HƯỚNG DẪN SỬA BỆNH QUẠT GIÓ LAPTOP KHÔNG CHẠY TỪ A ĐẾN Z, QUẠT TẢN NHIỆT MÁY TÍNH KHÔNG CHẠY

Hiện tượng quạt máy vi tính không chạy sẽ khiến cho laptop của người tiêu dùng không bất biến về mặt ánh nắng mặt trời và khiến một số thành phần của máy tính bị hỏng. Vào đó quan trọng đặc biệt nhất là các bo mạch cùng IC. Vậy tại sao nào khiến quạt tản nhiệt ko chạy? sau đây hãy cùng shop chúng tôi tìm gọi trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Quạt gió laptop không chạy

1. Quạt máy tính xách tay là gì, vì sao nào làm ảnh hưởng đến hoạt động?

Quạt máy tính xách tay là một phần tử được tích vừa lòng sẵn trong laptop. Nó có tính năng làm hạ nhiệt và góp các phần tử của laptop chuyển động ổn định và hiệu quả. Trường hợp quạt máy tính xách tay không hoạt động, ánh sáng trong laptop sẽ tăng vọt và tạo ra những hư lỗi không mong muốn. Làm ngăn cản đến công việc là tốn hèn tiền của của bạn.

Trong trường đúng theo quạt máy tính xách tay không chạy thì chúng ta cũng có thể gặp 1 trong các 2 nguyên nhân sau đây:

- phiên bản thân quạt máy vi tính bạn đang thực hiện bị hỏng: có thể do cháy cuộn dây đồng sinh sống lõi stator, hoặc là vì trục fan hâm mộ (hay có cách gọi khác là trục rotor) của quạt bị khô rạn dầu điều này làm cho quạt bị bó cứng và không quay được.

- Mạch cảm biến nhiệt trong máy tính bị hỏng.

2. Chuẩn đoán để thay thế sửa chữa quạt laptop không chạy

Nếu các bạn thấy quạt không chạy thì việc trước tiên cần làm là khẳng định xem laptop đang bị lỗi quạt giỏi do nhỏ ic cảm biến quá nhiệt. Cách kiểm tra bạn có thể thực hiện theo quá trình sau đây:

- đánh giá quạt bằng cách dùng tay luân phiên thử cánh quạt xem gồm quay ko. Nếu như cảm giác quạt cù cứng thì phải tiến hành vệ sinh, tra dầu vào rồi thử lại.

- Còn nếu như quạt không quay bạn thử soát sổ bằng đồng hồ thời trang kim VOM. Bên trên quạt máy vi tính sẽ có 3 dây: 1 sợi màu đỏ là dây nhận nhận mối cung cấp 5V, tua màu black là hại chân mass, sợi đá quý có chức năng điều khiển tốc độ ( lúc CPU, chip card đồ họa mà không nóng thì quạt không xoay hoặc cù nhẹ. Trường hợp cơ mà khi CPU, chip đồ họa nóng thì quạt quay mạnh). Lúc sử dụng đồng hồ thời trang đo kim, các bạn chỉnh nhằm chỉnh về thang X1 ôm, que đỏ sẽ cắm vào gai dây màu đen (chính là dây mass của quạt), còn que đen thì sẽ cắm vào gai dây red color (hay còn gọi là dây 5V). Trường hợp như trong trường hợp mà quạt vẫn tảo thì điều này minh chứng rằng quạt vẫn còn đó hoạt động. Như vậy chỉ từ nguyên nhân là IC bị lỗi cơ mà thôi.

3. Sửa lỗi quạt laptop không hoạt động như rứa nào?

Đối với trường hợp quạt máy tính xách tay chạy yếu, chạy nặng trĩu nề, bạn cần phải vệ sinh hệ thống quạt và tra dầu đầy đủ. Điều này giúp tạo thành được môi trường tốt nhất có thể để quạt vận động tốt và ổn định. Còn đối với trường phù hợp quạt laptop đã trở nên hỏng thì xin phân tách buồn, bạn phải thay cụ quạt mới thì hệ thống tản sức nóng của laptop mới có thể chuyển động trở lại.

Xem thêm: #1 Hướng Dẫn Chơi Đội Hình Chiến Tướng Dtcl Mùa 4 10, Cách Chơi Đội Hình Chiến Tướng Dtcl Mùa 4

Ngoài hai trường hợp được đề cập mang đến ở trên, nếu quạt máy tính không chạy hoặc thời gian chạy dịp không thì vấn đề đó còn có thể là vì IC cảm biến nhiệt vào Laptop đã bị hỏng. IC cảm biến nhiệt chính là một con ic 8 chân nằm gần socket CPU hay là jack cắn quạt. Chân 5, 6, 7 và 8 của IC hay nối mass. Chân số một và 2 nối với nguồn 5V lúc mở máy. Và hoạt động vui chơi của quạt máy tính sẽ dựa vào hệ thống cảm ứng này. IC cảm biến bị hỏng đồng nghĩa tương quan với việc hoạt động vui chơi của quạt tản nhiệt cũng ko được ổn định định.

4. Một số điều đề nghị làm để khối hệ thống tản nhiệt vận động tốt

Để tránh trường hợp mà quạt Laptop của chúng ta tự nhiên không chạy thì bạn cần phải làm những câu hỏi như sau:

- Tiến hành dọn dẹp vệ sinh laptop liên tục đều đặn và dọn dẹp tổng quát mắng đúng định kỳ.

- cần đặt laptop ở vị trí ổn định để gia công việc. Khi di chuyển laptop thì phải thực hiện các thao tác làm việc thật vơi nhàng với cẩn thận.

- sử dụng thêm công cụ cung cấp tản nhiệt là một đế tản nhiệt gắn ngoài. Các bạn hãy thực hiện loại đế tản nhiệt có khả năng đẩy khá nóng đi chứ đừng đẩy hơi nóng vào trong.

- không đặt máy tính xách tay tại số đông nơi không thoát được tương đối nóng, gây túng thiếu nhiệt.

Trên đây là một số share về lỗi quạt laptop không chạy. Hi vọng chúng để giúp đỡ ích cho mình trong quy trình sử dụng laptop. đầy đủ thắc mắc rất có thể liên hệ với Trung trung tâm sửa chữa laptop Thành Vinh Center qua số hỗ trợ tư vấn 1900292979 để được hỗ trợ, tư vấn và chăm sóc nhanh nhất.