Cách Sửa Lỗi Word Cannot Print Printer Not Installed ", Hướng Dẫn Khắc Phục Lỗi Unable To Install Printer

Lỗi “Unable to lớn install Printer.Operation could not be completed” xảy ra trong vượt trình setup driver máy in , thỉnh thoảng cũng hoàn toàn có thể xảy ra trong quy trình sử dụng . Lỗi này thường nhìn thấy khi bạn cài đặt driver bên trên các máy tính xách tay mới được update hoặc mua lại hệ điều hành quản lý . Giả dụ bạn gặp phải thông báo lỗi này trong quá trình thiết đặt driver sản phẩm in / photocopy Canon / HP / EPSON … thử 2 phương pháp xử lý sau nhé.

Bạn đang xem: Lỗi word cannot print printer not installed

Cách 1: nhảy / khởi đụng lại (Start / Restart) Print Spooler service

Kiểm tra lại Print Spooler Service xem có đang chạy không . Nếu Print Spooler Service ko chạy , chúng ta không thể thiết đặt và áp dụng máy in được .

Thực hiện thao tác làm việc sau :

1. Dìm đồng thời tổng hợp phím Win+R (phím Windows và phím R nhằm mở vỏ hộp thoại Run.

2. Gỏ services.msc và nhấn OK .

3. Tìm về dòng Print Spooler vào danh sách những service . Double-click để mở cửa xổ thiết lập.

4. Trường hợp “Service status” đã tắt (Stopped), click nút Start. để ý “Startup type” đề nghị được tùy chỉnh thiết lập là Automatic. Kế tiếp nhấn OK để giữ lại thiết lập.

5. Khởi hễ lại máy vi tính và triển khai lại thao tác thiết đặt . Nếu vẫn không hạn chế và khắc phục được thì tiến hành theo biện pháp 2 .

Cách 2: Xóa Printer Keys trong Registry và mua lại Driver vật dụng in

Nguyên nhân , do driver của máy in hiện tại bị xung hốt nhiên với driver của những máy in trước đó đã được cài bỏ lên máy tính . Vào trường thích hợp này các bạn phải thực hiện xóa một số trong những khóa thiết bị in trong Registry của Windows .

Trước tiên , Tắt (Stop) “Print Spooler” service (Tham khảo ở giải pháp 1) .Sau kia thực hiên công việc sau:

1. Xóa toàn bộ mọi vật dụng trong các folder sau :

C:WindowsSystem32SpoolPrinters

C:WindowsSystem32SpoolDriversw32x86

2.Nhấn đồng thời tổ hợp phím Win+R (phím Windows với phím R để mở hộp thoại Run.

3. Gỏ regedit và dìm OK để xuất hiện xổ Registry .

4. Tìm tới khóa Registry sau

Với hệ điều hành quản lý Windows 32 bit :

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlPrintEnvironmentsWindows NT x86DriversVersion-x

(Lưu ý : Version-x rất có thể không như thể nhau giữa các máy vi tính . Trường vừa lòng này máy của bản thân mình là Version-3)

Với hệ quản lý và điều hành Windows 64-bit operating system:

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlPrintEnvironmentsWindows x64DriversVersion-x

(Lưu ý :Version-xcó thể rất khác nhau giữa các máy vi tính . Trường hòa hợp này máy của chính bản thân mình là Version-3)

5. Click chọn thư mục này và các bạn sẽ thấy toàn bộ các khóa registry về vật dụng in nằm trong thư mục này . Nhấp chuột phải vào khóa registry thiết bị in (registry entry) đề xuất xóa , lựa chọn Delete . Xóa hết toàn bộ các khóa nghỉ ngơi trong folder này .

6. Start “Print Spooler” service (tham khảo ở giải pháp 1).

7. Khởi cồn lại sản phẩm tinh.

8. Thực hiện thiết đặt lại driver thiết bị in .

Vậy là kết thúc . Chúc chúng ta thành công .

Nếu nội dung bài viết có thể giúp ích cho mình thì huyết gì một "like" để động viên BQT trang web và cập nhật thêm những chia sẽ hữu dụng từ binhchanhhcm.edu.vn