CÁCH TRA CỨU TÌNH TRẠNG ĐÓNG BẢO HIỂM XÃ HỘI NHANH NHẤT, HƯỚNG DẪN CÁCH TRA CỨU BẢO HIỂM XÃ HỘI NHANH NHẤT

Sau đó là 3 bí quyết tra cứu vớt BHXH hiện hành mà phần nhiều người rất có thể sử dụng nhằm biết mình đã đóng BHXH được bao lâu, doanh nghiệp có nợ BHXH hay không; thời hạn sử dụng của thẻ BHYT là đến bao giờ….

Bạn đang xem: Tra cứu tình trạng đóng bảo hiểm xã hội

Mục lục bài bác viết

CÁCH 1. TRA CỨU BHXH TRỰC TUYẾN

**Cách tra cứu thông tin BHXH

Cách này chỉ áp dụng đối với NLĐ đã đăng ký SĐT với phòng ban BHXH, tuy nhiên khi áp dụng cách này, phần nhiều người rất có thể tra cứu vừa đủ các thông tin hơn.

Bước 1. Truy cập TẠI ĐÂY

Bước 2. Nhập các thông tin sau:

- Tỉnh/TP (*): Theo nơi đk thường trú

- chúng ta tên (*): chắt lọc Gõ tên “Không dấu” hoặc “Có dấu”, tùy thuộc vào người tra cứu.

Tuy nhiên tại đây cũng lưu lại ý, khoác địch của website là tất cả dấu, khi gõ tên buộc phải gõ đúng thiết yếu tả. Ví dụ: Tên chúng ta là Huệ, giả dụ gõ lốt nặng trước đã cho kết quả là Hụê, khi đó sẽ không còn cho ra kết quả tra cứu.

- Nhập tối thiểu 1 trong các thông tin buộc phải sau: Mã số BHXH, Ngày sinh hoặc Số CMND.

Bước 3. Click vào Tra cứu để có mã số BHXH (Ai đã tất cả mã số BHXH của mình rồi hoàn toàn có thể bỏ qua cách 1, 2, 3).

Bước 4: Tra cứu quá trình tham gia BHXH cùng với mã số BHXH vừa tra được

Truy cập đường link https://www.baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-dong-bao-hiem.aspx hoặc Click vào Tra cứu quá trình tham gia BHXH ở góc bên phải của trang nhiều người đang thực hiện thao tác tra cứu:

Khi đó bạn phải nhập các trường thông tin sau:

- thức giấc thành (*): tỉnh thành nơi chúng ta đóng BHXH

- phòng ban BHXH (*): Theo quận/huyện thu BHXH của bạn

- từ thời điểm tháng …. Đến tháng: lựa chọn khoảng thời hạn mà bạn có nhu cầu tra cứu quá trình đóng BHXH

- Những thông số kỹ thuật còn lại: Nhập không hề thiếu các trường thông tin bắt buộc có ghi lại *.

Bước 5. Click vào mang mã OTP

Lưu ý, số điện thoại thông minh nhận OTP phải là số điện thoại cảm ứng đã đăng ký với cơ sở BHXH, khi đó mã OTP sẽ tiến hành gửi về số điện thoại cảm ứng thông minh đã đk đó (mã OTP có hiệu lực tròng vòng 240s kể từ khi nhận được tin nhắn), mặt khác khung tra cứu vớt sẽ auto xuất hiện tại thêm phần nhập mã OTP.

Xem thêm: Tắt Đề Xuất Kết Bạn Facebook Trên Máy Tính, Cách Gợi Ý Kết Bạn Trên Facebook

Bước 6: Nhập mã OTP cùng click Tra cứu

Sau khi Click vào tra cứu bạn sẽ nhận được tác dụng về quá trình đóng BHXH, quy trình đóng BHTN, quy trình đóng BHTNLĐ, ví như sau:

**Cách tra cứu thông tin BHYT

Bước 1: Click VÀO ĐÂY

Bước 2: Nhập mã số BHXH hoặc mã số thẻ BHYT, họ tên, Ngày/Năm sinh

Bước 3: Click vào Tra cứu vãn (Sẽ hiện nay ra thông tin về thời hạn có mức giá trị sử dụng của thẻ BHYT, nghĩa vụ và quyền lợi BHYT).

CÁCH 2. TRA CỨU BHXH BẰNG ỨNG DỤNG VssID

Cách tra cứu giúp này danh cho những ai đó đã cài đặt và sử dụng được ứng dụng VssID vày BHXH vn phát hành.

Xem chi tiết cách tra cứu thông tin BHXH (Quá trình đóng, mức đóng…), tin tức BHYT (Thời hạn sử dụng, nút hưởng…) TẠI ĐÂY.

CÁCH 3. TRA CỨU BHXH BẰNG TIN NHẮN ĐIỆN THOẠI

Với cách tra cứu này thì ai ai cũng có thể áp dụng được, chỉ cần phải có điện thoại di động.

**Cách tra cứu thông tin BHXH

Bước 1: Tra mã số BHXH (Nếu ai ghi nhớ mã số BHXH của bản thân mình rồi thì rất có thể bỏ qua cách này)

Bước 2: Sử dụng điện thoại thông minh di động để tra cứu quá trình tham gia BHXH

Ở đây hầu hết người có thể sử dụng bất kể SĐT như thế nào để gửi tin nhắn; cước phí cho mỗi tin nhắn là 1.000 đồng/tin nhắn.

- Trường vừa lòng tra cứu vớt tổng thời hạn đã thâm nhập BHXH:

Soạn lời nhắn với cú pháp: BHQTMã số BHXH giữ hộ 8079 (Cước tổn phí 1.000 đồng/tin nhắn)

Trong đó, Mã số BHXH là tác dụng vừa tra cứu vớt được ở cách 1.

Ví dụ: Soạn lời nhắn TC BHXH 0110129425 nhờ cất hộ 8179; Nội dung thông tin nhận được: Mã số BHXH: 0110129425; thời gian tham gia BHXH: 09 năm 07 tháng; thời hạn tham gia BHTN: 08 năm 08 tháng.

- Tra cứu thời hạn tham gia BHXH theo năm

Soạn lời nhắn với cú pháp: BHQTMã số BXHHTừ nămĐến năm giữ hộ 8079

Ví dụ: Soạn bảo hành QT 0110129425 2017 2018 gửi 8079 để tra cứu thời gian tham gia BHXH từ thời điểm năm 2017 mang lại năm 2018.

- Tra cứu thời gian tham gia BHXH theo khoảng chừng thời gian

Soạn lời nhắn với cú pháp: BHQTMã số BXHHTừ thángnămĐến thángnăm nhờ cất hộ 8079

Ví du: Soạn bảo hành QT 11012942 012017 022018 giữ hộ 8079 nhằm tra cứu thời gian tham gia BHXH từ tháng 01/2017 mang lại tháng 02/2018.

TUY NHIÊN: vì chưng tra cứu vãn qua điện thoại thông minh di động cần NLĐ đã chỉ biết tổng thời gian tham gia BHXH hoặc vào khoảng thời gian chứ ko biết chi tiết thông tin BHXH của chính mình như nút lương tính đóng BHXH bắt buộc, khoảng thời gian đã đóng,…vv. Vị vậy, NLĐ nên contact với doanh nghiệp lớn để yêu ước doanh nghiệp cập nhật số điện thoại thông minh với cơ sở BHXH nhằm bảo đảm an toàn quyền lợi chính đáng của mình.