9 Cách Khắc Phục Lỗi Laptop Không Lên Màn Hình Quạt Chạy Rồi Tắt

Trong quá trình sử dụng laptop laptop, ắt hẳn sẽ có lúc bạn gặp gỡ phải tình trạng laptop vẫn chạy nhưng screen lại không lên. Đây là lỗi thông dụng ở máy tính xách tay và khiến cho người dùng rất là bực mình. Trong bài viết này, hãy thuộc binhchanhhcm.edu.vn tìm hiểu các tại sao tại sao máy vi tính chạy nhưng mà vẫn không lên screen nhé.

Bạn đang xem: Laptop không lên màn hình quạt chạy rồi tắt

Sẽ có rất nhiều nguyên nhân làm cho cho máy tính xách tay chạy nhưng không lên màn hình, nhưng lại thông thường sẽ có 3 vì sao chính sau:

3 Lỗi Cơ phiên bản Khi máy tính xách tay Không Lên Màn Hình.

1. Laptop bị lỗi màn hình

Khi khởi động máy tính xách tay thì nhận biết đèn màn hình hiển thị vẫn sáng, quạt tản sức nóng vẫn quay với nghe được âm nhạc phát ra của các linh kiện hoạt động bên trong laptop. Điều này minh chứng máy vẫn đang chuyển động nhưng màn hình lại không sáng. Đây đích thị là nguyên hiền đức chính màn hình.

Cách tự khắc phục: gặp những trường hợp thế này bạn cần nối cáp biểu lộ của máy tính vào cổng đồ họa để kết nối với trang bị chiếu hoặc một cái screen khác. Nếu kết nối ra một màn hình bên phía ngoài mà vẫn hiển thị thông thường thì chứng tỏ các linh kiện phía bên trong máy tính không hề hư hỏng cơ mà chỉ có sự việc với màn hình của laptop mà thôi. Bây giờ bạn buộc phải thay một cái màn hình hiển thị mới đến laptop.

Còn nếu cắn nối với screen ngoài vẫn không lên thì các bạn hãy thử cách tháo Ram ra dọn dẹp và sắp xếp sạch sẽ sau đó lắp ráp lại xem ráng nào. Vì chưng trong trường đúng theo này rất có thể chân thanh Ram bị dính bụi giỏi đã bị tiêu diệt làm máy tính lên đèn nguồn tuy thế không lên đèn màn hình.

2. Mainboard của máy vi tính bị hỏng

Trong laptop, Mainboard được ví như đầu não của sản phẩm tính. Trên mainboard sẽ có được các chip, IC, tụ điện, điện trở…và các nhiều các linh phụ kiện điện tử khác. Một trong các muôn vàn lỗi hư hư của Mainboard có thể dẫn đến máy tính lên đèn nguồn tuy nhiên không lên đèn screen đó là lỗi BIOS trên mainboard.

Từ cơ hội mở nguồn đến lúc hệ điều hành ban đầu được khởi động, thì BIOS làm cho nhiệm vụ giao tiếp mức cơ bạn dạng với người dùng và cho phép tùy chỉnh cấu hình thiết lập cấu hình (chọn ổ đĩa khởi cồn hay chỉnh giờ đồng hồ hệ thống). Thường bắt gặp lỗi BIOS trên Mainboard là do pin nuôi CMOS bị cạn hay setup CMOS thiết đặt sai.

Cách tự khắc phục: Đối với trường hợp này còn có vẻ phức hợp hơn cần đến kỹ thuật chuyên môn nên binhchanhhcm.edu.vn khuyên chúng ta không nên tự sửa lỗi này trong nhà mà nên contact với trung trọng điểm bảo hành, thay thế laptop. Vày sửa chữa laptop liên quan mang lại phần cứng yên cầu phải gồm kỹ thuật cao kèm thèm sự cung cấp của các dụng nắm chuyên môn, thế nên bạn thiết yếu tự túa lắp thay thế sửa chữa ở nhà để tránh số đông hư hư nặng rộng không xứng đáng có.

Xem thêm: Màn Hình Nền Tin Nhắn Đẹp - Ứng Dụng Hình Nền Tin Nhắn Sms Cho Android

3. Lỏng khe cắm RAM

Nếu bạn mở laptop mà ko lên screen thì kỹ năng cao là khe cắm Ram của sản phẩm tính tất cả vấn đề. Khi Ram bị lỗi thì máy vi tính không thể mở lên thông thường được.

Cách xung khắc phục trường hợp này như sau:

Tắt nguồn, rút sạc pin laptop, cần sử dụng tua vít mở nắp bảo đảm ram đằng sau máy.Kiểm tra dắt cắm Ram gồm bị xê dịch gì ko thì túa ra và cắn lại.Khởi rượu cồn lại lắp thêm xem bao gồm bị nữa không nhé.

Lưu ý : Bạn nên làm tự làm khi bao gồm ít hiểu biết với kin nghiệm về laptop vì một vài dòng laptop Ram nằm tại phía trước bàn phím, hoặc bên trong rất nặng nề mở. Vị vậy nếu chưa có kinh nghiệm các bạn nên đưa về trung trọng điểm hoặc siêu thị để được hổ trợ tránh sự cố ” chữa trị lợn lành thành lợn què kia nhé”.

Với tay nghề xử lý các lỗi thiết bị tính, máy tính xách tay tại tp.hồ chí minh thì binhchanhhcm.edu.vn tự tin là đối kháng vị hoàn toàn có thể khắc phục được lỗi máy vi tính không lên màn hình một biện pháp nhanh chóng. Nhân viên kỹ thuật được cử đến 1-1 vị của người tiêu dùng để sửa lỗi máy tính xách tay không lên màn hình hiển thị sẽ xuất hiện sau 30 – 45 phút bạn kết thúc cuộc gọi.

binhchanhhcm.edu.vn bảo vệ sẽ chỉ dẫn những giải pháp tối ưu nhất cho chính mình về giải pháp khắc phục lỗi máy tính không lên màn hình. Trường hợp laptop của người tiêu dùng bị lỗi yêu cầu thay linh kiện thì các chúng ta cũng có thể yên trọng tâm về nguồn gốc, xuất xứ của các bộ phận này.

Đồng thời, binhchanhhcm.edu.vn còn cam kết:

binhchanhhcm.edu.vn có có chương trình bảo trì định kỳ trọn gói các tháng nên các bạn sẽ không còn lo lắng laptop không lên màn hình nữa. Các linh kiện được sửa chữa thay thế sẽ được đơn vị bảo hành 1 năm.Việc giải pháp xử lý lỗi máy tính xách tay lên đèn nguồn mà lại không lên screen sẽ được kỹ thuật viên xung khắc phục lập cập không ảnh hưởng đến quá trình thao tác làm việc của khách hàng.Đội ngũ kỹ thuật viên binhchanhhcm.edu.vn rất thân thiện tư vấn quý khách hàng và tâm huyết với nghề.

Trong bài viết này binhchanhhcm.edu.vn đã mách bé dại các chúng ta một vài lý do cũng giống như cách hạn chế lỗi máy tính xách tay lên đèn nguồn dẫu vậy không lên màn hình. Hi vọng sẽ là thông tin hữu ích cho chính mình khi nên thiết. Mặc dù nhiên, so với lỗi bắt buộc dùng dụng cụ chuyên môn để sửa chữa thay thế bạn hãy nhờ mang đến trung tâm bảo hành và sửa chữa máy tính nhé! Để tránh đông đảo hư hỏng không đáng tất cả thì đặt tinh thần nơi nghệ thuật viên sẽ xuất sắc hơn nhiều cần không nào?

binhchanhhcm.edu.vn với trên 7 năm kinh nghiệm tay nghề trong nghề sửa chữa, bảo hành máy tính, máy tính xách tay đã khắc phục đắn đo bao nhiêu lỗi lắp thêm từ đơn giản và dễ dàng tới phức tạp. Vày vậy, hãy liên hệ binhchanhhcm.edu.vn nếu bạn có nhu cầu bảo hành, sửa chữa máy tính, laptop nhé!