Thi Trạng nguyên giờ đồng hồ Việt lớp 3 Vòng 1

Mời các bạn tham khảo Đề Thi Trạng Nguyên tiếng Việt Lớp 3 Vòng 1 vì chưng binhchanhhcm.edu.vn đăng cài sau đây. Đây là đề bằng lòng của vòng 1 Trạng Nguyên giờ đồng hồ Việt năm 2020 – 2021 bao hàm 3 phần thi, với tổng thể điểm là 300 điểm. Đây là tài liệu xem thêm hữu ích cho các em học sinh luyện tập, làm quen với cấu tạo đề thi và sẵn sàng kĩ lưỡng cho các vòng thi tiếp theo.

Bạn đang xem: Trạng nguyên tiếng việt lớp 3 vòng 1

Nhằm cung ứng cho các em học sinh tài liệu ôn thi để sẵn sàng cho các vòng thi thỏa thuận của hội thi Trạng nguyên giờ Việt, binhchanhhcm.edu.vn giới thiệu và đăng tải những Đề thi trạng nguyên giờ Việt tự lớp 1 đến lớp 5 với không hề thiếu các vòng thi cho những em học viên tham khảo và luyện tập.

Bài 1: loài chuột vàng tài ba.


Em hãy giúp đỡ bạn Chuột nối các ô đựng từ, phép tính tương xứng vào những ô nhà đề.

Xem thêm: Top 2 Bài Tả Ông Tiên Theo Trí Tưởng Tượng Của Em (20 Mẫu), Tả Hình Ảnh Ông Tiên Theo Trí Tưởng Tượng Của Em

*

Đáp án:

Từ nhằm chỉ trẻ con em: con nít, trẻ con con, thiếu nhi, nhi đồng

Tính biện pháp của con trẻ em: hồn nhiên, hiếu động, ngoan ngoãn

Sự chăm sóc đối với trẻ em em: chăm bẵm, chăm chút, nâng niu

Bài 2: Trâu kim cương uyên bác

Hãy giúp đỡ bạn Trâu điền từ, số thích hợp vào ô trống


1. Bịt mắt bắt …..

Đáp án: dê

2. Ai ơi bưng chén …ơm đầy

Đáp án: c

3. Ăn chọn nơi, ….ơi chọn bạn

Đáp án: ch

4. Ăn …. Nói lớn

Đáp án: to

5. Cày …âu cuốc bẵm

Đáp án: s

6. Bằng hữu như chân cùng với …..

Đáp án: Tay

7. Ăn kĩ no lâu, cày …âu giỏi lúa

Đáp án: s

8. Bán bằng hữu xa, …. Láng giềng gần

Đáp án: mua

9. Bất khả ….âm phạm

Đáp án: x

10. Bố mẹ sinh ……., trời sinh tính

Đáp án: con

Bài 3: Trắc nghiệm

Chọn đáp án đúng

Câu hỏi 1: trường đoản cú nào dưới đây viết đúng chủ yếu tả

A. Sâu sắc

B. Sinh xắn

C. San xẻ

D. Ngôi xao

Đáp án: A

Câu hỏi 2: Câu “Thời tiết mùa thu đẹp với dễ chịu” thuộc mẫu mã câu gì?

A. Ai là gì

B. Ai nỗ lực nào

C. Ai làm cho gì

D. Vì chưng sao

Đáp án: B

Câu hỏi 3: Cặp trường đoản cú nào tiếp sau đây có nghĩa trái ngược nhau?

A. Ngay thật – trung thực

B. Vui nhộn – hóm hỉnh

C. Lười biếc – siêng năng

D. Chuyên cần – bắt buộc cù

Đáp án: C

Câu hỏi 4: bài bác tập phát âm “Kho báu” (SGK tiếng Việt 2, tập 2) khuyên họ điều gì?

A. Siêng năng làm ruộng sẽ tìm được kho báu

B. Mong có vụ mùa bội thu thì đề xuất làm khu đất kỹ

C. Phải gồm ước mơ vào cuộc sống

D. Chỉ lao động chuyên cần mới có cuộc sống ấm no

Đáp án: D

Câu hỏi 5: Điền từ không đủ vào ô trống?

“Giữa trăm nghề, có tác dụng nghề

Ngồi xuống nhọ lưng, quệt ngang nhọ mũi”

A. Thợ may

B. Thợ nề

C. Thợ rèn


D. Thợ xây

Đáp án: c

Câu hỏi 6: trường đoản cú nào dưới đây viết sai chủ yếu tả?

A. Gập ghềnh

B. Khúc khủy

C. Ngành nghề

D. Nghịch ngợm

Đáp án: B

Câu hỏi 7: Giải câu đố sau

Lá thì trên biếc, dưới nâuQuả tròn chín ngọt như thai sữa thơm.(Là cây gì?)

A. Cây vú sữa

B. Cây me

C. Cây xoài

D. Cây cam

Đáp án: A

Câu hỏi 8: bộ phận nào vấn đáp cho thắc mắc “Ai” vào câu: “Chi cùng tía đến ngôi trường cảm ơn cô giáo”?

A. Chi

B. Bỏ ra cùng bố

C. đến trường cảm ơn cô giáo

D. Bố

Đáp án: B

Câu hỏi 9: chủng loại chim nào dưới đây không điện thoại tư vấn tên theo như hình dáng?

A. Chim cánh cụt

B. Cú mèo

C. đá quý anh

D. Bói cá

Đáp án: D

Câu hỏi 10: vì chưng sao vào truyện Sự tích cây vú sữa, cậu bé xíu lại vùng vằng bỏ đi?

A. Vày cậu bị mẹ mắng

B. Vị cậu đói

C. Do cậu bị rét

D. Vày cậu không tìm thấy mẹ

Đáp án: A

Trên đây, binhchanhhcm.edu.vn đã giới thiệu tới chúng ta Trạng Nguyên giờ đồng hồ Việt Lớp 3 Vòng 1 năm học 2020 – 2021, hy vọng đây vẫn là tư liệu hữu ích cho các em tập dượt cho các vòng thi Trạng Nguyên giờ đồng hồ Việt tiếp theo. Không tính ra, mời những bạn đọc thêm Đề thi học kì 1 lớp 3 và Đề thi học kì 2 lớp 3 những môn Toán, giờ Việt, giờ đồng hồ Anh được cập nhật liên tục bên trên binhchanhhcm.edu.vn.

Các chúng ta có thể luyện đề trực tuyến đường tại đây: Thi Trạng Nguyên tiếng Việt Lớp 3 Vòng một năm học 2020 – 2021 Online