Thành Phố Hồ Chí Minh Quận 12, Ho Chi Minh City, Giới Thiệu Chung

function tS() x=new Date(); x.setTime(x.getTime()); return x; function y2(x) x=(x 11) ap ="PM"; ;return ap; function dT() if(fr==0) fr=1; document.write(""+eval(oT)+""); tP.innerText=eval(oT); setTimeout("dT()",1000); var dN=new Array("Chủ nhật","Thứ hai","Thứ ba","Thứ tư","Thứ năm","Thứ sáu","Thứ bảy"),mN=new Array("1","2","3","4","5","6","7","8","9","10","11","12"),fr=0,oT="dN+", "+tS().getDate()+"/"+mN+"/"+y2(tS().getYear())+"-"+tS().getHours()+":"+tS().getMinutes()+" "+k()"; dT();

ubnd QUẬN 12 > pages > gioi-thieu-tong-quat

MauLeftRight

VÌ QUẬN 12 BÌNH YÊN
Phương thức đóng góp
Số tiền đã cung cấp cho chương trình
Sơ thiết bị tổ chức
Phòng ban
UBND Phường
Đảng-đoàn thể
TIN TỨC SỰ KIỆN
CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT
QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN
DỰ ÁN - HẠNG MỤC ĐẦU TƯ
Dự án đầu tư chi tiêu công
TTHC THUỘC PHẠM VI GIẢI QUYẾT CỦA QUẬN, HUYỆN
CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC
DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
CÔNG KHAI VI PHẠM LĨNH VỰC XÂY DỰNG - ĐÔ THỊ
NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ
CHUYÊN MỤC 5S
Thực hành 5S tại những đơn vị
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
GÓP Ý
LIÊN KẾT WEB
trang web liên kết sài gòn city web q1 Quận 2 quận 3 Quận 4 q5 Quận 6 quận 7 Quận 8 Quận 9 q.10 Quận 11 quận 12 Quận Bình Tân Quận q. Bình thạnh Quận gò Vấp Quận Phú Nhuận Quận Tân Bình Quận Tân Phú Quận Thủ Đức Huyện huyện bình chánh Huyện phải Giờ huyện Củ bỏ ra Huyện Hóc Môn Huyện nhà Bè Sở Tài chủ yếu Sở Nội vụ Sở Y tế Sở công thương Sở tứ pháp Sở xây đắp Sở nông nghiệp & trồng trọt và PTNT Sở giáo dục và đào tạo và Ðào tạo nên Sở khoáng sản và môi trường thiên nhiên Sở planer và Ðầu tư Sở khoa học và technology Sở Văn hóa, thể dục và phượt Sở Giao thông vận tải đường bộ Sở LĐ-TB-XH Sở Quy hoạch phong cách xây dựng Sở tin tức và truyền thông media Cục thống kê lại Sở CS pccc

Phóng sự thời sự: kết quả đó từ vùng đất APĐ anh hùng_3 Phóng sự thời sự: kế quả từ vùng khu đất APĐ anh hùng_1 Phóng sự thời sự: kết quả đó từ vùng đất APĐ anh hùng_2

SỐ LƯỢT tróc nã CẬP

GIỚI THIỆU VÀI NÉT VỀ QUẬN 12

Quận 12 ở phía bắc tp.hcm với vùng địa lý như sau: Phía Bắc gần cạnh huyện Hóc Môn; phía Đông liền kề tỉnh Bình Dương, Quận Thủ Đức; phía Nam giáp quận Tân Bình, gò Vấp, Bình Thạnh; phía Tây ngay cạnh huyện Bình Tân; xóm Bà Điểm. Có 11 phường trực trực thuộc là:

- Thạnh Xuân: diện tích 968,58 ha.

Bạn đang xem: Thành phố hồ chí minh quận 12

- Hiệp Thành: diện tích s 542,36 ha.

- Thới An: diện tích 518,45 ha.

- Thạnh Lộc: diện tích s 583,29 ha.

- Tân Chánh Hiệp: diện tích s 421,37 ha.

- Tân Thới Hiệp: diện tích s 261,97 ha.

- An Phú Đông: diện tích s 881,96 ha.

- Trung Mỹ Tây: diện tích 270,63 ha.

- Tân Thới Nhất: diện tích 389,97 ha.

- Đông Hưng Thuận: diện tích 255,20 ha.

Trong lịch sử dân tộc mở cõi của tín đồ Việt, Hóc Môn – Bà Điểm được khai phá từ siêu sớm. Theo bốn liệu lịch sử ít ỏi còn giữ gìn thì ngay từ trên đầu thế kỷ XVII từ thời điểm năm 1623 - khi chúa Nguyễn lập đồn thu thuế tại thành phố sài thành thì cư dân sinh sống trên vùng này đã khá đông. Bên dưới thời chúa Nguyễn và triều Nguyễn, Hóc Môn thuộc thị xã Tân Bình vào thời điểm năm 1698. Thị xã Tân Bình khi đó rộng rộng 11.000km2, tức hơn 01/05 diện tích toàn Nam cỗ (63.058km2) trải trường đoản cú hữu ngạn sông sài gòn đến tả ngạn sông Vàm cỏ. Khi huyện Tân Bình đổi tên thành che (năm 1808) gồm 4 thị trấn thì Hóc Môn thuộc huyện Bình Dương. Năm 1841, công ty Nguyễn lập thị trấn Bình Long thì Hóc Môn trực thuộc huyện bắt đầu này. Sau khoản thời gian chiếm Nam cỗ làm nằm trong địa, fan Pháp đề ra các đơn vị chức năng hành chính mới trên vùng đất chúng thống trị gọi là Hạt, rồi hạt tham biện, Hóc Môn thuộc hạt tham biện sử dụng Gòn.

Dù là vùng đất trong hạt tp sài gòn nhưng Hóc Môn ko là vùng thành phố hóa, vẫn luôn là vùng nông thôn. Tổ chức chính quyền thuộc địa thiết kế quốc lộ 22 chạy qua Hóc Môn lên Tây Ninh, quý phái Phnom Pênh giao hàng chính sách tách bóc lột thuộc địa. Đến thời Mỹ can thiệp vào miền Nam, xâm lược việt nam bằng cơ chế thực dân mới, chúng xây đắp xa lộ Đại Hàn (ngày nay là xa lộ vòng đai ngoài) chạy ngang qua huyện Hóc Môn từ đông sang trọng tây. Nhiều các tỉnh lộ nối sài thành với các tỉnh miền đông được thành lập … toàn bộ các công trình giao thông này nhằm giao hàng các phương châm chiến lược của Mỹ với Ngụy quyền chứ không hẳn để đô thi hóa cùng phát triển tài chính vùng tây-bắc Sài Gòn. Thực dân Pháp cùng đế quốc Mỹ mưu đồ biến đổi Hóc Môn thành vành đai, lá chắn bảo đảm phía tây-bắc Sài Gòn. Lịch sử hào hùng của vùng khu đất này trong rộng 100 năm kể từ thời điểm tên thực dân Pháp đầu tiên đặt chân lên thành phố sài gòn năm 1859 với tên đế quốc Mỹ sau cuối chạy tháo chân trên dòng trực thăng rạng sáng ngày 30.4.1975, khẳng định vai trò của Mười tám buôn bản vườn trầu là vòng đai đỏ của cuộc giải pháp mạng giải phóng dân tộc bản địa với những địa danh đã đi vào lịch sử dân tộc như Bà Điểm – An Phú Đông – vườn cửa cau Đỏ.

Quận 12 tất cả vị trí địa lý dễ dãi với những tuyến đường huyết mạch, là cửa ngõ vào Thành phố, kết nối các vùng phụ cận, những địa phương khác với trung thành tâm phố. Quận 12 còn tồn tại sông sử dụng Gòn bảo phủ phía đông, là đường giao thông thủy quan liêu trọng. Vào tương lai, nơi đây sẽ sở hữu đường fe chạy qua.

Được tp chọn thí điểm xây dựng thành phố thông minh, và cùng rất những tác dụng đạt được một trong những năm qua, Quận 12 có nhiều điều kiện thuận lợi và cơ hội để vạc triển tài chính - làng hội, đẩy nhanh quy trình đô thị hóa, hướng tới công nghiệp hóa, tiến bộ hóa./.