Có Nên Sạc Pin Lâu Có Sao Không ? Có Nên Sạc Smartphone Qua Đêm

Pin dùng cho điện thoại thông minh bao gồm tuổi thọ giới hạn. Theo một chuyên gia về pin, thói quen sạc điện thoại thông minh qua đêm hoàn toàn có thể rút ngắn tuổi thọ sạc của bạn.

Bạn đang xem: Sạc pin lâu có sao không

Tại sao đề xuất và không nên sạc điện thoại cảm ứng qua đêm?

Pin điện thoại cảm ứng thông minh của bạn cũng có thể bị giảm tuổi thọ nếu nó ko được sạc pin đúng cách.

Cụ thể, nếu khách hàng thường sạc điện thoại qua tối hoặc cắn điện trong vô số giờ sau thời điểm đạt 100%, nhiều người đang đẩy nhanh quá trình lão hóa sạc lithium-ion.

Dominik Schulte, người có quyền lực cao điều hành doanh nghiệp tư vấn technology pin BatterieIngenieure gồm trụ sở tại Đức mang đến biết:

“Nếu chúng ta sạc năng lượng điện thoại của chính mình tới 100% và tầm mức 100% đó trong không ít giờ, nó sẽ có tác dụng pin lão hóa”.

Khi sạc pin lithium-ion già đi, hóa học phía bên trong thay đổi cùng trở bắt buộc kém tác dụng hơn vào việc tàng trữ và cung ứng năng lượng đến thiết bị của bạn.

Bất kể chúng ta làm gì, dung tích pin điện thoại cảm ứng sẽ bớt theo thời gian sử dụng.

Nhưng vận tốc giảm nhanh hay lừ đừ tùy trực thuộc vào cách bạn sạcpin.

Các doanh nghiệp sản xuất điện thoại cảm ứng thông minh không thực sự bận chổ chính giữa vào việc các bạn sẽ sạc điện thoại thông minh như cố nào.

Phóng viên của Business Insider sẽ đặt câu hỏi cho các công ty sản xuất smartphone thông minh rằng họ nghĩ gì về việc sạc smartphone qua đêm và giữ chúng ở tầm mức 100% trong vô số nhiều giờ.

Hầu hết các công ty mọi gửi cho phóng viên báo chí đường link trang web chứa thông tin về pin sử dụng trong điện thoại thông minh của họ.

Nói nắm lại, các công ty sản xuất điện thoại thông minh thông minh trong khi không nghĩ rằng sạc điện thoại thông minh qua tối là nguyên nhân đẩy nhanh vận tốc lão hóa pin.

Apple gồm đề cập tới sự việc sạc qua tối trong một trang tin tức của mình, dẫu vậy không nói rằng không nên sạc như vậy.

Google nói rằng lo ngại về việc sạc vượt mức điện thoại cảm ứng thông minh là một mối sốt ruột “lỗi thời”

Richard Ho, một giám đốc thống trị dự án của Google nói với phóng viên Business Insider rằng:

“Nhìn chung, sự băn khoăn lo lắng về bài toán sạc lâu đã không giỏi hoặc sạc thường xuyên quá đã hại pin là 1 nỗi sốt ruột lỗi thời, bởi những technology về pin và sạc hiện nay đã hết sức tiến bộ”.

Ông Ho khẳng định: “khi pin sạc của điện thoại thông minh đạt 100%, cỗ sạc pin bên trong sẽ xong sạc nhằm tránh pin quá mức.

Pin chỉ thừa nhận thêm năng lượng khi nó ở dưới mức 100%”.

Khi không sử dụng điện thoại cảm ứng thông minh trong một thời gian dài, bạn không nên sạc đầy 100% rồi chứa đi

Ông Schulte nói rằngdung lượng pinsẽ giảm chậm lúc nó ở tầm mức từ 30-50%.

Đây chính là mức pin mà các nhà sản xuất khuyến nghị người dùng buộc phải sạc trước khi cất điện thoại không thực hiện trong một thời gian dài.

Trên website của mình, Samsung nói rằng chúng ta nên tầm mức pin nghỉ ngơi “ít duy nhất là 50%”.

Còn apple thì đề xuất “giữ mang đến iPhone của bạn được sạc một phần khi tàng trữ trong một thời hạn dài để giúp kéo dàituổi lâu pin”.

Tuy nhiên, không hãng nào đề xuất rằng chúng ta nên sạc pin tại mức 30-50% đều lúc phần nhiều nơi

Chỉ sạc ở mức 30 - 1/2 để giữ mang đến pin bền vững lâu dài là không thực tiễn với quá trình sử dụng điện thoại cảm ứng hàng ngày.

Thậm chí lúc sạc 100% pin chúng ta cũng không đủ dùng nó trong cả ngày làm việc.

Điều đặc biệt quan trọng mà shop chúng tôi muốn nhấn mạnh vấn đề ở đây là bạn ko nên tàng trữ hoặc giữ năng lượng điện thoại của công ty ở mức sạc pin 100% trong thời hạn dài.

Chuyên gia Schulte lưu ý rằng “sẽ cực tốt khi sạc điện thoại cảm ứng vào buổi sáng hoặc bất cứ khi nào trong ngày, cơ mà đừng pin qua đêm”.

Tất cả rất có thể tùy ở trong vào tần suất bạn đặt hàng điện thoại mới

Sạc qua đêm đã không ảnh hưởng gì nếu bạn thường mua điện thoại cảm ứng mới mỗi năm, hoặc “lên đời” điện thoại cảm ứng thông minh hai năm một lần.

Nhưng nếu khách hàng không phải là tín đồ hay đổi điện thoại, và chiếc điện thoại bạn sử dụng sẽ ở cạnh bên bạn trong vài năm, thì chúng ta nên bỏ thói quen sạc điện thoại cảm ứng qua đêm.

Thêm một điều nhưng mọi chuyên viên về pin các khuyến cáo, đó là tránh xả hoàn toàn pin điện thoại cảm ứng trước lúc sạc lại, và tránh giảm nhiệt độ cao bất cứ lúc nào có thể.

Còn nếu khách hàng vẫn mong cắm pin qua tối thì cũng không có gì quá lo lắng.

Các thương hiệu sản xuất điện thoại cảm ứng thông minh bây giờ đều cung cấp cho mình pin sửa chữa thay thế với mức giá thành phải chăng.

Trên đây là một số tin tức mà Điện trang bị Thiên Hòa tổng hợp, hi vọng đã tin báo hữu ích tới bạn.

Hãy đk nhận tin tự Điện lắp thêm Thiên Hòa để đón đọc những tin tức technology và khuyến mãimới duy nhất nhé.