Laptop Không Dùng Được Chuột Cảm Ứng, Tại Sao Touchpad Không Di Chuyển Được

Touchpad giỏi chuột chạm màn hình là tính năng nhiều năm trên laptop. Nếu có thói quen cần sử dụng touchpad để xử lý các bước thay bởi dùng chuột, thì khi bỗng nhiên nhiên công dụng này không hoạt động, chúng ta có thể tham khảo theo phía dẫn sau đây, Sforum.vn sẽ khuyên bảo bạn 5 phương pháp xử lý khi touchpad máy tính xách tay không hoạt động.

Bạn đang xem: Laptop không dùng được chuột cảm ứng

Touchpad trên máy tính xách tay không hoạt động có thể đến từ không ít lỗi, ví dụ như thiếu driver, xung đột khối hệ thống hay vô tình bị tắt đi nhưng bạn không còn hay biết. Bài viết này vẫn tổng hợp cùng gửi mang đến bạn các phương pháp xử lý lúc Touchpad trên laptop không vận động và bị lỗi, giúp bạn khắc phục cấp tốc để không cách trở sử dụng.

1. Kích hoạt lại touchpad bằng phím Fn

Đầu tiên, hãy đảm bảo an toàn bạn ko vô tình vô hiệu hóa hóa touchpad. Trong quá trình sử dụng, chúng ta cũng có thể bấm nhầm nút Fn khi muốn kiểm soát và điều chỉnh âm lượng giỏi tăng bớt độ sáng màn hình trên máy vi tính và dẫn đến vô hiệu hóa touchpad. Để kích hoạt lại, bạn giữ nút Fn rồi bấm nút công dụng (các phím F) bao gồm chứa biểu tượng ở trên.

Kích hoạt lại touchpad bằng phím Fn

2. Xóa các driver con chuột khác

Touchpad cũng tương tự một cái chuột máy vi tính thông thường xuyên và vẫn có driver riêng biệt để hệ thống nhận diện. Mặc dù nhiên, trong quá trình sử dụng các bạn có gắn thêm một vài chuột rời đã tạo ra hiện tượng xung hốt nhiên driver, khiến cho Touchpad trên máy tính bị lỗi. Vì thế bạn hãy tự khắc phục bằng phương pháp gỡ driver của các chiếc chuột rời.

Trong quy trình sử dụng chúng ta có thêm thêm một vài chuột rời đã gây ra hiện tượng xung tự dưng driver, làm cho Touchpad trên máy tính bị lỗi

Để gỡ driver của những chuột rời lắp ngoài, bạn chỉ cần nhấn chuột buộc phải vào biểu tượng My Computer ở screen Desktop, lựa chọn Manage > Device Manager > Mice và other pointing devices, kế tiếp nhấn yêu cầu chuột cùng gỡ từng thiết bị có trong phần này cho tới khi Touchpad vận động trở lại.

Xem thêm: Nha Khoa Minh Đức - Nha Khoa Bác Sĩ Ck1

3. Update driver touchpad

Một số Touchpad trên laptop chạm chán phải lỗi không chuyển động sau khi bạn dùng upgrade hệ điều hành. Tại sao chính đến từ những việc driver không cân xứng hoặc vượt cũ đối với hệ điều hành. Vậy bắt buộc để khắc phục chúng ta hãy update driver mang đến Touchpad.

Khi sẽ ở trong Device Manager, đề xuất chuột vào touchpad trên danh sách (có thể nó được điện thoại tư vấn là Dell TouchPad, Lenovo TouchPad, Synaptics…) và đảm bảo an toàn nó đã có được kích hoạt. Nhấn vào Update driver để thấy có phiên bản cập nhật nào tất cả sẵn không.

Cập nhật driver mang lại Touchpad nếu driver không tương xứng với hệ điều hành
Cuối cùng, vài người nói Touchpad của mình không chuyển động ổn định sau khi tăng cấp Windows 10. Nếu rơi vào trường hợp này, trong Device Manager, đề xuất chuột vào Touchpad, bấm Properties, chọn Roll Back Driver giúp thấy phiên bạn dạng trước của driver gồm xử lý được sự việc không.

4. Kích hoạt touchpad vào Mouse Properties

Ở một số trường hợp, trình thống trị Device Manager thiết yếu kích hoạt hay vô hiệu hóa hoá Touchpad, vị đó bạn sẽ cần đề nghị vào Mouse Properties (Control Panel > Mouse), đưa sang thẻ Device Settings nếu bao gồm và nhấn lựa chọn Enable mang đến thiết bị sẽ hiển thị, tiếp nối nhấn nút Ok.

Kích hoạt touchpad vào Mouse Properties

5. Loại bỏ hóa Tablet PC đầu vào Service

Nếu ai đang dùng thiết bị lai giữa máy tính xách tay và tablet chạy Windows 10, rất có thể Tablet PC đầu vào Service – công cụ thống trị chức năng cây bút cảm ứng, vẫn xung hốt nhiên với touchpad, do khối hệ thống không thể phân biệt đâu là nguồn dữ liệu. Vậy nên, các bạn hãy tắt đi tác dụng bút cảm ứng bằng phương pháp nhấn tổng hợp Windows + R, nhập vào “services.msc” rồi dìm Enter. Vào thẻ Services, bạn tìm tới dòng chư TabletInputService, dấn chuột yêu cầu và chọn loại bỏ hoá.

Vô hiệu hóa Tablet PC input đầu vào Service

Trên phía trên là nội dung bài viết hướng dẫn 5 bí quyết xử lý khi touchpad máy tính xách tay không vận động đơn giản nhất. Chúc bạn triển khai thành công. Ví như thấy thủ thuật laptop này hữu dụng đừng quên share nhé!