TẠO SỐ TRANG TRONG WORD 2003, 2007, 2010, CÁCH ĐÁNH SỐ TRANG TRONG MS WORD 2003

giải pháp đánh số trang vào MS Word 2003 https://www.binhchanhhcm.edu.vn/images/computer/office_2003/word/insert_page_numbers.png

Viết bởi vì binhchanhhcm.edu.vn chăm mục: Tin học văn phòng công sở Được đăng: 14 mon 1 2013 update mới ngày 01 Tháng 9 2021

Khi tài liệu của bạn có khá nhiều trang thì việc đánh số trang là rất quan trọng để dễ ợt theo dõi. MS Word có thể chấp nhận được bạn khắc số trang tự động hóa và có thể dễ dàng định dạng theo nhu cầu của mình. Chúng ta cũng có thể chọn tấn công số ban đầu từ trang nào cùng từ số mấy.

Bạn đang xem: Tạo số trang trong word 2003

Cách viết số trang

Khi ý muốn đánh số trang, các bạn hãy truy cập vào trình đối chọi Insert và chọn Page Numbers.

Chọn vị trí hiển thị số trang

Chọn địa điểm hiển thị số trangChọn địa điểm hiển thị số trangChọn địa điểm hiển thị số trang

Trong vỏ hộp thoại Page Numbers những các mục thiết lập cấu hình như sau:

Position: bạn cũng có thể chọn Bottom of page (Footer) nếu còn muốn số trang nằm bên dưới hoặc chọn Top of page (Header) nếu còn muốn số trang nằm bên trên. Alignment: vị trí hiển thị số trang. Trong đó: Left: Số trang nằm bên trái trang văn bản. Center: Số trang nằm ở vị trí giữa trang văn bản. Right: Số trang nằm cạnh sát phải trang văn bản. Inside: Số trang nằm đối xứng bên trong của hai trang văn bản, thường dùng trong trường vừa lòng in văn bản hai phương diện dạng sách. Outside: Số trang nằm đối xứng phía bên ngoài của nhị trang văn bản, thường dùng trong trường hòa hợp in văn bản hai khía cạnh dạng sách. Show number on first page: Tùy lựa chọn này được cho phép hiển thị hoặc không tấn công hiển thị số trang ở trang đầu tiên. Nếu bạn muốn để trống hoặc sử dụng trang thứ nhất để trang trí mang lại tài liệu của chính mình thì hãy bỏ dấu chọn trong mục này.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xóa Đường Kẻ Ngang Trong Word Nhanh Mọi Phiên Bản

Bạn hãy xem trong phần Preview để phân biệt sự cầm đổi.

Cách format số trang

Cách format số trangCách định dạng số trangCách định hình số trang

Nếu mong định dạng số trang theo ý riêng của bản thân thì các bạn hãy nhấn vào nút Fortmat trong vỏ hộp thoại Page Numbers. Trong này có các chắt lọc như sau:

Number Format: chúng ta cũng có thể chọn đẳng cấp đánh theo số thoải mái và tự nhiên 1, 2, 3,... Hoặc a, b, c,... Hoặc các ký trường đoản cú khác. Include chapter number: Hiển thị số trang hẳn nhiên số chương (số chương đề nghị được format trước thông qua trình solo Format -> Bullets và numbering). Các thông số chọn lựa thêm gồm có: Chapter starts with style: chọn kiểu phần đa mục của chương. Use separator: lựa chọn dấu phân cách giữa số chương và số trang. Page numbering: Tùy chọn cho phép ban đầu đánh số trang. Bao gồm hai tùy lựa chọn sau: Continue from previus section: Đánh số thường xuyên theo phần trước (tài liệu được chia làm nhiều phân). Start at: Tùy chọn cho phép bắt đầu đánh từ bỏ số mấy.

Nếu bạn có nhu cầu dành trang đầu tiên để trang trí hoặc làm bìa lót thì hãy bỏ dấu lựa chọn trong mục Show number on first page. Sau đó chọn bước đầu từ 0 (số không) trong mục Start at. Bởi thế trang thứ 2 sẽ ban đầu được đặt số trang bắt đầu là 1.