Sử Dụng Lệnh Nối Các Đoạn Thẳng Trong Cad Nhanh Chóng, Nối Các Đoạn Thẳng Thành Polyline

Lệnh nối 2 mặt đường thẳng vào Cad là lệnh gì? chính là thắc mắc chung của tương đối nhiều người làm cho về thiết kế, nhất là những người mới bước đầu học về thiết kế phiên bản vẽ trên Autocad. Thực tế, chúng ta cũng có thể sử dụng lệnh Join nhằm nối 2 đường thẳng vào Cad, nhằm giúp cho bạn dạng vẽ của bạn được bắt mắt và đúng mực hơn. Trong bài viết dưới đây, UNICA đã hướng dẫn các bạn cách tiến hành lệnh Join dễ dàng và đơn giản và mau lẹ nhất.Bạn đã xem: Lệnh nối 2 mặt đường thẳng vào cad

Ưu điểm yếu của lệnh Join vào Autocad

Trước khi khám phá về thao tác thực hiện tại lệnh nối 2 mặt đường thẳng trong phiên bản vẽ Autocad, bạn nên nắm được ưu điểm yếu của lệnh Join. Điều này để giúp đỡ cho việc tiến hành các làm việc trên lệnh Join được đúng đắn và thuận lợi hơn.Bạn đã xem: Lệnh nối các đoạn thẳng trong cad

Ưu điểm của lệnh Join

Lệnh Join tốt còn được rất nhiều nhà xây dựng gọi với cái brand name là lệnh nối 2 đường thẳng trong Cad. Đây được xem là lệnh luôn luôn phải có khi thao tác với Cad, vị nó sẽ giúp cho bạn dạng vẽ của doanh nghiệp được hoàn hảo hơn, không tồn tại tình trạng đứt gãy giữa các đối tượng.Bạn đang xem: Nối các đoạn thẳng trong cad

Lệnh Join sẽ giúp đỡ cho những đường thẳng, đối tượng trong Cad được chính xác hơn

Cụ thể, bạn sẽ dùng lệnh Join để nối 2 hoặc những đường thẳng, đối tượng người sử dụng lại với nhau, có thể là 100 con đường thẳng hoặc nhiều hơn. Trong đó, bạn sẽ dùng lệnh Polyline để vẽ một mặt đường duy nhất, nhằm nối với con đường còn lại. Theo review chung của các nhà thiết kế, ưu điểm lệnh Join là có cách thực hiện đơn giản dễ dàng với làm việc lệnh tắt J duy nhất. Ngoài ra, trong câu lệnh không có các tham số nên người tiêu dùng rất dễ ợt trong câu hỏi thực hiện.

Bạn đang xem: Nối các đoạn thẳng trong cad

Nhược điểm của lệnh Join

Bên cạnh điểm mạnh thao tác cấp tốc chóng, thực hiện dễ dàng thì lệnh nối 2 mặt đường thẳng trong Cad cũng có một số nhược điểm nhất định. Điển hình nhất kia là, với những đường trực tiếp hoặc đối tượng được vẽ bởi lệnh Line thì khi thực hiện lệnh Join sẽ không còn thể nối được các đường thẳng và đối tượng trong Cad. Vày vậy, khi tiến hành vẽ các đường thẳng riêng lẻ trên Autocad thì bạn để ý không nên sử dụng lệnh Line để vẽ, nhằm mục tiêu giúp mang lại việc sử dụng lệnh Join được dễ ợt hơn.

Lệnh Join ko thực hiện hỗ trợ đối với con đường thẳng được vẽ bằng lệnh Line

Mẹo áp dụng lệnh nối 2 mặt đường thẳng trong Cad khi vẽ bởi lệnh Line

Trong trường hợp các bạn vẽ con đường thẳng bằng lệnh Line với vẫn muốn gắn liền chúng bằng lệnh Join thì có một mẹo đơn giản và dễ dàng mà bạn có thể áp dụng là biến đường Line thành con đường Polyline. Còn vào trường hợp, 2 con đường thẳng mà bạn cần nối có chứa đường Line, con đường Polyline với cung tròn thì bạn bấm vào đường Polyline, gõ lệnh Join cùng nhấn Enter. Thời gian này, con đường thẳng được vẽ bởi lệnh Line sẽ tự động hóa chuyển qua mặt đường Polyline và nối liền với nhau. Còn nếu như bạn nhấn vào đường Line trước thì sẽ không còn thể triển khai lệnh Join.

Cách thực hiện lệnh nối 2 mặt đường thẳng trong bạn dạng vẽ Cad

Để triển khai lệnh nối 2 đường thẳng vào Cad thì bạn áp dụng lệnh Join. Thao tác đối với lệnh này rất 1-1 giản, bạn chỉ việc thực hiện nay theo quá trình sau đây:

– cách 1: Trên hình ảnh của Autocad, chúng ta click vào thanh quy định Modify cùng gõ lệnh tắt J, tiếp đến nhấn Enter nhằm hiển thị lệnh Join.

– cách 2: khi lệnh này hiển thị, sẽ có các folder mà chúng ta cần thực hiện như sau:

+ Select objects to join to source: gạn lọc đường trực tiếp tiếp theo, chọn cho đến khi kết thúc, thì nhấn Enter nhằm nối những đường thẳng ngay tức thì nhau thành một đường duy nhất.

Xem thêm: Talking Tom Trên Máy Tính Pc Windows, Chơi My Talking Tom Trên Máy Tính

Thao tác sử dụng đối với lệnh Join rất đơn giản

Thao tác ngừng thì các bạn nhấn OK để hoàn thành. Một chú ý khi áp dụng lệnh Join đó là khi chọn đường thẳng đầu tiên, để làm việc nhanh hơn thế thì bạn lựa chọn quét tổng thể đường thẳng đó.

Như vậy lệnh nối 2 đường thẳng vào cad thật đơn giản dễ hiểu yêu cầu không những bạn, để nâng cao thêm về kĩ năng autocad mời các bạn tham gia khóa học dưới nhé!

Chi tiết khóa đào tạo và huấn luyện “Tuyệt chiêu luyện AutoCad”Bạn cũng có thể tìm hiểu rõ hơn về các nhóm lệnh đặc biệt khác để thành công xuất sắc xây dựng phiên bản vẽ chính xác và chuyên nghiệp hóa với khóa đào tạo Tuyệt chiêu luyện AutoCad đến từ giáo viên Phạm Văn Lương trực tiếp giảng dạy Autocad. Chắn chắn chắn bạn sẽ khám phá được rất nhiều điều bất ngờ sau khoá học vẽ Autocad cùng chuyên gia đấy nhé!

Được xây dựng trên nền tảng là khóa đào tạo trực tuyến gồm 6 phần học tập với con kiến thức lý thuyết và bài bác tập thực hành tác dụng cho từng phiên bản vẽ.

Chi huyết khóa học “Tuyệt chiêu luyện AutoCad”

Tham gia khóa huấn luyện và đào tạo ngay hôm nay để trang bị cho mình hầu hết kỹ năng, thao tác và kiến thức khá đầy đủ về AutoCad.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Nội dung liên quan: lệnh nối 2 con đường thẳng trong cad, nối 2 con đường thẳng trong cad, nối 2 đoạn thẳng trong cad, lệnh nối 2 đường thẳng giao nhau trong cad, lệnh nối 2 điểm vào cad, nối hai tuyến đường thẳng trong cad, lệnh nối 2 con đường thẳng không giao nhau trong cad, lệnh vẽ đường thẳng vào cad, lệnh join vào cad.