laptop để bàn nhé. Card card đồ họa rời có phong cách thiết kế dưới dạng một chiếc card thực thụ thì chỉ gồm trên những dòng máy máy tính xách tay Workstation cơ mà thôi.

Đọc cho đây thì không ít người lại có vướng mắc rằng: cần mua laptop có card card đồ họa rời tốt Onboard.

binhchanhhcm.edu.vn siêu thị xin giải đáp luôn luôn thắc mắc này của bạn dùng, kia là: Tùy nằm trong vào nhu cầu sử dụng mà lại bạn nên chọn mua laptopcó card màn hình hiển thị rời xuất xắc share. Nếu bạn sử dụng laptop để chơi những game nặng trĩu hoặc chăm về kiến tạo đồ họa, dựng video thì chúng ta nên mua máy tính xách tay có card màn hình rời. Còn ví như nhu cầu của công ty chỉ đơn giản là xem phim, soạn thảo văn bản, kiểm tra mail thì hãy lựa chọn máy tính tất cả card màn hình hiển thị onboardvì chi phí giữa 2 máy gồm card rời và không có card rời chênh lệch lên tới mức cả triệu đồng.

Một điều thích thú nữa mà shop xin được bật mí tới người tiêu dùng đó là: Laptop chạy card vga onboard sẽ bền lâu so với máy tính chạy card đồ họa rời. Đương nhiên rồi, bởi vì máy chạy card card vga rời sẽ chuyển động với năng suất lớn hơn, xử lý các tác vụ trẻ trung và tràn đầy năng lượng hơn làm cho ra hình ảnh âm thanh chất lượng cao. Tuy nhiên đừng vì vậy mà các bạn lại biến hóa an-ti của Card card đồ họa rời nhé ! công ty sản xuất luôn có hầu hết tính toán khiến cho ra các chiếc máy tương xứng với từng đối tượng người tiêu dùng khách hàng: nếu khách hàng là dân đồ vật họa, hãy kiếm tìm đến những dòng máy tính xách tay business (laptop doanh nhân), hay nếu khách hàng là một bạn hãy kiếm tìm tới các dòng sản phẩm công nghệ Gaming máy tính bởi những mẫu vật dụng này có thiết kế với card đồ họa chuyên biệt, hiệu suất lớn và thời gian chịu đựng cao.

Lưu ý: laptop có card screen rời độc nhất là laptop khi vận động sẽ lan nhiệt các hơn không ít so với không có card rời bởi vì vậy khi thực hiện các laptop này bạn cần trang bị khối hệ thống tản sức nóng thật tốt.

Cách rành mạch xem thiết bị tính của người tiêu dùng đang thực hiện card màn hình hiển thị rời hay liền

Đối với máy vi tính có một cách khá đơn giản và dễ dàng đó là chúng ta kiểm tra trên thân máy, phía bên yêu cầu hoặc phía bên trái của bàn di con chuột náy gồm gắn biệu tượng công ty của các hãng sản xuất card screen thì gần như chắc chắn laptop của người sử dụng sử dụng card screen rời.

Bạn cũng rất có thể sử dụng bí quyết sau để kiểm tra xem sản phẩm bàn hay máy vi tính sử dụng card screen rời hoặc liền bằng cách nhấn chuột phải lên màn hình hiển thị desktop, giả dụ trong menu của chuột cần có biểu tượng logo của nhà sản xuất card màn hình hiển thị thì cũng tức là máy tính của khách hàng sử dụng card màn hình hiển thị rời đấy.

Ngoài các cách trên có một cách chắc chắn là nhất kia là các bạn sử dụng phần mềm CPU Z để kiểm tra thông số kỹ thuật phần cứng. Lúc mở CPU-Z lên chọn tab Graphics bạn sẽ gặp 3 trường thích hợp sau:

Trường đúng theo 1: Trường thích hợp tại ô Display Device Selection các bạn có 3 lựa chọn thì tức là bạn đang sử dụng cả card màn hình liền và thẻ rời, thông số card mang tên intel là thông số của thẻ liền còn thông số Graphic Device là thông số của thẻ rời.

Trường hòa hợp 2: Nếu thông số kỹ thuật của phần Display Device Selection bị mờ, lúc này bạn xem phần Name phía bên dưới nếu hiển thị chữ hãng intel thì tức là bạn thực hiện card onboard.

Trường đúng theo 3: trường hợp phần Display Device Selection và phần Name mọi bị mờ hoặc ko hiển thị thì chúng ta nhìn hình hình ảnh logo của card, giả dụ logo không hẳn là hình ảnh sản phẩm của intel thì tức là bạn sử dụng card màn hình rời.

Nếu bạn chắc chắn rằng máy tính của người sử dụng có card screen rời mà không nhận thì hoàn toàn có thể do bạn chưa download driver cho thẻ màn hình, thì chúng ta phải download Driver card vga rời về để thiết lập cho máy. Chúng ta có 2 cách để tải driver về: một là vào home của hãng máy tính tìm theo mã sản phẩm máy, 2 là các bạn vào trang chủ của thương hiệu card đồ họa (cách này là chắc chắn nhất).