CÁCH TẮT SỬA LỖI CHÍNH TẢ TRÊN IPHONE, IPAD, CÁCH TẮT KIỂM TRA CHÍNH TẢ TRÊN IPHONE

Tính năng tiên lượng từ cùng sửa lỗi thiết yếu tả trên iPhone được cách tân và phát triển với mục đích cung cấp người sử dụng soạn thảo văn bạn dạng nhanh chóng hơn. Mặc dù nhiên, thiên tài này bắt đầu chỉ phát huy tác dụng với ngôn ngữ tiếng Anh còn giờ Việt thì vẫn tồn tại những hạn chế. Dưới đấy là hướng dẫn phương pháp tắt sửa lỗi chủ yếu tả bên trên iPhone hữu ích dành riêng cho bạn.

Lý do buộc phải tắt công dụng sửa lỗi chủ yếu tả bên trên iPhone

Tất cả các thiết bị smartphone Android xuất xắc iPhone hiện thời đều được thiết bị sẵn tính năng auto sửa lỗi bao gồm tả với gợi ý tiên đoán từ bỏ Auto-Correction. Nhân tài này khá có ích dành cho tất cả những người dùng mong muốn thường xuyên làm việc soạn thảo, sử dụng e-mail để cách xử trí công việc, hay giao hàng việc liên lạc, nhắn tin trên các công cụ social như Zalo, Messenger… Theo đó, công cụ để giúp đỡ người dùng auto sửa những lỗi chủ yếu tả trong quá trình soạn thảo.

Bạn đang xem: Tắt sửa lỗi chính tả trên iphone

Tính năng tự động sửa lỗi chính tả và nhắc nhở tiên đoán từ bên trên iPhone

Tuy nhiên, mặt tinh giảm của hào kiệt này chính là khi ước ao gõ đầy đủ kí tự quan trọng đặc biệt nào kia thì tính năng tự động sửa lỗi thiết yếu tả lại là một rào cản hơi phiền toái. Vì chưng vậy, phương án tốt tốt nhất dành cho tất cả những người dùng đó là tắt gợi ý bàn phím iPhone và sửa lỗi thiết yếu tả tự động để có thể chủ động kiểm soát việc soạn thảo văn phiên bản dễ dàng.

Hướng dẫn bí quyết tắt sửa lỗi chủ yếu tả bên trên iPhone

Dưới trên đây là cụ thể hướng dẫn người tiêu dùng cách tắt sửa lỗi bao gồm tả trên iPhone, áp dụng cho phiên phiên bản từ iPhone 5 trở đi như sau:

Bước 1: Từ màn hình chính của iPhone, người dùng mở mục cài đặt (Settings).

Bước 2: trong mục thiết lập đặt, các bạn chọn tiếp setup chung(General) để tắt chức năng tiên đoán từ bỏ và tự động hóa sửa lỗi thiết yếu tả trên trang bị iPhone.

Bước 3: Bạn tiếp tục tìm kiếm và nhấn lựa chọn mục bàn phím (Keyboard) để tắt tác dụng đoán bên trên iPhone.

Xem thêm: Mẹo Dùng Iphone 6S Plus Và Những Mẹo Hay Khi Sử Dụng, 101 Mẹo Sử Dụng Iphone 6S Plus

Bước 4: Tìm tìm và lựa chọn tắt tính năng tự động hóa sửa bao gồm tả (Auto-Correction).

Hướng dẫn người tiêu dùng tự tắt tuấn kiệt sửa lỗi chủ yếu tả trên iPhone

Đồng thời với việc tắt anh tài sửa lỗi thiết yếu tả cùng tiên đoán từ trên iPhone, bạn dùng rất có thể chọn cách tùy chỉnh thiết lập chữ viết tắt của một từ, danh trường đoản cú tên riêng biệt hoặc từ hay sử dụng nào đó trong mục sửa chữa thay thế văn bản. Nhân kiệt này giúp đỡ bạn rút ngắn thời gian thao tác làm việc nhập trường đoản cú truyền thống.

Cách tùy chỉnh cấu hình từ thay thế sửa chữa cụm viết tắt triển khai lần lượt như sau: Mở mục setup (Settings) >> cài đặt chung (General) >> bàn phím (Keyboard) >> cam kết tự sửa chữa (Text Replacement). Tiếp đó dìm chọn hình tượng dấu cùng ở phía bên trên để thêm ngôn từ từ hoàn chỉnh tại mục Phrase và từ viết tắt thay thế tại mục Shortcut.

Cách thiết lập cấu hình từ thay thế sửa chữa cụm viết tắt bên trên iPhone

Trường hợp người dùng muốn thêm nhiều các từ viết tắt với sau một thời gian dài muốn cập nhật lại tự điển nhằm dễ kiểm soát và điều hành thì tiến hành theo công việc sau: lựa chọn mục setup (Settings) >> thiết đặt chung (General) >> Đặt lại (Reset) >> Đặt lại tự điển bàn phím (Reset Keyboard Dictionary) rồi lựa chọn Reset Dictionary để cài đặt lại danh sách từ điển keyboard bạn đã tạo nên trước đó.

Với chi tiết quá trình hướng dẫn cách tắt sửa lỗi chính tả bên trên iPhone dễ dàng trên trên đây hy vọng để giúp đỡ ích cho chính mình trong quy trình trải nghiệm các tính năng bên trên thiết bị. Nếu bạn thấy những tin tức này bổ ích thì chớ quên chia sẻ với bằng hữu và bạn thân để giúp quá trình soạn văn phiên bản trên iPhone thuận tiện và đúng chuẩn hơn nhé!