TOP 4 PHẦN MỀM PHÁT WIFI TỪ LAPTOP WIN 10, 7, XP MIỄN PHÍ, HƯỚNG DẪN CÁCH PHÁT WI

Cách phát wifi từ máy tính xách tay trên win 7

Phòng nhiều người đang dùng mạng dây hoặc USB 3G mặc dù nhiều laptop của bạn bè trong phòng thì không có mạng để dùng hoặc muốn có wifi mang đến tiện vị trí làm việc hoặc không thích kéo dây lằng nhằng xấu căn nhà, một phần để tiết kiệm (rất hữu ích với sinh viên thuê trọ, bạn chỉ cần kéo 1 đường dây Lan từ chủ nhà và phát wifi mang lại cả phòng cùng dùng).

Bạn đang xem: Top 4 phần mềm phát wifi từ laptop win 10, 7, xp miễn phí

Cách phát wifi này có nhiều lợi ích cơ mà chỉ có máy vi tính dùng mạng dây hoặc 3G mới phát được. Các máy tính xách tay khác hay điện thoại thông minh đều có thể bắt được tuy thế khi máy vi tính nguồn tắt máy thì mạng wifi này cũng dừng. Bản thân người viết đã trực tiếp sử dụng và cảm thấy nhiều lúc tốc độ wifi phát ra còn cấp tốc hơn cả lúc dùng mạng dây đó. Bạn hãy tham khảo cách dưới đây để thực hiện phát wifi cho máy vi tính win 7 nhé:

Cách phân phát wifi từ máy tính win 7

bí quyết phát wifi vào Win 7 không thực hiện phần mềm có khá nhiều lợi ích vừa chia sẻ mạng Internet cho các thiết bị khác với độ định hình khá cao, vừa không phải cài đặt phần mềm mang đến nặng máy (mà nhiều phần mềm đôi khi còn khó dùng).

Để phát Wifi trên Win7 thì trước tiên laptop của công ty phải được cài không hề thiếu bộ driver mạng (có driver mạng Lan và wifi nào thì cài vào hết, thường khoảng 2 phần mềm là đủ). Lúc đã có đầy đủ driver rồi thì bạn làm theo từng bước sau đây:

Bạn click chuột trái vào biểu tượng mạng ở góc phải dưới của screen để vào Open Network & Sharing Center

Click vào Change adapter Setting ở phía bên trên cùng bền tay trái. Một bảng card mạng hiện ra

Tại đây các bạn giữ Ctrl và chọn hai thẻ mạng LAN (Local Area Connection) và card wifi (thấy hình vạch sóng), nhấn nên chuột và lựa chọn Bridge Connections

Quay trở ra (tức là làm lại bước Open Network & Sharing Center) bạn chọn Set up a connection or network

Chọn cài đặt a wireless ad hoc tiếp nối nhấn Next

Tiếp tục chọn Next

Hộp thoại mới. Network name: Bạn đặt tuỳ ý, Security type: Chọn Web, Security key: mật khẩu đăng nhập tuỳ ý của bạn. Sau khi nhập xong xuôi bạn tích chuột chọn Save this network. Sau đó chọn Next

Sau khi cấu hình xong lựa chọn Turn on internet connection Sharing để share mạng Internet

Cuối cùng, bạn click vào biểu tượng mạng và kích hoạt tên wifi của bạn vừa chế tạo là thành công (sau cùng sẽ xuất hiện chữ Waiting for users)

Phần mượt phát wifi

Có vẻ phát wifi bằng win 7 cũng phức tạp nhỉ, những bạn phái nam sinh viên công nghệ hoặc dân kỹ thuật còn mày mò được chứ với những bạn gái gà mờ công nghệ thì có thể dùng phần mềm mang lại nhanh. Có khá nhiều ứng dụng hỗ trợ bạn vạc wifi rất hay như: MyPublicWiFi (free), Connectify gồm phí, Maryfi free. Trong đó, phần mềm Connectify được nhiều người sử dụng nhất nhưng hạn chế là bạn dùng thử với tính năng ít ỏi hoặc đề nghị trả phí.

Đối với Win 8.1 và Win 10 thì lại càng rắc rối vì phải sử dụng các câu lệnh, nhưng làm hoàn thành bạn sẽ thấy cách làm cũng 1-1 giản thôi. Bạn có thể gõ từ khoá này lên Google: “Hướng dẫn phát wifi từ máy tính xách tay win 8, win 10” để có được bài chỉ dẫn cụ thể nhất.

Xem thêm: Apple Ra Mắt Iphone Se 2020 Với Giá 399 Usd, Apple Có Thể Đã Chuẩn Bị Ra Mắt Iphone Se 3

Kết nối mang lại điện thoại

Bản thân người viết cũng đã gặp trường hợp phát wifi cho máy vi tính dùng được nhưng smartphone adroid LG của mình lại không truy cập được và đây là một vài chia sẻ hữu ích nếu nằm trong trường hợp này.

Bạn vẫn làm đến bước click vào Open Network and Sharing Center. Click vào Connections wifi và chọn Details. Bạn sẽ thấy mục IPv4 Address và ghi nhớ địa chỉ đó.

Mở Wifi Settings trên điện thoại của bạn –> lựa chọn vào trạm phát sóng có tên mà các bạn đã tạo ra ở trên, dìm Connect với gõ password. Tiếp nối nhấn thực đơn –> Advanced –> kiểm tra mục Use static IP

IP address: chúng ta gõ 192.168.1.123

Gateway: 192.168.1.4

Netmask: 255.255.255.0

DNS1: 8.8.8.8

DNS2: 8.8.4.4

Nhấn menu –> Save.

Lời kết:

Như vậy, cơ bản là bạn có thể tự cài đặt được wifi để phát ra mang đến cả phòng cùng dùng, hầu như ko ảnh hưởng tới chất lượng mạng sẽ rất hữu ích mang lại những ai dùng smartphone hoặc tiết kiệm mang lại các bạn sv chỉ cần thuê 1 mạng từ chủ phòng trọ.