Những Bài Hát Về Thầy Cô Và Mái Trường, Ca Ngợi Nghề Giáo Viên Mừng Ngày 20/11

Ngày 20/11 sắp đến đến, đó là dịp nhằm học trò tri ân những người thầy, tín đồ cô thương cảm của mình. Vào phần đông dịp như vậy hãy lắng lòng mình lại để lắng nghe hầu như ca khúc tuyệt về thầy cô giáo, về mái trường quí yêu các bạn nhé. Sau đây binhchanhhcm.edu.vn xin reviews 10 bài bác hát hay độc nhất với nhạc điệu sâu lắng, ý nghĩa sâu sắc về thầy cô như một món quà vậy cho rất nhiều lời chúc tri ân đến những thầy cô trong ngày 20/11.

Bạn đang xem: Những bài hát về thầy cô và mái trường, ca ngợi nghề giáo viên mừng ngày 20/11

1
31

Đây là ca khúc thân quen mà số đông học sinh nào cũng thuộc nằm lòng. Bài bác hát Bụi Phấn được nhạc sĩ Vũ Hoàng phổ nhạc từ bỏ thơ Lê Văn Lộc. Với ca từ mượt mại, ngắn gọn cơ mà cô đọng cùng da diết, mỗi khi tiếng hát chứa lên luôn luôn làm bất cứ ai cũng xúc động, ngậm ngùi khi lưu giữ về những người dân thầy cô đã từng có lần dạy dỗ mình. Hình ảnh bụi phấn cất cánh bay trên bục giảng, vương vãi cả trên mái đầu thầy là 1 hình ảnh đẹp mà bất cứ người học trò nào cũng khó có thể quên được.

Xem thêm: Giá 1 Chỉ Vàng Ta - Kinh Nghiệm Mua Vàng Chuẩn Nhất!

Giống như một bạn dạng nhạc thơ, Bụi phấn có lời ca ngắn với đông đảo âm điệu vơi nhàng, dễ nhớ, dễ thuộc. Mỗi lúc những câu hát ấy vang lên, fan nghe như sống trong khoảnh khắc của không ít ký ức xưa cũ thời điểm còn ngồi trên ghế nhà trường, là một học sinh vô tư, hồn nhiên.

Bụi Phấn
2
22
2
22

Với ca từ nhẹ nhàng, trong veo mà domain authority diết, "Bài học tập đầu tiên" vì nhạc sĩ Trương Xuân Mẫn sáng tác là một trong những bài hát rất gần gũi của biết bao thay hệ học viên Việt Nam. Bài bác hát đúng như cái tên gọi đó là những bài xích học thứ nhất thầy dạy dỗ giúp chúng ta hiểu cùng thêm yêu thương quê hương, đất nước qua phần nhiều hình ảnh quen thuộc và ân cần nhất, là những bài học kinh nghiệm giúp ta hướng tới ước mơ vào tương lai… Hình ảnh người thầy với lớp bụi phấn trắng vẫn luôn luôn là hình hình ảnh đẹp trong lòng trí mỗihọc sinh.

Từng nốt nhạc chậm rãi, lời nhạc như lời từ sự của một tín đồ học trò chân thành bộc bạch lòng cám ơn thầy về bài học: “Thưa thầy em đang thuộc bài học sáng nay/ Trong bài giảng bao gồm bụi phấn trắng bay bay bên trên tóc thầy”. Nhì từ “Thưa thầy” khởi đầu bài hát là sự lễ phép, nhân hậu ngoan cuả mỗi học trò lúc nói cùng với thầy. Vậy đó, trong lời nhạc ấy ta cảm thấy được thú vui của học tập trò lúc thấm đượm “bài học đầu tiên” của các tháng năm cắp sách tới trường. Hình hình ảnh người thầy trang nghiêm, tận tụy truyền giảng sẽ khắc sâu vào trọng tâm khảm học trò như một hình hình ảnh đẹp tốt nhất là “có vết mờ do bụi phấn trắng bay bay bên trên tóc thầy”. Vậy đó, tín đồ thầy chính là “linh hồn” trong không khí lớp học, thiệt trân quý biết bao... Lời ca dạt dào cảm xúc, da diết ngọt ngào. Dĩ nhiên hẳn, mỗi khi cất lên lời hát ấy của “Bài học đầu tiên”, bất cứ ai ai cũng đều cảm giác xúc động, ngậm ngùi khi lưu giữ về hầu hết thầy, giáo viên yêu thương, đáng kính đã từng dạy dỗ mình.