Làm Thế Nào Để Sắp Xếp Dữ Liệu Trong Excel 2007 2010 (Sort Data)

Một giữa những thao tác hay được sử dụng khi phân tích dữ liệu là thu xếp dữ liệu. Khi sử dụng trang tính, bạn cũng có thể dùng công dụng Sort để thu xếp trong Excel.

Bạn đang xem: Sắp xếp dữ liệu trong excel 2007

Có thể Sort vào Excel theo các yêu cầu: bố trí danh sách họ với tên theo thiết bị tự bảng vần âm Alphabet, sắp xếp số lượng sales thành phầm từ cao đến thấp cùng ngược lại, sắp xếp thứ tự các hàng theo màu sắc hoặc bố trí theo đồ vật tự ngày tháng.

Bài viết này sẽ khuyên bảo cách bố trí dữ liệu dễ dàng và đơn giản trong Excel 2010, 2007, 2013, 2016, 2019 và 365.

Bước 1: chọn bảng cần sắp xếp thứ tự, bảng hoàn toàn có thể chứa mặt hàng tiêu đề trước tiên là tên cột. Dữ liệu sẽ tiến hành Sort từ dòng thứ hai được chọn.

Bước 2: vào tab Data, chọn Filter nhằm tạo cỗ lọc và thu xếp dữ liệu, hoặc thực hiện phím tắt Ctrl + Shift+ L.

Bước 3: dịch rời đến sản phẩm tiêu đề của bảng, ấn vào hình tượng mũi tên sinh hoạt mỗi cột để thực hiện sắp xếp dữ liệu trong cột đó.

– Chọn loại chứa biểu tượng từ A mang lại Z

để bố trí theo thứ tự tăng dần.

– Chọn chiếc chứa hình tượng từ Z đến A

để sắp xếp theo sản phẩm công nghệ tự giảm dần.

Sau lúc chọn thu xếp trong Excel, tổng thể dữ liệu tại những dòng sẽ biến đổi vị trí khớp ứng theo vị trí những ô vào Cột đã Sort. Biểu tượng mũi thương hiệu

ở hàng tiêu đề sẽ lộ diện thêm 1 mũi tên nhỏ dại thể hiện xu thế sắp xếp theo chiều tăng ngày một nhiều
hay giảm dần
.

Cách sinh sản Sort vào Excel:

Sau khi tạo bộ lọc Filter, hàng tiêu lời khuyên hiện những mũi tên phía xuống:

2, Ví Dụ các Cách thu xếp Trong Excel

2.1, Cách thu xếp Thứ từ Ngày Tháng

Tùy thuộc vào loại dữ liệu ở mỗi cột cơ mà Excel tùy chỉnh thiết lập nội dung dòng tùy chọn sắp xếp dữ liệu, mặc dù nhiên biểu tượng A > Z và Z > A không đổi khác vẫn lần lượt đại diện thay mặt cho việc thu xếp theo lắp thêm tự tăng cao và sút dần.

Để thu xếp thứ trường đoản cú ngày tháng, dịch chuyển đến sản phẩm tiêu đề của cột Ngày, lựa chọn mũi tên hướng xuống để hiển thị những tùy chọn:

– Sort Oldest khổng lồ Newest: thu xếp ngày mon từ xa mang đến gần.

– Sort Newest lớn Oldest: bố trí ngày mon từ gần mang lại xa.

2.2, Cách bố trí Thứ trường đoản cú Bảng chữ cái ABC Alphabet

Tương tự, để thu xếp theo tên color sắc, chọn:

– Sort A khổng lồ Z: sắp xếp theo trang bị tự bảng chữ cái

– Sort Z to A: bố trí ngược lại.

Khi thu xếp trong Excel, dữ liệu những dòng sẽ được sắp xếp theo thứ tự làm việc cột Màu, các màu như thể nhau sẽ nằm bên nhau.

2.3, Cách sắp xếp Cột Theo sản phẩm Tự tăng mạnh Trong Excel với Ngược Lại

Để bố trí số theo sản phẩm tự tăng ngày một nhiều trong Excel, chọn Sort Smallest to lớn Largest.

Ngược lại, sắp xếp theo vật dụng tự giảm dần vào Excel, lựa chọn Sort Largest to lớn Smallest.

Dấu hiệu nhận biết cột sẽ được sắp xếp theo thiết bị tự tăng hay bớt dựa vào hình tượng mũi tên ở hàng tiêu đề:

Hi vọng bài viết của binhchanhhcm.edu.vn đã đem đến cho các bạn các tin tức hữu ích về cách sắp xếp tài liệu trong Excel.

Ngoài ra, sau khi sắp xếp vào Excel, bạn chỉ rất có thể khôi phục tài liệu cũ bằng phương pháp Undo (Ctrl + Z).

Làm ráng nào để phục sinh dữ liệu sau khoản thời gian thực hiện tại nhiều làm việc khác mà không cần thiết phải hủy bỏ các thao tác trước đó? hãy đọc bài viết:

Cách vứt SORT vào Excel Và phục sinh Dữ Liệu trước khi Sắp Xếp