Hướng Dẫn Thủ Tục Đổi Giấy Phép Lái Xe 2 Bánh

Khi bằng lái xe hết hạn sử dung việc trước tiên mà mọi bạn cần làm đó là đi đến những cơ quan gồm thẩm quyền để đăng ký thủ tục đổi khác bằng tài xế (GPLX) mới. Nội dung bài viết sau đây shop chúng tôi sẽ phía dẫn giấy tờ thủ tục đổi bản thảo lái xe cộ 2 bánh nhanh nhất.

Bạn đang xem: Thủ tục đổi giấy phép lái xe 2 bánh

Bằng lái xe A2, giấy phép lái xe xe A1 hiện giờ đã trở thành giấy phép lái xe xe ko thời hạn. Mặc dù nhiên, so với những ngôi trường hợp sử dụng giấy phép lái xe cũ chưa phải thẻ vật liệu nhựa PET theo mức sử dụng mới của bộ GTVT thì phải thực hiện đổi bản thảo lái xe.

Table of Contents:

Mẫu giấy tờ lái xe tiên tiến nhất hiện nay

Bằng lái xe hạng A1

Theo những quy định mới nhất thì mẫu giấy phép lái xe xe (GPLX) được biến đổi có hình dạng, kích thước chuẩn chỉnh và đúng vẻ ngoài nhất như sau :

Bằng lái xe nào gồm thời hạn?

Theo Điều 17 Thông bốn 12/2017/TT-BGTVT, thời hạn sử dụng của những loại blx được vẻ ngoài như sau :

Bằng B2 gồm thời hạn 10 năm, kể từ ngày cấp.Các loại blx xe hạng C, D, E, FB2, FC, FD, FE tất cả thời hạn 05 năm, kể từ ngày cấp.

Sau khi blx hết hạn, tài xế cần đến ngay sở GTVT hoặc tổng cục đường bộ để làm thủ tục đổi GPLX mới. Các trường hợp giấy phép lái xe xe vượt thời hạn sử dụng dưới 03 tháng, được xét cung cấp lại bản thảo lái xe.

Còn đối với trường người bằng lái quá thời hạn thực hiện trên 03 tháng sẽ phải thi cạnh bên hạch lại nhằm được cấp cho lại giấy tờ lái xe với các quy định rõ ràng :

– hết thời gian sử dụng từ 03 tháng cho dưới 01 năm bắt buộc sát hạch lại lý thuyết.– quá hạn sử dụng từ 01 năm trở lên nên sát hạch lại cả triết lý và thực hành.Chính chính vì vậy người tài xế cần để ý thời hạn bởi lái của chính bản thân mình để có thể kịp thời đi đk gia hạn giấy phép lái xe xe.

Quy trình đổi giấy phép lái xe cộ 2 bánh

Mẫu đơn kiến nghị đổi blx xe

Giấy phép lái xe moto 2 bánh hiện giờ tất cả đều bắt buộc đổi thanh lịch dạng thẻ vật liệu bằng nhựa PET. Quy trình đổi giấy phép lái xe xe như sau:

Bước 1: chuẩn bị hồ sơ, sách vở và giấy tờ cần thiết

Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe pháo theo mẫu tất cả sẵn.Giấy khám sức mạnh của người lái xe vị cơ sở y tế tất cả thẩm quyền cấp cho và bao gồm dấu xác nhận.Một hình 3×4 với font nền xanh.Bản sao giấy tờ lái xe hiện nay tại, CMND hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn thực hiện (đối với người nước ngoài, người vn định cư sinh hoạt nước ngoài).

Xem thêm: Mua Xiaomi Redmi 5A Chính Hãng, Hỗ Trợ Trả Góp, Xiaomi Redmi 5A

Bước 2: Nộp hồ sơ

Sau khi chuẩn bị các loại giấy tờ quan trọng ta thực hiện nộp hồ sơ tại Tổng cục Đường bộ nước ta hoặc Sở Giao thông vận tải đường bộ địa phương vị trí cư trú.

Bước 3: thanh toán giao dịch lệ phí

Theo qui định của Thông tứ 188/2016/TT-BTC về mức giá tiền khi đổi blx xe thì lệ mức giá đổi giấy tờ lái xe pháo là 135.000 đồng/lần.

Bước 4: Nhận kết quả tại địa điểm nộp hồ sơ

Thời gian đổi bản thảo lái xe không thật 05 ngày có tác dụng việc, kể từ thời điểm nhận hồ nước sơ không thiếu thốn theo quy định.

Thủ tục đổi giấy tờ lái xe qua mạng

Trước tiên, các bạn cần truy vấn trang website https://www.dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-trang-chu.html và tiếp đến hãy thực hiện các bước dưới đây:

Bước 1: nhấp chuột vào Phương tiện thể và fan lái tại mục CÔNG DÂN
Trang chủ thương mại dịch vụ côngBước 2: tiếp theo chọn Giấy phép lái xe.Bước 3: liên tục chọn Đổi giấy phép lái xe bởi ngành Giao thông vận tải đường bộ cấp.
Phương một thể và bạn láiBước 4: tại mục lựa chọn cơ quan tiến hành bên yêu cầu màn hình, hãy lựa chọn Tỉnh/ Thành phố hoặc bộ ngành tương ứng. Sau đó nhấn Đồng ý.Bước 5: lựa chọn Nộp trực tuyến. Sau đó các bạn sẽ nhận được thông tin chứng thực ngày giờ mang lại làm hồ sơ tại Tổng cục con đường bộ. Các bạn chỉ cần mang theo hồ sơ để đối chiếu với hồ nước sơ đã gửi Online là coi như xong thủ tục.

Đào tạo thành Lái xe cộ PN vừa gửi đến các người bài hướng dẫn giấy tờ thủ tục đổi blx xe 2 bánh. Qua nội dung bài viết trên hy vọng rất có thể giúp tất cả các bạn thực hiện nay được việc đổi giấy phép lái xe cộ một cách nhanh chóng đơn giản và dễ dàng nhất. Cửa hàng chúng tôi là đơn vị chuyên đào tạo và giảng dạy bằng lái xe những hạng: A1, A2, B1, B2, C trên TPHCM. Hãy contact với cửa hàng chúng tôi theo thông tin bên dưới nếu cần support nhé.