CÁCH TẮT WINDOWS DEFENDER SECURITY CENTER WIN 10 VĨNH VIỄN, 4 CÁCH TẮT DIỆT VIRUS WIN 10

Windows Defender là chương trình diệt vi khuẩn miễn phí tổn được Microsoft thiết đặt sẵn bên trên Windows 10 (và Windows 8.1). Tuy nhiên không đề nghị là người nào cũng thích sử dụng phần mềm diệt virus gồm sẵn này với không phải ai ai cũng biết phương pháp tắt nó. Sforum vẫn hướng dẫn các bạn cách tắt ứng dụng diệt virus win 10 đơn giản. Đảm bảo vẫn là mẹo sử dụng máy tính xách tay hay và bổ ích với bạn.

Bạn đang xem: Tắt windows defender security center win 10

Tại sao đề nghị tắt Windows Defender Security Center?

Windows Defender là hệ thống bảo vệ mặc định trên máy tính của bạn. Điểm tinh giảm của Windows Defender là chương trình chỉ bảo vệ ở mức vừa đủ chứ không chuyên được dùng như các ứng dụng bên đồ vật 3. Có lẽ rằng vì cầm cố mà người tiêu dùng muốn vô hiệu hóa hóa công tác này đi để tải đặt một trong những phần mềm khử virus khác, tăng cường mức độ bảo mật cũng như bình yên cho máy tính trong suốt quá trình sử dụng. Vậy làm thế nào để tắt được Windows Defender, sau đây là một số cách giúp đỡ bạn tắt chương trình này đi một cách đối chọi giản.

4 phương pháp tắt ứng dụng diệt virut win 10 hiệu quả

Cài thêm ứng dụng diệt virus bên thứ ba

Windows Defender được tùy chỉnh cấu hình nếu phát hiện tại có một trong những phần mềm khử virus không giống thì nó sẽ tự động vô hiệu để tránh bị xung bỗng nhiên trên máy. Cầm cố vào kia sẽ chỉ với lại tường lửa của Windows Defender vận động trên lắp thêm bạn.

Một số phần mềm diệt virus hoàn toàn có thể thay cụ được Windows Defender

Với giải pháp này khi bạn gỡ bỏ ứng dụng diệt virus thì Windows Defender sẽ tự động kích hoạt lại cho mình khá luôn thể dụng. Còn nếu bạn muốn tắt hẳn vĩnh viễn thì nên xem các cách tắt Window Defender tiếp theo tiếp sau đây nhé.

Vô hiệu hóa bằng Local Group Policy

Nếu sử dụng Windows 10 Pro hoặc những phiên bạn dạng khác như Enterprise hoặc Education, chúng ta có thể sử dụng Local Group Policy Editor để loại bỏ hóa trọn vẹn Windows Defender trên laptop của mình.

Nhấn tổng hợp phím Windows + R để xuất hiện sổ lệnh Run.Trên cửa sổ lệnh Run, các bạn nhập gpedit.msc vào đó rồi nhấn Enter hoặc click chọn OKđể mở cửa sổ Local Group Policy Editor.Trên hành lang cửa số Local Group Policy Editor, bạn điều phối theo key: Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Windows Defender

Tăt Windows Defender bà Local Group PolicyChọn Enabled để vô hiệu hóa hóa Windows Defender.Tiếp tục click Apply > OKKích hoạt kỹ năng tắt Windows DefenderSau khi vẫn hoàn tất các bước, nếu nhằm ý các bạn sẽ nhìn thấy icon Windows Defender vẫn hiện trên khay hệ thống. Để nhiều loại bỏ hình tượng này, rất đơn giản bạn chỉ việc khởi đụng lại laptop của mình.

Trường hợp nếu như muốn kích hoạt lại Windows Defender, các bạn thực hiện quá trình tương tự, với đến cách 5 các bạn chọn tùy chọn Not configured, khởi cồn lại thứ tính của bạn để vận dụng thay đổi.

Vô hiệu hóa bởi Registry Editor

Nếu sử dụng Windows 10 Home, bạn không thể truy cập Local Group Policy Editor. Tuy nhiên bạn vẫn có thể vô hiệu hóa Windows Defender bằng cách sử dụng Registry.

Lưu ý: Trước khi thực hiện các bước dưới đây bạn nên tiến hành sao lưu Registry để tránh trường hợp xấu xảy ra. Bạn sao bằng phương pháp mở tab File > Export… để sao lư 1 file Registry dự phòng. Lúc nào muốn khôi phục lại chỉ cần mở tab File Import… rồi tìm tới nơi không file dự trữ kia rồi phục hồi lại là được.

Nhấn tổng hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, kế tiếp bạn nhập regeditvào đó rồi nhấn Enter (hoặc click lựa chọn OK) để mở Registry.Trên cửa sổ Registry, bạn điều phối theo key HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindows DefenderNếu không tìm kiếm thấy DWORD DisableAntiSpyware, kích chuột phải vào mức trống bất kỳ, tiếp nối chọn New => DWORD (32-bit) Value.Đặt tên đến key mới này là DisableAntiSpyware.Kích đúp loài chuột vào key new mà bạn vừa tạo, thiết lập giá trị vào khung Value Data từ 0 thành 1.Tắt Windows Defender bởi Registry

Bước cuối chúng ta chỉ việc khởi hễ lại vật dụng và hưởng thụ thành quả. Ngôi trường hợp bạn có nhu cầu bật lại Windows Defender, các bạn chỉ việc truy vấn lại theo lắp thêm tự như bên trên kia và đổi cực hiếm của key từ về là lại được.

Vô hiệu hóa trong thời điểm tạm thời bằng Settings

Trường hợp nếu muốn vô hiệu hóa Windows Defender trợ thì thời, bạn tiến hành theo các bước dưới đây:

Tùy thuộc kinh nghiệm sử dụng máy tính xách tay mà chúng ta có thể chọn đến mình giải pháp tắt Windows Defender phù hợp. Tuy vậy cần xem xét rằng, mặc dù Windows Defender không phải là phần mềm diệt virus trẻ trung và tràn đầy năng lượng nhưng nó vẫn là 1 trong những chương trình khử và ngăn virus hiệu quả. Cùng update Windows thường xuyên đi kèm theo với Windows Defender cũng là cách bảo vệ máy giỏi cho thiết bị khỏi các mối gian nguy rồi.

Tạm kết về cách tắt phần mềm diệt vi khuẩn win 10

Trên đây là những bí quyết tắt ứng dụng diệt vi khuẩn win 10 – Windows Defender Security Center đơn giản và dễ dàng mà Sforum giới thiệu với những bạn. Ví như thấy nội dung bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này đến mọi tín đồ để biết phương pháp tắt đơn giản và dễ dàng này nhé!