Cách Sửa Loa Máy Tính Bị Rè Phải Làm Sao, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Loa Laptop Bị Rè

Lỗi loa laptop bị rè thường chạm mặt trên Windows vì nhiều lý do gây ra. Để xung khắc phục chứng trạng này, người tiêu dùng đừng bỏ qua mất những thông tin nhắc nhở hữu ích liên quan đến lỗi loa laptop bị rè bên trên Win 10 dưới đây nhé!

Cách sửa loa vi tính bị rè trên Windows 10

Dưới đấy là tổng hợp 5 giải pháp giúp hạn chế lỗi loa laptop bị rè solo giản, kết quả trên Windows 10. Hãy cùng tham khảo nhé.

Bạn đang xem: Loa máy tính bị rè phải làm sao

1. Chất vấn lại nút Volume (Âm lượng)

Trước tiên với lỗi loa máy tính bị rè phần lớn người sử dụng thường vồ cập kiểm tra nút âm thanh đầu tiên. Hãy đảm bảo an toàn nút âm lượng đã được nhảy và kiểm soát và điều chỉnh mức volume toàn diện nghe.

Kiểm tra nút âm thanh trên laptop đầu tiên

Nếu các bạn vẫn không nghe được âm thanh thì hãy nhấn chuột bắt buộc vào hình tượng chiếc loa trên góc dưới yêu cầu màn hình. Tiếp đó lựa chọn mục Volume Mixer và kiểm tra loa ko ở cơ chế Mute. Nếu đang ở chính sách này thì hãy bỏ chọn đi nhé.

2. Chất vấn loa máy tính bị rè bằng tai nghe

Mặc dù chúng ta đã bật loa máy tính xách tay và kiểm soát và điều chỉnh âm lượng theo phong cách trên nhưng lại vẫn không nghe được music hoặc âm nhạc bị rè thì hãy dùng một loại tai nghe hoạt động bình thường rồi cắm vào máy vi tính để kiểm tra.

Hãy dùng một tai nghe hoạt động bình thường để kiểm tra máy tính

Trường hợp sử dụng tai nghe vẫn không nghe được thì hãy tiến hành tiếp quá trình sau:

Bước 1: nhấn chuột đề xuất chọn biểu tượng loa âm nhạc trên thanh Taskbar của máy vi tính và lựa chọn mục Playback devices. Khám nghiệm phần biểu tượng thiết bị âm thanh có dấu kiểm blue color hay không.

Bước 2: dìm tiếp vào mục Properties rồi chọn Use this device (enable).

Lưu ý, cách thức này chỉ vận dụng với máy tính laptop có loa quanh đó bị rè, không lên tiếng nhưng khi gặm tai nghe vẫn nghe âm thanh bình thường.

Xem thêm: Hướng Dẫn Khắc Phục Lỗi Yêu Cầu Format Thiết Bị Usb, Khắc Phục Lỗi Yêu Cầu Format Thiết Bị Usb

Trường hợp người dùng đã cắn tai nghe tuy nhiên vẫn không nghe được âm nhạc thì có thể Driver âm nhạc trên laptop đã bị lỗi. Khi đó người dùng cần thiết lập lại driver âm thanh.

3. Khởi động lại sản phẩm công nghệ máy tính

Một trong số những cách sửa loa vi tính bị rè bên trên Windows 10 đơn giản nhất chính là khởi đụng lại laptop. Đôi khi lỗi loa máy vi tính bị rè rất có thể do xung đột phần mềm trên hệ quản lý điều hành Windows. Bài toán khởi hễ lại thiết bị tính có thể giúp thoát khỏi lỗi mất music bị rè cấp tốc chóng.

Khởi rượu cồn lại thiết bị máy tính

4. Gỡ bỏ và setup lại Driver âm thanh để sửa lỗi âm thanh máy vi tính bị rè

Trước lúc tiến hành setup Driver âm thanh mới mang lại máy tính, người dùng cần gỡ bỏ phiên bạn dạng driver cũ bằng cách truy cập mục Device Manager tại ô tra cứu kiếm trên Windows. Tiếp đó nhấn lựa chọn mục Sound, đoạn clip and trò chơi controllers >> Audio Controller >> Delete.

Sau lúc gỡ bỏ cài đặt driver âm bạn hãy thực hiện khởi đụng lại thiết bị nhằm laptop tự động hóa cài lại driver âm thanh.

Gỡ quăng quật phiên phiên bản driver cũ tại mục Device Manager

5. Giải pháp sửa loa vi tính bị rè trên Windows thủ công

Trong trường hợp bạn đã thử tất cả các bí quyết trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi loa vi tính bị rè thì rất có thể do một số vì sao sau:

Do máy tính xách tay đã thực hiện trong thời hạn dài dẫn cho màng loa bị rách, hỏng.Do người dùng đã thiết đặt nhầm phiên bản drivers.Do tác động ảnh hưởng ngoại lực ảnh hưởng đến RAM laptop bị lỏng, dẫn đến cáp nối giữa main cùng loa bị lỏng, thậm chí bị tránh ra.Do thói quen thường xuyên mở loa hết công suất.

Để tương khắc phục những lỗi này người tiêu dùng cần căn cứ vào nguyên nhân do ứng dụng hay phần cứng. Với những cách sửa lỗi trên phía trên hy vọng rất có thể giúp chúng ta xử lý nhanh lỗi loa vi tính bị rè tuyệt lỗi máy tính bị mất tiếng, nhỏ tiếng. Nếu bạn đã thử tất cả các cách mà chưa khắc phục được lỗi thì rất có thể do hư hư phần cứng, khi đó chỉ còn cách có máy đến shop sửa chữa.