A. GIỚI THIỆU

B. THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2022 (DỰ KIẾN)

I. Thông tin chung

1. Thời hạn xét tuyển

Thời gian tuyển sinh theo chiến lược chung của cục GD&ĐT cùng nhà trường sẽ thông báo rõ ràng trên website.

Bạn đang xem: Trường đại kinh tế luật tp hcm

2. Làm hồ sơ xét tuyển

a. Cách làm 2:

Đăng cam kết xét tuyển:Bước 2: sau khi đăng ký thành công, thí sinh in phiếu đk UTXT, ký kết tên và xác thực của ngôi trường THPT;Bước 3: Nộp bộ hồ sơ giấy đk UTXT cho UEL bằng cách trực tiếp hoặc gởi qua đường bưu điện đến địa chỉcủa trường.Hồ sơ đk ưu tiên xét tuyển:Phiếu đăng ký UTXT được in ấn từ khối hệ thống đăng ký kết UTXT sau khi ngừng bước 1 và cách 2;Một bài viết được sỹ tử viết tay trên giấy A4, trình bày động cơ học tập với sự cân xứng của năng lực bản thân cùng với ngành học, trường học;Một thư ra mắt của cô giáo trường THPT, chỗ thí sinh học lớp 12;Bản sao học tập bạ 3 năm trung học phổ thông (có chứng thực của trường THPT);Một phong tị nạnh đã dán tem, ghi rõ địa chỉ liên lạc với số điện thoại liên lạc của thí sinh; hai ảnh chân dung kích thước 4x6 kiểu minh chứng nhân dânmới chụp trong khoảng 6 tháng (có ghi rõ họ cùng tên, ngày tháng năm sinh, thương hiệu lớp vào phương diện sau tấm ảnh).

b. Cách thức 5:

Một chia sẻ được thí sinh viết tay trên giấy A4, trình diễn động cơ học tập và sự phù hợp của năng lực bản thân cùng với ngành học, trường học.Bản sao học bạ 3 năm trung học thêm (có chứng thực của trường THPT).Một phong so bì đã dán tem, ghi rõ địa chỉ cửa hàng liên lạc với số điện thoại thông minh liên lạc của thí sinh; hai ảnh chân dung kích thước 4x6 kiểu chứng tỏ nhân dân mới chụp trong khoảng 6 tháng (có ghi rõ họ với tên, ngày tháng năm sinh, tên lớp vào khía cạnh sau tấm ảnh).

3. Đối tượng tuyển sinh

Thí sinh đã giỏi nghiệp THPT.

4. Phạm vi tuyển chọn sinh

Tuyển sinh bên trên cả nước.

5. Phương thức tuyển sinh

5.1. Cách thức xét tuyển:

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển trực tiếp (tối nhiều 5% tổng chỉ tiêu).Phương thức 2: Ưu tiên xét tuyển chọn theo biện pháp của ĐHQG tp hcm (tối đa 20% tổng chỉ tiêu): dự loài kiến thí sinh từ bỏ 149 trường trung học phổ thông (theo danh sách của ĐHQG TP HCM).Phương thức 3: Xét tuyển chọn dựa trên tác dụng thi xuất sắc nghiệp trung học phổ thông 2022 (khoảng 30-60% tổng chỉ tiêu).

Xem thêm: Soạn Bài Tập Đọc: Người Gác Rừng Tí Hon, Tiếng Việt Lớp 5 Tập 1

Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên công dụng kỳ thi đánh giá năng lực bởi vì ĐHQG tp.hcm tổ chức năm 2022 (khoảng 40-60% tổng chỉ tiêu).Phương thức 5: Xét tuyển dựa trên tác dụng chứng chỉ quốc tế (IELTS, SAT, ACT…) phối hợp với hiệu quả học THPT đối với học sinh việt nam và học viên có quốc tịch quốc tế (học lịch trình THPT quốc tế bằng tiếng Anh hoặc chương trình thpt trong nước).

5.2. Điều khiếu nại xét tuyển

a. Cách tiến hành 1

Xét tuyển thẳng theo quy định tuyển sinh đh hệ thiết yếu quy của bộ GD-ĐT. Tổng hợp xét tuyển: A00 (toán-lý-hóa), A01 (toán-lý-Anh), D01 (toán-văn-Anh), D07 (toán-hóa-Anh), trong các số đó có môn thi chiếm giải học viên giỏi tổ quốc nhất, nhì, ba. Ngưỡng xét tuyển: tác dụng học trung học phổ thông (trung bình học tập bạ) đạt tự 8,0 trở lên.Ưu tiên xét tuyển trực tiếp thí sinh giỏi nhất trường trung học phổ thông năm 2022 (theo công cụ ĐHQG TP HCM) vị hiệu trưởng/ban giám hiệu trình làng 1 thí sinh tốt nhất trường trung học phổ thông theo một vài tiêu chí. Áp dụng cho những trường trung học phổ thông (bao bao gồm trường đái học-THCS-THPT, trường THCS-THPT cùng trường THPT, không bao hàm các trung tâm giáo dục thường xuyên).

b. Phương thức 2

Thí sinh được đk tối nhiều 3 ước vọng ưu tiên xét tuyển vào 1 đơn vị của ĐHQG TP HCM, giới hạn max số đơn vị chức năng (có phân biệt thứ tự nguyện vọng). Thí sinh chỉ trúng tuyển chọn vào 1 nguyện vọng tối đa có thể trong danh sách các nguyện vọng vẫn đăng ký.

c. Cách thức 3

Ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào: dự loài kiến tổ hợp các môn xét tuyển đề nghị đạt tổng trường đoản cú 18 điểm trở lên trên (mức điểm giành riêng cho thí sinh quanh vùng 3 cùng không nhân hệ số).

d. Cách thức 4

Thí sinh phải tham gia dự thi và có kết quả thi kỳ kiểm tra năng lực do ĐHQG thành phố hồ chí minh tổ chức năm 2022 (không sử dụng kết quả các năm trước). Thí sinh đăng ký xét tuyển buổi tối đa 3 ước vọng vào 1 đơn vị chức năng (trường/khoa trực ở trong ĐHQG TP HCM), giới hạn max số đơn vị (có biệt lập thứ từ bỏ nguyện vọng, nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất); thí sinh chỉ trúng tuyển chọn vào 1 nguyện vọng tối đa có thể trong danh sách các nguyện vọng đang đăng ký.

e. Phương thức 5

Xét tuyển vào những chương trình unique cao, quality cao bức tốc tiếng Pháp, rất tốt giảng dạy bằng tiếng Anh.

6. Học phí

Học giá tiền năm học 2020 – 2021:

Chương trình rất chất lượng bằng tiếng Anh (CA): 46,3 triệu đồng/năm học.Chương trình chất lượng cao (C), quality cao tăng tốc tiếng Pháp (CP): 29,8 triệu đồng/năm học.Chương trình đại trà: 18,5 triệu đồng – 20,5 triệu đồng/năm học.Chương trình links quốc tế: 268 triệu vnd – 275 triệu đồng/3,5 năm học tập tại Việt Nam.

II. Những ngành tuyển sinh

STTTên ngànhMã ngànhTổ hợp môn xét tuyển
1Kinh tế (Kinh tế học)7310101_401

Áp dụng cho tất cả các chương trình đào tạo tại UEL:

A00 (Toán – Lý – Hóa)A01 (Toán – Lý – Anh)D01 (Toán – Văn – Anh)D07 (Toán – Hóa Anh)

2Kinh tế (Kinh tế học) (Chất lượng cao)7310101_401C
3Kinh tế (Kinh tế và làm chủ Công)7310101_403
4Kinh tế (Kinh tế và làm chủ Công) (Chất lượng cao)7310101_403C
5Kinh tế thế giới (Kinh tế đối ngoại)7310106_402
6Kinh tế quốc tế (Kinh tế đối ngoại) (Chất lượng cao)7310106_402C
7Kinh tế quốc tế (Kinh tế đối ngoại) (Chất lượng cao bằng tiếng Anh)